Bài văn trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu

Học sinh tiểu học làm văn ‘TẢ BẠN THÂN’ chân thật khiến dân mạng ‘CƯỜI ĐAU RUỘT’ | TIn 3 Phút
Học sinh tiểu học làm văn ‘TẢ BẠN THÂN’ chân thật khiến dân mạng ‘CƯỜI ĐAU RUỘT’ | TIn 3 Phút

bài viết liên quan

  • Bài văn trình bày cảm nghĩ về lễ đón giao thừa ở quê em
  • Bài văn phát biểu cảm nghĩ về ngày khai trường
  • Soạn Nói và nghe: Phát biểu cảm nghĩ về một bài thơ lục bát ngắn gọn Ngữ văn lớp 6 CTST
  • Bài văn cảm nghĩ về một lỗi lầm
  • Bài văn tả một lần em đạt được một thành tích đáng nhớ

Bài văn trình bày cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân

Dàn ý và bài văn mẫu Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm khó quên với người thân

Bài viết nêu cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với một người thân thuộc chủ đề Viết bài văn biểu cảm về con người, sự việc, sự vật, mời các bạn tham khảo thêm nhiều bài viết để củng cố kĩ năng viết văn của mình. .

I. Lập dàn ý phát biểu cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân:

1. Mở bài: Giới thiệu và nêu cảm nghĩ chung về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân.

2. Thân bài:
– Nêu diễn biến của kỉ niệm đó.
– Nêu cảm nghĩ của em về kỉ niệm đó.

3. Kết luận: Khẳng định tình cảm, cảm xúc về đối tượng.

II. Bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân:

1. Bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân – bài văn mẫu số 1:

Trong gia đình, người tôi yêu thương nhất là cu Bin. Giữa tôi và Bin có biết bao kỉ niệm đẹp mà tôi cất giữ trong ký ức. Tuy nhiên, kỉ niệm khiến tôi nhớ nhất với bé là năm bé vào lớp 1. Kỉ niệm đó càng làm em yêu và gắn bó với Bin hơn!

Năm đó, tôi và em bé được bố mẹ cho về quê chơi với ông bà ngoại. Khi đó Ben còn rất trẻ. Đôi má phúng phính, tay chân phúng phính trông đáng yêu quá! Cô ấy cứ đi trên mặt đất, thỉnh thoảng lại lắc lư người trông như một đứa trẻ đang chạy rón rén!

Một hôm, tôi và Bin ra sau nhà chơi. Có một con chó rất lớn trong vườn. Tôi là một người yêu động vật nên khi nhìn thấy con chó, tôi lập tức chạy đến để vuốt ve nó. Bất ngờ, con chó sủa inh ỏi khiến em bé sợ hãi bật khóc. Tôi an ủi em tôi rằng “Chó hư! Chó hư! Đừng sủa. Bin làm Bin sợ!”. Thế là con chó cụp tai ngồi xuống. Khi Bin thấy con chó ngừng sủa, ngừng khóc. Bin cười toe toét rất tươi! Thấy tôi mắng chó, em tôi cũng định bắt chước theo. Bin không nói tốt, vì vậy anh ấy bắt chước lời nói của tôi và làm tôi cười! Không chỉ vậy, em bé còn dùng tay đánh vào không khí để dọa chó. Lúc đó trông em bé dễ thương làm sao!

Kỉ niệm ngọt ngào ấy làm tôi nhớ đến tận bây giờ. Mỗi lần nghĩ đến là tôi lại chạy đến ôm Bin. Bin luôn là người mà tôi dành nhiều tình cảm nhất trong gia đình! Tôi yêu Ben rất nhiều!

Bài văn trình bày cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân

2. Bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân – bài văn mẫu số 2:

Gia đình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Mọi người đều có rất nhiều kỷ niệm đẹp về các thành viên gia đình của họ. Đối với em, những kỉ niệm đẹp với bà sẽ mãi là dòng sữa mát lành nuôi dưỡng tâm hồn em!

Bà tôi đã mất lâu rồi. Khi tôi còn sống, mẹ là người chăm sóc và ở bên tôi nhiều nhất. Tôi nhớ những ngày cùng ngoại ra vườn tưới rau, cuốc đất. Đôi bàn tay của cô ấy dường như có phép thuật “thần tiên”! Mỗi khi cô gieo một hạt xuống đất, nó lớn rất nhanh. Chẳng mấy chốc, trái chín đầy cành. Dáng bà cụ gánh nước làm tôi nhớ mãi.

Hôm đó, khi đang chơi trong nhà, tôi nhìn thấy một chú mèo con. Vì vậy, tôi nghĩ về việc làm cho nó vui vẻ. Tôi úp mặt sát đất rồi mò xuống gầm giường, khua cây gậy. Con mèo sợ hãi chui vào góc. Tôi lấy gậy chọc cho nó chạy một mạch ra vườn. Khi tôi thấy con mèo chạy, tôi đuổi theo nó. Bị dồn vào tường khiến nó sợ hãi, giương nanh vuốt sắc nhọn cào vào cánh tay cô. Ngay lúc đó, tôi đau đớn và kêu lên. Cô hốt hoảng chạy ra khỏi bếp. Cô ấy cẩn thận lau vết thương cho tôi. Cô ấy sợ tôi đau nên làm rất nhẹ nhàng. Sau khi mặc quần áo cẩn thận cho nó, mẹ bảo tôi đừng chọc ghẹo nó nữa. Bài học giải thích cho tôi về tình yêu dành cho động vật. Những lời thủ thỉ, tình cảm của cô ấy khiến tôi rất ân hận vì những gì mình đã gây ra. Cô ấy là như vậy đấy! Cô ấy chưa bao giờ đổ lỗi cho bất cứ ai. Luôn dùng tình yêu của mình để khuyên người.

Qua câu chuyện về chú mèo em càng thêm yêu quý và trân trọng tấm lòng nhân hậu của nó với vạn vật xung quanh. Dù mẹ không còn ở bên con nhưng những lời khuyên của mẹ sẽ giúp con trưởng thành hơn! Tôi nhớ cô ấy rất nhiều!

3. Bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân – bài văn mẫu số 3:

Nhà văn Honoré de Balzac từng nói: “Trái tim người mẹ là vực thẳm sâu. Dưới đó con sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.” Câu nói của anh làm tôi nhớ lại một kỷ niệm rất đáng nhớ với người mẹ thân yêu của mình. Mỗi lần nhớ lại kỉ niệm ấy, tôi lại thấy hổ thẹn cho mình và xúc động trước tấm lòng bao dung, độ lượng của mẹ.

Vào một ngày mùa đông, Minh mang đến lớp bộ đồ chơi lego rất đẹp khiến em rất thích thú. Khi tôi về nhà, tôi yêu cầu mẹ tôi mua cho tôi một món đồ chơi. Tuy nhiên, mẹ tôi không đồng ý với mong muốn đó của tôi. Không được sở hữu bộ mô hình độc đáo khiến tôi tiếc hùi hụi. Ngày hôm sau, khi tôi vào phòng mẹ lấy đồ, tôi chợt thấy trên bàn có một chiếc ví với rất nhiều tiền. Vì quá ham cầm mô hình trên tay nên cô bé đã nảy sinh ý định ăn trộm tiền của mẹ. Với số tiền trong tay, tôi lao đến cửa hàng đồ chơi. Sau khi lấy được đồ, tôi đi từ sung sướng, mừng rỡ đến lo lắng, sợ hãi vì bị mẹ phát hiện. Vừa về đến nhà, mẹ tôi đã hỏi tôi về số tiền bị mất. Cô lầm bầm câu trả lời trong miệng và giấu đồ chơi phía sau. Chắc lúc đó mẹ mới biết mình là thủ phạm. Tuy nhiên, mẹ không nói gì mà chỉ lặng lẽ bước vào phòng.

Kể từ đó, cô hoàn toàn im lặng. Một cảm giác sợ hãi tràn ngập tâm trí tôi. Đến đêm, tôi lấy đồ chơi và đi đến chỗ mẹ. Tôi đã thú nhận toàn bộ sự việc và xin lỗi mẹ. Mẹ mỉm cười nhìn tôi trìu mến. Mẹ nói mẹ rất vui vì tôi đã tự nhận thức được lỗi lầm của mình. Mẹ không những không trách móc mà còn nói sẽ thưởng cho con một món đồ chơi khác vì sự trung thực của con. Tôi rất cảm động trước lòng từ bi của mẹ. Chính sự ân cần, tha thứ đó đã giúp tôi nhận ra lỗi lầm của mình và sửa chữa kịp thời.

Đối với con, mẹ như mặt trời soi đường con đi. Không có mẹ, tôi không thể lớn lên, trưởng thành. Tôi biết có những lúc tôi đã làm mẹ buồn nhưng tôi sẽ cố gắng ngoan ngoãn để mẹ được yên lòng.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Để có thể phát biểu cảm nghĩ về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân, em cần kể lại câu chuyện và nêu cảm nghĩ của mình về câu chuyện đó. Đừng bỏ lỡ các bài soạn và bài văn mẫu lớp 7 cùng chủ đề như:
– Viết một bài văn biểu cảm về mẹ của em
– Viết bài văn Viết một bài văn biểu cảm về một người hoặc một sự việc
– Bài văn tả một lần em đạt được một thành tích đáng nhớ

Bạn đang xem bài viết: Bài văn trình bày cảm xúc về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân yêu. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts