Bằng đại học ngôn ngữ Anh là gì? Tương đương bậc mấy KNLNN 6 Bậc?

Bằng đại học ngôn ngữ Anh là chương trình gì? Bằng đại học ngành tiếng Anh phù hợp với những đối tượng nào? Quy đổi bằng ĐH ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy? Những thông tin sơ bộ về hình thức đào tạo này sẽ được chúng tôi tổng hợp qua bài viết sau đây.

Bằng đại học ngôn ngữ Anh là gì?

Bằng đại học ngôn ngữ Anh là bằng cấp dành cho cử nhân ngành ngôn ngữ Anh. Bằng cử nhân đại học ngành tiếng Anh xác nhận người học đã hoàn thành chương trình đại học ngành này.

Ngôn ngữ Anh được biết tới mà một ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh giúp người học có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp một cách thành thạo. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh được quy định bởi Bộ GD&ĐT. Tùy vào điều kiện của từng trường mà khung chương trình đào tạo sẽ có sự thay đổi phù hợp. Bằng đại học ngành ngôn ngữ Anh là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh.

Để theo học ngành này và sở hữu bằng đại học ngành tiếng Anh, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Là công dân Việt Nam đã đạt yêu cầu về trình độ văn hóa, tốt nghiệp chương trình đào tạo bậc THPT, bổ túc THPT hoặc Trung học chuyên nghiệp.
  • Những thí sinh không nằm trong nhóm đối tượng đang bị kỷ luật, bị truy tố hoặc truy cứu hình sự, không trong thời gian nhận án, thi hành án theo quy định của pháp luật.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và đáp ứng các yêu cầu, sinh viên được xác nhận tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân đại học ngành ngôn ngữ Anh. Với bằng cấp này, sinh viên sẽ có những kỹ năng, khả năng ngoại ngữ tốt và dễ dàng xin việc, thăng tiến trong công việc à có mức thu nhập cao.

Bằng đại học ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh và sinh viên các ngành học khác nói chung nếu muốn đủ điều kiện tốt nghiệp thì bắt buộc phải đạt chuẩn về ngoại ngữ. Chuẩn ngoại ngữ cho học sinh, sinh viên, người đi làm, công chức nhà nước đều được đánh giá dựa theo KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam.

KNLNN Việt Nam gồm 6 bậc và được xây dựng, phát triển dựa trên cơ sở tham chiếu của Khung châu Âu (CEFR). Thông tin về việc áp dụng KNLNN 6 Bậc cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, cơ sở đào tạo ngoại ngữ và những người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân… được Bộ GD&ĐT quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT.

Trình độ theo khung châu Âu (CEFR)Trình độ ngoại ngữ theo KNLNN 6 bậc Việt Nam
A1Bậc 1
A2Bậc 2
B1Bậc 3
B2Bậc 4
C1Bậc 5
C2Bậc 6

Vậy bằng đại học ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy theo Khung ngoại ngữ 6 bậc? Với ngành học ngoại ngữ, rất nhiều cử nhân sau khi ra trường có nguyện vọng trở thành giáo viên. Các tiêu chuẩn dành cho giáo viên đều có yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ. Có thể nói KNLNN 6 Bậc đóng vai trò rất quan trọng đối với người sử dụng tiếng Anh nói chung tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT không đề cập đến việc quy đổi bằng cử nhân tiếng Anh. Vậy bằng đại học ngành ngôn ngữ Anh quy đổi như thế nào cho phù hợp? Căn cứ theo Công văn 7274/BGDĐT-GDĐH:

“Theo Mục tiêu của Đề án, năm học 2012-2013, sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng chuyên ngữ tiếng Anh phải đạt trình độ năng lực tiếng Anh bậc 4 và sinh viên đại học chuyên chuyên ngữ tiếng Anh phải đạt bậc 5 để được cấp bằng tốt nghiệp. Vì vậy, đề nghị các trường có kế hoạch triển khai chương trình đào tạo tăng cường môn ngoại ngữ để đạt được các chuẩn đầu ra nói trên.”

Từ thông tin trên, có thể xác định các trường đại học đang căn cứ theo Công văn này để thực hiện quy đổi bằng cử nhân sang KNLNN 6 bậc Việt Nam phù hợp. Tạo điều kiện cho cử nhân mới ra trường có nguyện vọng làm giáo viên.

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin tổng quát nhất về bằng đại học ngành tiếng Anh. Mong rằng bạn đọc đã biết được bằng ĐH ngôn ngữ Anh tương đương bậc mấy, từ đó lên kế hoạch học tập, phát triển bản thân phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Bằng đại học ngôn ngữ Anh là gì? Tương đương bậc mấy KNLNN 6 Bậc?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.