Để bồi dưỡng học sinh giỏi, chúng tôi có tổng hợp 15 đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn Toán. Bộ đề thi được tổng hợp chọn lọc những đề thi hay nhất từ nhiều tuyển tập đề. Trong mỗi đề đều có đáp án giúp các bạn so sánh và đánh giá bài làm của bản thân với đáp án. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để ôn thi và chuẩn bị tốt nhất cho kì thi học sinh giỏi.

Thông báo: Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

Những dạng toán nâng cao lớp 5

Để đánh giá năng lực học của những học sinh khá giỏi. Mỗi năm học bộ GD & ĐT sẽ tổ chức những cuộc thi dành cho bạn học sinh khá giỏi. Các cuộc thi sẽ có những vòng loại. Do đó, để làm tốt đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5, các bạn cần nắm vững các dạng toán sau:

  • Dạng 1: Số chẵn, số lẻ, bài toán xét chữ số tận cùng của một số
  • Dạng 2: Kĩ thuật tính và quan hệ giữa các thành phần của phép tính.
  • Dạng 3: Bài toán liênq an đến điều kiện chia hết
  • Dạng 4: Biểu thức và phép tính liên quan đến tính giá trị biểu thức
  • Dạng 5: Các bài toán về điền dấu phép tính

Mỗi dạng sẽ có phương pháp giải đặc trưng. Do đó, các bạn cần nắm vững phương pháp giải chung và vận dụng vào giải bài tập Toán lớp 5

Kỹ năng làm bài thi đạt hiểu quả cao

Sau khi nắm vững các dạng toán lớp 5, các bạn nên luyện tập nhiều dạng đề thi hsg Toán. Vì cùng trong một dạng toán nhưng đề bài sẽ ra nhiều cách khác nhau. Từ đó sẽ có độ khó khác nhau. Các bạn cần giải nhiều bài tập và đề thi để làm quen nhiều dạng bài và dạng đề. Chúc các bạn học tập và thi tốt.

Sưu tầm: Thu Hoài

Bạn đang xem bài viết: 15 đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn Toán. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.