Nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 Mở Nhạc Này AI NGHE CŨNG THÍCH – Nổi Lửa Lên Em, Cô Gái Mở Đường – Nhạc Đỏ Bất Hủ
Nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 Mở Nhạc Này AI NGHE CŨNG THÍCH – Nổi Lửa Lên Em, Cô Gái Mở Đường – Nhạc Đỏ Bất Hủ

Bé lớp 3 đang ở giai đoạn phát triển ngôn ngữ, nên việc học tiếng Anh là rất quan trọng để phát triển khả năng giao tiếp và tư duy của bé. Việc bố mẹ tìm hiểu về cách học tiếng Anh cho bé lớp 3 là rất cần thiết để giúp bé học tốt hơn và đạt được kết quả cao.

Vậy, đâu là cách học tiếng Anh lớp 3 cho bé hiệu quả giúp con chuẩn bị một hành trang vững vàng để tự tin trước một tương lai đầy biến đổi? Hãy tham khảo bài viết sau của Apollo English bố mẹ nhé.

Cách học tiếng Anh lớp 3 thông qua các hoạt động thực tiễn

Việc giúp con làm chủ từ vựng, và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh lớp 3 là rất quan trọng để bé có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách chính xác.

Hơn nữa, nếu bố mẹ mong muốn tìm kiếm một giải pháp có thể giúp con vừa tự tin giao tiếp và vừa hình thành các kỹ năng cần thiết khác, bố mẹ có thể tham khảo cách học tiếng Anh cho bé lớp 3 thông qua các hoạt động thực tiễn.

Với cách học tiếng Anh lớp 3 này, trọng tâm việc học thay đổi từ hình thức học lý thuyết một cách khô khan, vốn không đem lại kết quả vượt trội sang sử dụng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vào các hoạt động giao tiếp thực tế để con làm chủ ngôn ngữ theo cách thức thú vị hơn.

Theo tác giả Marilyn May Lombardi, phương pháp này giúp con tăng vốn từ vựng, ngữ pháp và hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết từ các hoạt động thực tiễn. Đồng thời, các em còn phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.

Hiện nay, Apollo English là một trong số ít các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em hàng đầu đưa phương pháp này vào trong giảng dạy. Một vài hoạt động điển hình được lồng ghép vào trong chương trình học của các em tại Apollo English như:

  • Du lịch: Các bạn học sinh lớp 3 sẽ được học cách sử dụng tiếng Anh để đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, hỏi về địa điểm du lịch,…thông qua các chuyến dã ngoại, đi đến địa điểm di tích lịch sử,…
  • Nghiên cứu kiến thức: Ngoài các giờ học lý thuyết, các em học sinh lớp 3 còn được học tiếng Anh qua việc thực hiện dự án nghiên cứu, tìm hiểu về một nền văn hóa, một loài động vật,…sau đó cùng bạn bè, thầy cô đưa ra ý kiến, thảo luận, viết bài thu hoạch và thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
  • Sáng tạo nghệ thuật: Các bạn nhỏ còn được học tiếng Anh thông qua việc tham gia vào các lớp hội họa, làm đồ thủ công như gốm, làm bánh,…

Ngoài việc tham khảo các hình thức học tập trên, bố mẹ còn có thể áp dụng một vài hoạt động vui chơi, giải trí như nhảy múa, ca hát, đố vui, kể chuyện, cùng con làm đồ thủ công, làm vườn,…để khuyến khích con tham gia tích cực vào quá trình học tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua môn học

Học tiếng Anh qua môn học hay còn gọi là Learn English Through Subjects là cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 3 song song với các nội dung học thuật như khoa học, xã hội, toán học, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác tùy theo trình độ và nhu cầu học tập của mỗi đứa trẻ.

Đây cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả được áp dụng tại các trung tâm giáo dục uy tín, chất lượng, trong đó có trung tâm Apollo English.

Chương trình học tại Apollo English tích hợp nội dung từ các môn học khác nhau vào quá trình giảng dạy tiếng Anh, giúp học viên nhí rèn luyện kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ một cách liên tục, có mục đích, và gần gũi với thực tiễn.

Thay vì chỉ tập trung vào việc học ngôn ngữ độc lập, học tiếng Anh qua môn học giúp các bạn học sinh lớp 3 phát triển cả kiến thức chuyên môn và ngôn ngữ.

Từ đó con không chỉ biết cách sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp cơ bản, mà còn được mở rộng kiến thức cũng như khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá thông tin bằng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực học thuật điều này cũng giúp trẻ không bị nhàm chán bởi những lý thuyết ngôn ngữ.

Phát triển tư duy cảm xúc xã hội – Social and Emotional Learning

Social and Emotional Learning – SEL không phải là một phương pháp học tiếng Anh cụ thể, mà là một hướng tiếp cận giáo dục tập trung vào việc phát triển kỹ năng cảm xúc xã hội cần thiết cho các em học sinh lớp 3 để con giao tiếp hiệu quả, làm việc nhóm, tự quản lý, giải quyết vấn đề, đàm phán và thích ứng với những tình huống khác nhau.

Apollo English hiện đang làm một trong số ít trung tâm tiếng Anh áp dụng SEL vào trong giảng dạy tiếng Anh cho bé. Khi trở thành một học viên của Apollo English, các em học sinh lớp 3 được hướng dẫn cách giao tiếp một cách rõ ràng, lịch sự và tôn trọng đối phương trong các tình huống thực tế, chẳng hạn như thảo luận trao đổi ý kiến hoặc thuyết trình. Từ đó giúp bé tăng khả năng tập trung, tiếp thu kiến thức và xử lý thông tin để phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh.

SEL là một kỹ năng xã hội quan trọng đã được đưa vào chương trình học ở đa số các quốc gia phát triển, việc giáo dục SEL giúp con sớm định hình bộ quy tắc ứng xử của riêng mình, điều này là thật sự quan trọng và có ích cho sự thành công trong tương lai của con ở môi trường cộng đồng.

Đặc biệt, các em sẽ được đội ngũ chuyên gia từ quốc tế hướng dẫn cách nhận biết, đánh giá và quản lý cảm xúc cũng như cách xây dựng một thái độ tích cực và đối phó với áp lực trong quá trình học tập. Khi hiểu bản thân hơn, con được khuyến khích khả năng đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của mọi người xung quanh.

Khuyến khích bé học tiếng Anh lớp 3 một cách chủ động

Khuyến khích bé chủ động là một trong những cách học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả mà bố mẹ có thể áp dụng để giúp con trở thành những người học có ý thức trách nhiệm, năng động và sáng tạo hơn.

Tại Apollo English, trung tâm không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy để mang đến mô hình học tập tiên tiến, độc đáo giúp con sớm nhận ra sở thích và tiềm năng của bản thân. Với mô hình học mới của Apollo English, các em được cổ vũ và đồng hành bởi các chuyên gia giáo dục dày dặn kinh nghiệm đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Theo đó, cho phép các bé trải nghiệm đa dạng các phương thức học tập bao gồm: học trực tiếp, học trực tuyến, học chủ động cùng những nội dung học tập sống động được biên tập dựa trên tâm lý trẻ và nhằm tạo ra sự hứng thú học tập.

Trong đó, lớp học trực tiếp giúp trẻ phát triển đầy đủ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Lớp học trực tuyến (áp dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên) ứng dụng nền tảng hiện đại với sĩ số thấp (6-8 học sinh) để từng học sinh nhận được sự tương tác và quan tâm sát sao tối đa của giáo viên.

Các bé còn được học chủ động với rất nhiều nội dung sinh động từ video, bài hát, câu đố, trò chơi. Thậm chí, con còn được gặp gỡ và giao lưu với những nhà thám hiểm, nhà khoa học mà con từng được học trên sách.

Các nội dung học mang tính cá nhân hóa dựa trên phân tích điểm mạnh điểm yếu của các bé, được tích hợp trong app học tập của Apollo English để các em có thể chủ động thời gian ôn tập và thực hành ngay tại nhà một cách đều đặn.

Tất cả những điều này chính là giúp con hình thành và nuôi dưỡng tình yêu học tập, tình yêu học tập được vun đắp thông qua tiếng Anh sẽ là nền tảng quan trọng để thế hệ trẻ chủ động và yêu thích khám phá thế giới đầy màu sắc quanh mình.

Trau dồi kỹ năng viết tiếng Anh cho bé lớp 3

Viết là một kỹ năng quan trọng trong chương trình học tiếng anh lớp 3 giúp con phát triển toàn diện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Một số phương pháp để bố mẹ có thể luyện kỹ năng Viết cho con như:

  • Ghi chép và viết lại: Bố mẹ có thể cho con chép lại các câu hoặc đoạn văn tiếng Anh từ sách giáo khoa, đoạn phim hoặc đoạn hội thoại nghe được. Sau đó, bố mẹ để bé viết lại các câu hoặc đoạn văn trên theo cách của riêng mình. Quá trình này giúp học sinh rèn luyện tư duy ngôn ngữ và phát triển kỹ năng viết của mình.
  • Viết nhật ký hoặc bài viết về trải nghiệm cá nhân: Các em học sinh lớp 3 nên được tạo điều kiện để viết nhật ký về các hoạt động hoặc trải nghiệm cá nhân của mình bằng tiếng Anh. Quá trình này giúp bé mở rộng từ vựng, cấu trúc câu và cách thể hiện ý tưởng của mình theo cách đơn giản và thực tế.

Chăm luyện đọc tiếng Anh cho bé lớp 3

Bên cạnh kỹ năng giao tiếp và viết, luyện đọc tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng và cần thiết để bé có thể đọc và hiểu các tài liệu tiếng Anh.

Bố mẹ có thể chọn các bài báo, tài liệu học tiếng Anh lớp 3, sách giáo khoa, bài viết trên mạng,…có nội dung liên quan đến thực tế mà con quan tâm. Điều này giúp các em học sinh lớp 3 phát triển kỹ năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Dưới đây là cách luyện đọc tiếng Anh cho bé lớp 3 cực kỳ hiệu quả mà bố mẹ có thể cùng con học tập mỗi ngày:

  • Hiểu rõ nghĩa của từ vựng: Nếu con yêu bắt gặp từ vựng mới, hãy khuyến khích con dùng từ điển hoặc tra cứu trực tuyến để tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của từ ngữ đó.
  • Đọc sơ lược: Điều này nhằm mục đích giúp bé có cái nhìn tổng quan về nội dung và cấu trúc bài viết trước khi bắt đầu đọc chi tiết.
  • Đọc kỹ bài viết: Để bé đọc từng câu một và hiểu ý nghĩa của câu đó trước khi chuyển sang câu tiếp theo. Như vậy bố mẹ có thể đảm bảo con đọc hiểu nội dung chứ không chỉ đọc qua loa.
  • Ghi chú: Sau khi con hoàn thành phần đọc của mình, bố mẹ hãy khuyến khích con ghi chú lại các thông tin quan trọng hoặc những từ mới xuất hiện trong bài viết.
  • Thảo luận: Sau khi con bạn đọc xong mỗi đoạn, hãy cùng con thảo luận về chủ đề được giới thiệu để giúp con hiểu sâu về nội dung, đồng thời hình thành khả năng thu thập thông tin, tổng hợp, phân tích và suy nghĩ logic.

Con học giỏi – Lựa chọn đều nằm ở bố mẹ!

Tiếng Anh không phải là một môn học khó, nhưng để con có thể học tập hiệu quả, nắm vững các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ, phụ huynh cần áp dụng các phương pháp dạy tiếng Anh tiên tiến và phù hợp với khả năng của con như đã được giới thiệu ở trên.

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm một tổ chức uy tín để giúp con em mình học tiếng Anh hiệu quả, Apollo English sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong gần 3 thập kỷ, Apollo English đã nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi của biết bao thế hệ trẻ em Việt Nam. Phương pháp học tập của Apollo English tạo điều kiện cho trẻ em phát triển kỹ năng, kiến thức, tư duy cảm xúc xã hội cần thiết cho tương lai.

Mục tiêu của Apollo English là tạo ra một mô hình học tập tiên tiến, nơi sở thích và tiềm năng của từng đứa trẻ được nhận biết và đồng hành bởi các chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới. Apollo English tin rằng, khi tình yêu học tập được vun đắp thông qua tiếng Anh sẽ là nền tảng quan trọng giúp bé tự tin, đầy tiềm năng trước thế giới không ngừng biến đổi.

Bạn đang xem bài viết: 6 PHƯƠNG PHÁP TIẾNG ANH LỚP 3 CHI TIẾT HIỆU QUẢ. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.