14 lý do khiến khán giả cảm thấy mình bị “ngu” đi khi xem Sinh Vật Huyền Bí 2

Toàn Bộ Hành Trình Truy Tìm Sinh Vật Huyền Bí | Fantastic Beasts Trọn Bộ
Toàn Bộ Hành Trình Truy Tìm Sinh Vật Huyền Bí | Fantastic Beasts Trọn Bộ

Harry Potter: Magic Awakened mở Đăng ký trước trên nền tảng mobile

MỤC LỤC [Hiện]

Bài viết dưới đây có tiết lộ chi tiết bộ phim đang công chiếu “Sinh vật Huyền Bí: Tội ác của Grindelwald.

Tất nhiên rồi!

1. Okay. Trước hết thì, cái tên Aurelius Dumbledore chưa hề được nhắc đến trong 7 tập của bộ truyện Harry Potter.

Trong suốt series truyện và phim Harry Potter, và thậm chí cả Pottermore, chưa có ai từng nghe đến cái tên Aurelius Dumbledore cả. Vậy có nghĩa là tác giả J. K. Rowling đã tự sáng tạo ra một nhân vật hoàn toàn mới ư?

Jacob và Queenie là những nhân vật chủ chốt trong phần đầu của bộ phim… nhưng giờ đây, tình tiết câu chuyện của họ trở nên lỏng lẻo và thiếu chiều sâu.

Những gì họ làm là biến một bộ phim hoàn chỉnh trở nên lộn xộn với một mớ tiểu tiết. Nói cách khác, những sự việc xảy ra xung quanh những nhân vật này hầu như không có ý nghĩa gì cả.

Từ một cô gái dễ thương, cá tính, Queenie bỗng về phe một tên phù thủy hắc ám sát nhân, tự cao tự đại. Tại sao???

Ồ vâng, chúng ta đều biết Tina đang cực kỳ bận rộn với việc điều tra về những hành vi kỳ lạ của Newt… Nhưng cô ấy KHÔNG QUAN TÂM KHI THẤY EM GÁI MÌNH GIA NHẬP HỘI CỦA GRINDELWALD Ư?

Đây thực sự không giống phẩm chất của một người chị chút nào.

Điển hình là Grimmson, người trông có vẻ như là một nhân vật phản diện trong suốt nửa đầu bộ phim, rồi sau đó đã biến mất bất thình lình như cách ông ta xuất hiện.

Cô là một nhân vật rất quan trọng trong bộ tiểu thuyết Harry Potter, ngoại trừ việc chỉ là một… con rắn.

Phần phim mới là một cơ hội tốt để tác giả tiết lộ với khán giả nhiều thông tin hơn về cô gái này. Tuy nhiên, trong cả bộ phim Nagini chỉ có vỏn vẹn 2 câu thoại – và nhân vật của cô được xây dựng chỉ để yểm trợ cho Credence.

Người ta dành cả cả bộ phim để dựng lên những tình tiết kịch tính về một bí mật động trời của dòng họ này… rồi khi đến đoạn cao trào thì sự thật bị lôi thẳng toẹt ra như một talk show giữa ban ngày (“Tôi đã giết nó!!”).

Nhưng cuối cùng những chuyện đó cũng chẳng quan trọng nữa bởi vì Credence không phải người của dòng họ Lestrange!!!

Chắc chắn là thế, mặc dù cô có ý định hy sinh để cứu tất cả mọi người, và đó là một sự hy sinh cao cả… Nhưng đằng nào thì ngọn lửa xanh của Grindelwald cũng sẽ giết hết những người ở đó mà, không phải sao? Thay vào đó, Leta có thể bỏ chạy và giúp mọi người cùng thoát ra ngoài.

Không phải là lần đầu tiên Tội Ác Của Grindelwald làm cho khán giả thấy hào hứng hơn khi lồng vào những tình tiết liên quan đến bộ tiểu thuyết Harry Potter, kể cả khi chúng khá là gượng ép và lạc đề. Sự xuất hiện của Nicolas Flamel là một ví dụ.

“Tôi rất tò mò muốn biết vào thời điểm nào trong cuộc đời, Albus Dumbledore quyết định cởi bỏ bộ com-lê 3 mảnh màu xám lịch thiệp và biến thành một ông cụ mặc áo chùng màu đá quý lòe loẹt với một chiếc mũ cùng tông” – Một khán giả hài hước bình luận.

Sự thật là fans chưa bao giờ từng nghe đến Lời Thề Máu, và sự xuất hiện bất ngờ của nó cơ chừng đã đơn giản hóa xung đột gay cấn nhất trong phim.

Gượm đã… nếu hắn khát khao kết liễu Dumbledore đến thế, cộng với việc hắn đang có trong tay cây đũa quyền lực nhất thế giới, tại sao hắn không phá vỡ lời thề? Và tại sao Dumbledore cũng có thể làm điều tương tự?

Cách lời nguyền này vận hành và hệ quả của nó không được thể hiện rõ ràng trong bộ phim. Trước đây, khi nhắc đến thần chú nào, J. K. Rowling đều thể hiện rõ ràng quy luật và cách vận hành của nó – nhưng trong trường hợp này thì không.

J. K. Rowling đã từng xác nhận Dumbledore là gay, và bộ phim cũng muốn ám chỉ rằng tình cảm của hai nhân vật này đã khiến họ có mối quan hệ “trên mức bạn bè”.

Đây đáng ra là một cơ hội tốt để đoàn làm phim thể hiện nhiều hơn về giới tính hay tình cảm của hai người, nhưng cuối cùng mọi thứ đều bị bỏ ngỏ, lấp lửng và mơ hồ.

Phân cảnh vô nghĩa nhất của bộ phim? Đó là khi “sinh vật huyền bí” không có gì khác ngoài những bộ phận khác nhau của nhiều loài sinh vật ghép lại và đóng vai trò không mấy quan trọng trong toàn bộ cốt truyện. Chúng chỉ như một dạng kỹ xảo điện ảnh, không hơn không kém.

Tóm lại: “Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald” khá là lộn xộn và thiếu chiều sâu.

Chúc may mắn lần sau nhé, Potter.

(Theo Lostbird)

Viết bình luận

Bạn đang xem bài viết: 14 lý do khiến khán giả cảm thấy mình bị “ngu” đi khi xem Sinh Vật Huyền Bí 2. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts