Bài thơ tả bà ‘đi xe tay ga’ hài hước xôn xao dân mạng

Hài hước bài văn ‘TẢ BÀ NỘI’ của học sinh tiểu học, dân mạng ‘ĐỌC XONG’ cười xỉu | Tin Nhanh 3 Phút

(VTC News)- Bài thơ “Cô bắt làm văn tả Bà” với hình ảnh bà “đi xe tay ga, tóc nhuộm ánh tím” vô cùng hài hước và khiến cư dân mạng thích thú. Bài thơ này được đưa lên bởi tác giả Hieu Orion chỉ sau 1 ngày đã thu hút được hàng nghìn lượt thích và bình luận của cộng đồng mạng.

Độc giả tỏ ra rất thích thú với hình ảnh người bà không giống như thường lệ. Bà trong thực tế biết “cưỡi xe ga ra đường, tóc nhuộm ánh tím” chứ không phải là hình ảnh bà “tóc bạc, răng rụng hay ăn trầu”.
Tuy nhiên, người bà ấy vẫn hết lòng yêu thương con cháu với “công việc bà vẫn ôm đồm, chăm lo con cháu sớm hôm không hề”. Tuy nhiên, theo ghi nhận của tác giả, hình ảnh người bà trong thực tế như thế sẽ không được các giáo viên chấp nhận bởi tư duy dập khuôn, cứng nhắc.
Bài thơ cũng là một cách nhìn hài hước của chính tác giả về cách dạy và học văn trong thực tế hiện nay. Chính điều nàyđã làm cho những bài văn của các em học sinh mất dần sự sáng tạo và không còn cảm xúc.

Bài thơ “Cô bắt làm văn tả Bà” xôn xao dân mạng

Sự khác nhau giữaông trong thực tế và hình ảnh ông theo văn mẫu

Bài thơ “Cô bắt làm văn tả Bà” đang khiến cộng đồng mạng xôn xao

“Bà ngoại em vẫn chưa già

Chiều chiều bà cưỡi xe ga ra đường

Mắt bà vẫn rất tinh tường

Tóc nhuộm ánh tím soi gương mỗi ngày

Nhưng Bà em vẫn rất hay

Bà chăm con cháu luôn tay luôn mồm

Công việc bà vẫn ôm đồm

Chăm lo con cháu sớm hôm không nề

Hôm nay cô giáo ra đề

Bắt em phải tả viết về Bà em

Em tả giống hệt bên trên

Cô bắt viết lại – mắng thêm em rằng:

Đã Bà là phải rụng răng

Tóc phải bạc trắng như trăng trên trời

Bà cũng không được ăn chơi

Vì mắt phải kém và môi nhai trầu

Đã Bà là phải ngồi khâu

Không được ngồi hát Ka – Râu – Ô – Kề

Nhất là không được ghi đề

Tuyệt đối không được phóng xe ào ào

Em nghe chẳng hiểu thế nào

Em phải hỏi mẹ xem sao vụ này

Tả sai thì lại không hay

Tả đúng thì lại có ngày ăn roi

Kiểu này phải bảo mẹ thôi

Hay đổi Bà khác đúng lời của cô???”

Tác giả: Hiếu Orion

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Bạn đang xem bài viết: Bài thơ tả bà ‘đi xe tay ga’ hài hước xôn xao dân mạng. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.