Bài văn tả mẹ ‘hại não’ của học sinh tiểu học

Bài văn vượt tầm của học sinh lớp 7 #82
Bài văn vượt tầm của học sinh lớp 7 #82

Mới đây, một nữ phụ huynh đã hào hứng chia sẻ bài văn của cậu con trai học lớp 3. Được yêu cầu viết về “người thân trong gia đình em”, cậu đã tả mẹ.

Chia sẻ nhận gần 7.000 lượt tương tác của người mẹ.

Chia sẻ nhận gần 7.000 lượt tương tác của người mẹ.

Nguyên văn bài văn của cậu học trò:

“Trong gia đình, người em yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tên là N.T. Hạnh, năm nay mẹ em 33 tuổi, mẹ em làm nghề giáo viên. Mẹ em có dáng người không cao lắm, da hơi trắng. Mẹ em nấu ăn cũng hơi ngon, bố em hay bảo ăn cũng tạm được.

Mỗi khi em được nghỉ học, em hay chạy ra sân chơi bắn súng nước với anh của em. Mẹ em đi ra quát to: ‘Đi vào lớp nhanh lên’, quát xong mẹ em lại bảo ‘à quên, đi vào nhà nhanh lên’. Mẹ rất hay mua quần áo đẹp cho tụi em, xong mẹ bảo ‘da đen mặc quần áo xấu ma nó thèm nhìn’.

Phây búc (Facebook) của mẹ em tên là Hạnh Tồ còn của bố em là Chi Cồ.

Bài văn tả mẹ hại não của học sinh lớp 1 - 2

Mỗi khi đi làm về mẹ hay bảo: ‘Chi Cồ ơi, hôm nay ở lớp mệt quá, Chi Cồ nấu ăn nhé’. Xong bố em lại bảo ‘không nấu được, thế có ăn được không?’. Mẹ em bảo ‘ăn tốt’, xong bố em lại bảo ‘khôn thế’.

Em rất yêu mẹ của em, em hứa sẽ học thật giỏi để được đi xuất khẩu nước ngoài như mẹ em, (mẹ) bảo ‘lớn lên cho đi xuất khẩu hết’.

Bài văn tả mẹ hại não của học sinh lớp 1 - 4

Một lần khác, cậu học trò cũng trổ tài viết văn:

Bài văn tả mẹ hại não của học sinh lớp 1 - 6

Mới học lớp 3 nên cậu nhóc vẫn còn sai chính tả tùm lum cũng như chưa xếp ý rõ ràng. Tuy nhiên ai cũng công nhận cu cậu có năng khiếu hài hước thiên bẩm, viết câu nào khiến người lớn cười lăn câu đó.

“Biết ước mơ lắm đấy nha, học còn lấy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ nha các mẹ. Nửa đêm đọc bài này mà cười lăn lộn mãi không ngủ được”.

“Nhìn bài này mà sợ nay mai có con phải đi dạy Văn cho con quá. Sợ mình đọc Văn con xong cười nguyên buổi không dạy được gì mất, lũ trẻ quả là đáng yêu hết cỡ mà”.

“Bé đáng yêu quá, con trai mà viết chữ đẹp ghê. Dù vẫn còn sai chính tả nhưng học lớp 1 thế này là ổn rồi, đừng phụ huynh nào săm soi khả năng tiếng Việt của 2 bé nhé!”.

Bạn đang xem bài viết: Bài văn tả mẹ ‘hại não’ của học sinh tiểu học. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts