200 bài báo song ngữ giúp luyện IELTS Reading hiệu quả

Tiếng Anh Lớp 5: UNIT 8 WHAT ARE YOU READING – FullHD 1080P
Tiếng Anh Lớp 5: UNIT 8 WHAT ARE YOU READING – FullHD 1080P

200 bài báo song ngữ giúp luyện IELTS Reading hiệu quả

Tài liệu hôm nay IELTS Fighter giới thiệu đến các bạn là 200 bài báo song ngữ giúp luyện đọc hiệu quả hơn nhé. Những bài báo được dịch nghĩa này sẽ rất thú vị khi luyện kỹ năng Reading nhé.

1. Đọc báo song ngữ và lợi ích

Đầu tiên, 200 bài báo song ngữ được viết bởi tiếng song ngữ tiếng Việt – tiếng Anh bên cạnh. Điều đó giúp các bạn đối chiếu khi luyện đọc. Không những giúp bạn hiểu thêm các kiến thức mà còn thêm từ vựng, cấu trúc câu hay.

Các bài báo này bao gồm những kiến thức thường nhật và bài học thuật. Vì thế, ai cũng dễ dàng tham khảo học tập. Đặc biệt, các bài báo như bài luận, chia sẻ những thông tin hữu ích như: 10 thói quen tốt cho sức khỏe, học tiếng Anh đem lại lợi ích gì, nắm bắt sự thay đổi, cha mẹ dạy con thế nào…

Thứ hai, tài liệu giúp bạn luyện Đọc, làm quen dần với các bài tiếng Anh dài. Đây là cơ hội để thực hành tự luyện tập các kỹ năng trong Reading như tìm ý, nắm bắt được những ý quan trọng trong bài đọc, từ đó nâng trình đọc – hiểu lên nhiều.

200 bài báo có độ dài tương đương với một bài đọc theo cấu trúc bài thi IELTS phần Reading nên đây là cơ hội để luyện tốt cho các bạn những kỹ năng phục vụ cho kỳ thi này.

Vậy thì luyện đọc ra sao mới tốt?

(Để nâng cao kỹ năng, đừng quên tải bộ tài liệu pdf + video về chiến lược học Reading theo từng dạng bài đây nhé: TẠI ĐÂY)

Để nhận sách các bạn hãy click theo link trên Zalo CLICK HERE và thực hiện các bước theo hướng dẫn nhé.

Hoặc bạn click qua đây để nhận trong inbox nha: CLICK HERE

2. Đọc như thế nào hiệu quả?

Khi tải tài liệu về, có thể bạn sẽ thấy nó cũng như các bài báo “khô khan” mà bạn vẫn đọc, sẽ không biết học thế nào cho tốt. Hãy thử áp dụng cách dưới đây.

Nếu được thì hãy tải tài liệu về và in ra, điều đó giúp bạn tự học được hiệu quả hơn so với PDF trên máy tính. Vì mỗi lần đọc, cô nghĩ nên gạch chân các từ quan trọng và câu hay mà bạn thấy cần chú ý với bản giấy sẽ thuận tiện hơn.

Chuẩn bị cho mình một quyển sổ và bút dạ, bút thường, bút chì.

Hãy đọc theo các bước sau:

Bước 1: Che đi bản tiếng Việt. Đọc bản tiếng Anh trước, có từ gì không hiểu, gạch chân lại bằng bút chì. Các từ, câu bạn thấy quan trọng hãy gạch chân bằng bút dạ. Việc này giúp bạn luyện dần cách highlight để áp dụng cho các bài đọc luyện thi IELTS.

Bước 2: Tiếp theo, đọc xong thì ghi lại những ý mà mà bạn rút ra được từ bài đọc tiếng Anh.

Bước 3: Đọc lại với bản tiếng Việt, xem mình đã hiểu rõ nghĩa của các từ trong bài chưa. Những từ chưa hiểu thì so sánh để tìm ra ý nghĩa.

Để biết cách phát âm, bạn nên tra thêm từ điển online Cambridge hoặc collins, các từ điển khác đi kèm.

Mỗi lần đọc, bạn nên đọc 3 – 5 bài là trung bình, nếu tốt hơn thì đọc nhiều hơn. Bởi đọc nhiều có thể chán nên chỉ luyện từng này là vừa đủ.

Và đừng quên, ghi lại từ vựng nhé. Đó chính là hệ thống từ vựng tốt để áp dụng cho bài thi sau này đấy.

À, nếu thấy bài đọc dài và mới bắt đầu thấy nản, cô còn có món quà 100 truyện ngắn full pdf + audio cực hay, có thể vừa luyện đọc vừa luyện nghe, các bạn tải theo link này nhé: TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, để áp dụng các chiến thuật làm bài Reading hiệu quả, hãy tham khảo thêm bài viết: IELTS Reading – Cách làm từng dạng bài

Chúc các bạn học tập tốt. Với tài liệu này, nói nâng trình siêu tốc không phải đâu vì kết quả cuối cùng là do bạn nắm bắt, luyện tập mà thành. Nếu không chăm chỉ luyện tập thì sẽ không có gì cả nên hãy cố gắng nhé ^-^

Bạn đang xem bài viết: 200 bài báo song ngữ giúp luyện IELTS Reading hiệu quả. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts