Bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý

Bài văn lớp 10 về tình bạn khiến người nghe không khỏi xúc động
Bài văn lớp 10 về tình bạn khiến người nghe không khỏi xúc động

bài viết liên quan

  • Bài văn trình bày cảm nghĩ về lễ đón giao thừa ở quê em
  • Bài văn phát biểu cảm nghĩ về một người bạn tốt lâu ngày không gặp
  • Bài văn trình bày cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân
  • Bài văn phát biểu cảm nghĩ về ngày khai giảng
  • Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về một bài thơ Ngữ văn 6 Những chân trời sáng tạo

Đề bài: Bài văn phát biểu cảm nghĩ về một người mà em yêu quý

TOP Người mẫu Bày tỏ cảm xúc về người mình yêu cực hay

I. Lập dàn ý phát biểu cảm nghĩ về một người mà em yêu mến:

1. Mở bài:
– Giới thiệu người bạn yêu.
– Bày tỏ tình cảm của mình với người ấy.

2. Thân bài:
– Thể hiện ấn tượng, bộc lộ tình cảm, cảm xúc gắn với những kỉ niệm đáng nhớ với người mình yêu.

3. Kết luận:
– Khẳng định tình cảm, cảm nghĩ về đối tượng, rút ra điều đáng nhớ cho bản thân.

II. Bài viết phát biểu cảm nghĩ về một người mà em yêu mến tham khảo:

1. Bài văn phát biểu cảm nghĩ về người mà em yêu – bài văn mẫu số 1:

Khi đến nơi ở mới, tôi hoàn toàn lạ lẫm với khung cảnh nơi đây. Tôi đã mất một thời gian dài để làm quen với môi trường. Và để làm được điều đó không thể không kể đến sự giúp đỡ của Lan – cô bạn sống cạnh nhà. Tôi yêu Lan bởi sự dịu dàng và tốt bụng của cô ấy.

Nói thật, lúc đầu mới gặp em, anh không thích em lắm vì mỗi lần gặp em, Lan lại trêu đùa, trêu chọc em. Điều này khiến tôi cảm thấy rất khó chịu và tức giận.

Tuy nhiên, sau nhiều biến cố, tôi dần thay đổi cách nhìn và yêu Lan hơn. Tôi nhớ rất rõ cách đây hai năm, khi đang chơi cầu trượt trong phòng thể dục, do không để ý nên tôi đã bị một bạn đẩy ngã. Chiếc quần mẹ mới mua bị móc vào thanh sắt rách nát. Người nghịch ngợm cũng bị trầy xước, chảy máu. Lan đứng gần đó vội chạy lại đỡ tôi dậy. Bạn hỏi anh ta có đau ở đâu không rồi tức giận chạy đến tra hỏi thủ phạm. Trong giây phút ấy, tôi cảm thấy con người vui vẻ của Lan như biến mất, chỉ nhường chỗ cho thái độ khó chịu, tức giận khi thấy bạn gặp khó khăn. Chứng kiến mọi chuyện, tôi thấy Lan rất tốt bụng và mạnh mẽ. Bạn có cả sự dí dỏm và hài hước, cũng như cứng rắn và quyết liệt khi cần thiết. Kể từ hôm đó, tôi trân trọng và yêu Lan biết bao. Em dần chủ động nói chuyện và chơi với các bạn.

Lâu dần, chúng tôi trở thành bạn tốt của nhau. Lan thường giúp tôi học tập. Bạn học rất giỏi và đạt nhiều kết quả xuất sắc môn Toán. Đó là lý do tại sao tôi ngưỡng mộ bạn rất nhiều. Mỗi khi em gặp khó khăn, anh lại tận tình hướng dẫn, dạy dỗ em từng li từng tí. Cuối cùng nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn và nỗ lực của bản thân, tôi đã đạt được kết quả như mong đợi. Tôi hạnh phúc và rất hạnh phúc.

Quả thật, Lan đã giúp tôi hiểu ra nhiều điều cũng như ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống. Lan đã biến cuộc sống nhàm chán trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Tôi hy vọng chúng ta sẽ luôn là bạn tốt của nhau.

Viết bài văn bày tỏ cảm nghĩ về một người thân mà em yêu quý nhất

2. Bài văn phát biểu cảm nghĩ về người mà em yêu – văn mẫu số 2:

Mỗi khi nghe những bài hát, bài báo viết về mẹ, tôi lại nghĩ ngay đến người mẹ thân yêu, đáng kính của mình. Đối với tôi, mẹ là nguồn yêu thương, là người mà tôi đặc biệt yêu quý.

Mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi nhưng trong mắt tôi, mẹ vẫn còn trẻ đẹp. Mẹ cô làm giao dịch viên nên rất vất vả và thường phải về muộn. Đó là lý do tại sao tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. Khi đi học về, tôi cố gắng làm việc nhà, giúp mẹ giặt và phơi quần áo. Buổi tối, tôi còn giúp mẹ đấm lưng, xoa bóp cho mẹ đỡ mỏi. Lần nào mẹ cũng khen em ngoan ngoãn, biết giúp đỡ bố mẹ. Tôi hạnh phúc và rất hạnh phúc.

Tôi nhớ có lần, đi học về, cửa mở, tôi chạy vào nhà gọi nhưng không ai trả lời. Chợt từ đâu đó trên lầu, tiếng thủy tinh vỡ đập xuống nền gạch. Nghe thấy âm thanh chói tai đó, tôi vội vàng chạy lên phòng. Vừa mở cửa phòng đã thấy mẹ ôm bụng, mặt tái mét. Tôi làm rơi cặp sách xuống đất, sợ hãi chạy đến bên mẹ. Ngay lập tức, tôi nhấc điện thoại gọi cho bố. Mười lăm phút sau, bố có mặt ở nhà để đưa mẹ đến bệnh viện. Nhờ sự chăm sóc, cấp cứu của các bác sĩ và nhân viên y tế, mẹ chị đã dần hồi phục. Khi mẹ tôi nằm viện, tôi luôn đến chơi và chăm sóc mẹ khi mẹ đi học về. Có hôm học bài mệt quá, tôi ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Trong lúc mơ màng, tôi vẫn cảm nhận được bàn tay ấm áp của mẹ đang vuốt ve mái tóc và đôi bàn tay của mình. Mẹ đắp chăn cho tôi và bế tôi vào giường. Khi tôi tỉnh dậy thì không thấy mẹ đâu cả, tôi rất sợ hãi. Vừa chạy ra cửa đã thấy mẹ bê bát cháo. Là bát cháo mẹ mua cho tôi. Trong giây phút đó, tôi đã khóc nức nở, xúc động và ôm chầm lấy mẹ. Dù không được khỏe nhưng mẹ luôn quan tâm, chăm sóc tôi. Đối với tôi, mẹ là một người vô cùng quan trọng. Mẹ luôn yêu thương và chăm sóc con vô điều kiện. Mẹ sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng chỉ để tôi có cuộc sống đủ đầy.

Dù mọi thứ có thay đổi như thế nào thì tình yêu của tôi dành cho mẹ vẫn không thay đổi. Mẹ sẽ mãi là người phụ nữ mà tôi đặc biệt trân trọng và biết ơn. Nhờ có mẹ mà tôi vững vàng và trưởng thành hơn. Con yêu mẹ nhiều lắm!

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Đối với kiểu bài này, khi viết, học sinh cần sử dụng các từ ngữ miêu tả trạng thái cảm xúc và các hình ảnh so sánh, ẩn dụ,… để bài văn thêm sức gợi cảm, dễ bộc lộ cảm xúc. Mời các bạn tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 7 khác: Đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về tình cảm giữa những người thân trong gia đình, Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Lời cây, Bài viết phát biểu cảm nghĩ về một người bạn tốt lâu ngày không gặp, Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về bài thơ bốn, năm chữ, Phân tích đặc điểm nhân vật trong một văn bản truyện đã học và nhiều bài văn hay khác.

Bạn đang xem bài viết: Bài văn bày tỏ cảm xúc về một người mà em yêu quý. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts