Toán lớp 2 – ÔN TẬP CỘNG TRỪ TRONG PHẠM VI 100 (không nhớ). ĐK học cô Lan 0968035669
Toán lớp 2 – ÔN TẬP CỘNG TRỪ TRONG PHẠM VI 100 (không nhớ). ĐK học cô Lan 0968035669

Bí kíp để tìm được gia sư Toán cấp 2 giỏi

Ở bậc THCS (cấp 2) Toán học là môn học quan trọng bậc nhất. Toán học là cơ sở để học tốt các môn khoa học tự nhiên khác như Lý, Hóa, Sinh, Tin. Vì vậy, để học tốt đều các môn tự nhiên thì học tốt môn toán là một điều kiện cần quan trọng. Tuy nhiên, nhiều em khi chuyển từ bậc tiểu học lên cấp 2 thường bị choáng ngợp bởi những thứ mới lạ trong môn toán ở một bậc học mới. Vì vậy, lúc này cha mẹ nên tìm một gia sư toán cấp 2 giỏi cho con em mình.

Toán cấp 2 gồm những kiến thức cơ bản nào?

Cấp 2 bao gồm các khối lớp 6, 7, 8 và 9. Mỗi khối lớp lại có phần kiến thức toán khác nhau. Các kiến thức làm nền tảng hỗ trợ cho nhau. Do vậy cần phải đầu tư về thời gian cũng như có phương pháp học hợp lý thì kiến thức mới không bị lỗ hổng, dẫn đến kết quả học tập mới cao được.

Mỗi khối lớp chỉ cần ghi nhớ kiến thức trọng tâm là được. Nhưng để có thể tổng hợp được nguồn kiến thức này không phải học sinh nào cũng làm được. Do đó đòi hỏi phải có Gia Sư Toán Cấp 2 dẫn đường chỉ lối.

Gia sư dạy kèm môn toán cấp 2 là cần thiết đối với học sinh cấp 2

Chẳng hạn như khối lớp 6, chúng ta cần tập trung vào các kiến thức như phép toán về tập hợp; phép tính cộng, trừ, nhân và chia; phép tính lũy thừa; các kiến thức về phân số, về số thập phân; các đường thẳng; các góc; các hình tam giác và đường tròn.

Khối lớp 7 tập trung vào các kiến thức như bất đẳng thức; kiến thức về số thập phân; kiến thức về căn bậc hai; kiến thức về tỉ lệ thuận, nghịch; kiến thức về hàm số, đồ thị; kiến thức về đa thức, về đường thẳng, tam giác và định lý Pitago.

Khối lớp 8 cần tập trung kiến thức về đa thức, về hằng thức , về phương trình bậc nhất; các cách lập phương trình và bất phương trình; các hình tứ giác; các tam giác đồng dạng và định lí ta lét.

Khối lớp 9 gồm các kiến thức về biểu thức căn bậc hai và bậc 3; các hàm số; các đường thẳng; các phương trình bậc nhất và bậc hai; kiến thức về parabol.

Các gia sư đã trải qua các kiến thức này. Nên sẽ hệ thống lại giúp các em lượng kiến thức cần thiết nhất. Tùy theo trình độ của học sinh đang ở khối lớp nào sẽ trau dồi những kiến thức phần đó cho phù hợp. Qua đó các em có cái nhìn khái quát nhất về môn Toán. Nhằm tránh khỏi tình trạng chơi vơi giữa biển kiến thức Toán rộng lớn, mênh mông.

Lý do cần phải học gia sư Toán cấp 2

Bên cạnh môn Toán thì còn có sự xuất hiện của rất nhiều các bộ môn khác như hóa học, lý học, văn học, sinh học,… Bộ môn nào cũng có lượng kiến thức vô cùng mới mẻ. Và bộ môn nào cũng phải chịu áp lực trong vấn đề thi cử. Do vậy rất nhiều em học sinh cảm thấy quá tải so với lượng kiến thức cần dung nạp. Tình trạng này không được điều chỉnh kịp thời sẽ dẫn đến chậm kiến thức so với chương trình. Trong lúc này Gia Sư Toán Cấp 2 là lựa chọn lý tưởng để giải quyết tình trạng này.

Gia sư sẽ giúp các em học sinh không bị bỡ ngỡ với kiến thức mới. Không bị khó chịu bởi lượng kiến thức quá nhiều. Ngược lại, các em sẽ cảm thấy tập trung hơn trong khi học tập. Bởi các em đã nắm giữ cho riêng mình phương pháp học phù hợp. Đặc biệt dù dành ít thời gian cho môn học nhưng kết quả tiến bộ lên trông thấy. Do đó tạo sự hứng khởi trong học tập. Đây là điều phụ huynh nào cũng mong muốn.

Những học sinh có học lực yếu và bị hổng kiến thức sẽ được bồi đắp lại để xây dựng một nền tảng kiến thức đầy đủ hơn. Còn những học sinh có học lực giỏi thì việc học với gia sư cũng rất cần thiết. Đó là một sự đầu tư như cho tương lai. Các em sẽ có bước tiến vượt bậc trên con đường tri thức. Có thể dễ dàng thi vào các trường chuyên, các trường nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Gia sư Toán cấp 2 có học phí như thế nào?

Mức phí cho Gia Sư Toán Cấp 2 không giống nhau. Nó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như yêu cầu của phụ huynh, yêu cầu của học sinh, trình độ kinh nghiệm của người dạy kèm,… Mức giá dưới đây mang tính chất tham khảo để các bạn có thể nắm bắt được nhé.

Thông thường đối với chương trình dạy Toán cơ bản thì sẽ có mức giá khoảng từ 120 đến 150.000đ/buổi đối với sinh viên. Từ 200 đến 300.000đ/buổi đối với giáo viên.

Đối với chương trình Toán cao cấp thì khoảng 130 đến 150.000 đồng đối với sinh viên. Từ 200 đến 300.000 đồng đối với giáo viên.

Đối với chương trình Toán kèm văn thì có mức giá khoảng 120 đến 150.000 đồng đối với sinh viên. Từ 200 đến 300.000 đồng đối với giáo viên.

Đối với chương trình ôn thi học sinh giỏi môn Toán thì có mức giá từ 150 đến 170.000 đồng/buổi đối với sinh viên. Từ 200 đến 300.000 đồng đối với giáo viên.

Gia sư dạy toán cấp 2 giúp học sinh định hướng được phương pháp học phù hợp

Lý do mức phí của giáo viên cao hơn sinh viên vì họ là những người có rất nhiều kinh nghiệm, cùng với trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Nên sẽ giúp các em học sinh đạt được kết quả ở mức cao nhất có thể.

Tuy nhiên gia sư là giáo viên sẽ không chủ động được về thời gian dạy học. Còn gia sư là sinh viên sẽ chủ động được về thời gian hơn. Khả năng tương tác với các em học sinh dễ dàng hơn.

Do đó tùy theo học lực cũng như nhu cầu của con em mình mà các bậc phụ huynh chọn Gia Sư Toán Cấp 2 phù hợp. Vì ai cũng có ưu điểm, nhược điểm riêng.

Nhưng lời khuyên dành cho các bạn là nên chọn gia sư giáo viên đối với mục tiêu ôn luyện để thi học sinh giỏi, thi đại học. Chọn gia sư sinh viên nếu không có đủ điều kiện về kinh tế. Hoặc mục đích tìm gia sư là để củng cố lại kiến thức.

Tìm gia sư Toán cấp 2 ở đâu uy tín?

Tìm được một gia sư chất lượng phù hợp với nhu cầu thực tế của con em mình không phải là điều dễ dàng. Do vậy cần phải nắm được những bí quyết của riêng mình. Dưới đây chỉ ra một số “bí kíp” để các phụ huynh dễ dàng tìm được một gia sư toán cấp 2 giỏi.

Tìm qua các kênh tin cậy

Hiện nay, tình trạng nhiều trung tâm gia sư trá hình hoặc hoạt động không minh bạch mọc lên khắp nơi. Nhiều trung tâm thường khuyến khích các gia sư khai không đúng sự thật về kinh nghiệm gia sư, trường đại học và năm học hiện tại. Chẳng hạn như gia sư học giao thông thì lại được khuyến khích khai thành học Sư phạm, đang là sinh viên năm nhất chưa có kinh nghiệm thì khai thành sinh viên năm 3 đã có kinh nghiệm. Vì vậy, để tìm được một gia sư Toán cấp 2 phù hợp, phụ huynh nên tìm qua các nguồn tin cậy. Phụ huynh có thể hỏi qua bạn bè, người thân, tuy nhiên kênh này thường hạn chế về lựa chọn và thường khó tìm được đúng thời điểm thích hợp. Các phụ huynh có thể tham khảo hệ thống gia sư công nghệ blacasa.vn để tìm được một gia sư toán giỏi một cách nhanh chóng.

Hệ thống gia sư công nghệ Blacasa là một kênh tìm gia sư tin cậy

Thật vậy, việc lựa chọn một gia sư Toán từ một trường đại học có điểm đầu vào khối A cao là một cách làm thông minh. Các trường bạn nên tham khảo là Đại học Bách Khoa, Đại học Y, Đại học Ngoại thương…Chính kỳ thi vào trường đại học đã giúp bạn xác nhận được lực học môn Toán của gia sư. Việc cần làm tiếp theo là đánh giá năng lực sư phạm và thái độ của gia sư Toán mà bạn thuê mà thôi.

Một cách làm khác là bạn có thể chọn một gia sư có xuất xử từ một trường cấp 3 chuyên Toán. Một số trường chuyên tốt mà bạn có thể tham khảo là Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, Trường Hà Nội Amsterdam, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.. Các học sinh chuyên toán này sẽ nắm rất rõ chương trình và kiến thức, là điều kiện cần để trở thành một gia sư toán giỏi.

Trường Trung học phổ thông chuyên khoa học tự nhiên

Dành thời gian học cùng con trong buổi đầu

Để có thể tìm được gia sư Toán cấp 2 giỏi, cha mẹ nên dành thời gian học cùng con trong buổi đầu tiên. Việc này nghe có vẻ tốn thời gian nhưng là việc làm cần thiết vì gia sư sẽ theo kèm con trong suốt cả năm học. Trong buổi học đầu tiên, cha mẹ nên hỏi han gia sư để biết được tính cách gia sư, hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập. Việc học thử cùng con nhằm kiểm tra kiến thức và phương pháp sư phạm của gia sư. Bạn hãy đóng vai là một học sinh và nghe gia sư giảng. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi để nghe cách giải thích của gia sư. Nếu tốt hơn, bạn có thể trao đổi với gia sư về đặc điểm của con mình và định hướng cho gia sư một số phương pháp giảng dạy môn Toán cho con em mình

Trao đổi với con về chất lượng gia sư

Đừng chỉ quan sát đơn thuần hay hỏi gia sư về phản hồi của con mình sau khi học với gia sư Toán. Bạn hãy dành thời gian trao đổi với con về chất lượng của gia sư Toán theo quan điểm của con bạn. Đừng ngạc nhiên, con bạn có thể đưa ra những quan điểm hoàn toàn khác biệt với những nhận xét của bạn về gia sư toán đó. Lúc này, bạn cần tỉnh toán và suy nghĩ về những khác biệt trong việc đánh giá gia sư của con và của bạn.

Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn trong việc tìm một gia sư Toán cấp 2 tốt cho con em mình. Hy vọng qua bài viết các bạn có những hiểu biết cơ bản để lựa chọn được một Gia Sư Toán Cấp 2 chất lượng giúp đồng hành cùng con em mình trong con đường tri thức.

La Mer

>> Xem thêm:

Gia sư nổi bật

Trần Thị Thu Hiền

Hà Nội | Toán, Hóa, Sinh

.

Đỗ Thị Thanh Vân

Hà Nội | Toán

.

Nguyễn Hải Minh

Hà Nội | Toán, Tiếng Anh

.

Nguyễn Thị Vân Anh

Hà Nội | Toán, Văn, Tiếng Anh

.

Trần Thị Huyền Trang

Hà Nội | Toán

.

Nguyễn Thị Thư Hòa

Hà Nội | Toán, Lý, Tiếng Anh

.

Nguyễn Thị Hoài

Hà Nội | Toán

.

Hoàng Thị Trang

Hà Nội | Toán, Văn, Tiếng Việt

.

Bạn đang xem bài viết: Bí kíp để tìm được gia sư Toán cấp 2 giỏi. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.