Tất Tần Tật về Châu Phi 99% Bạn Chưa Biết – Địa Lý Châu Phi | Ghiền Địa Lý
Tất Tần Tật về Châu Phi 99% Bạn Chưa Biết – Địa Lý Châu Phi | Ghiền Địa Lý

    • Tổng tiền thanh toán:

Trong chương trình học môn Địa lí lớp 7, các em sẽ tiếp tục được học khối kiến thức đại cương. Tuy có mức độ đơn giản, chỉ yêu cầu công nhận mà không cần giải thích về các sự vật, hiện tượng nhưng lại đòi hỏi ở học sinh sự ghi nhớ chính xác thì mới có thể hoàn thành các câu hỏi trong phần bài tập.

Được biên soạn theo chương trình sách giáo khoa Địa lí lớp 7 cùng với cách trình bày đặc biệt “Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 7” sẽ là cuốn tài liệu hữu ích, mang đến cho các em nguồn cảm hứng học tập, cải thiện tối đa hiệu quả tự học và chinh phục được điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi học kì.

Cấu trúc của cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 7” được chia thành 3 phần:

Kiến thức trong sách được trình bày theo trình tự kiến thức trong sách giáo khoa Địa lí lớp 7. Nội dung được chia thành 23 chủ đề, mỗi chủ đề có thể là kiến thức tổng hợp của 2, 3 bài học liên quan tới nhau.

Cấu trúc chung của từng chủ đề chi tiết như sau:

– Mục tiêu: Trình bày những mục tiêu về kiến thức và kĩ năng cần đạt được khi học xong một chủ đề. Với mục tiêu rõ ràng, các em sẽ biết mình cần học những gì và học bao nhiêu là đủ.

– Lý thuyết trọng tâm: Lý thuyết trong chủ đề bài học được trình bày dưới dạng sơ đồ không chỉ giúp các em dễ tiếp cận với kiến thức mới mà qua đó còn thấy được sự xâu chuỗi, logic giữa các phần kiến thức.

– Hệ thống câu hỏi ôn luyện: Bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tự luận để các em áp dụng kiến thức phần lý thuyết vào làm bài tập, nắm vững nội dung bài học.

Mục lục cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 7”.

ĐẶC BIỆT, theo phân phối chương trình, sau khi học xong chủ đề nếu có đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì thì bên cuối chủ đề sẽ có dòng ghi chú (Ví dụ: “Tham khảo đề kiểm tra 15 phút số 1 – Học kì 1 Trang 165”) ; mục đích nhắc nhở học sinh làm đề, ôn luyện lại kiến thức để chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Trình bày hệ thống các đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì; được chia theo 4 thời điểm: giữa học kì 1, cuối học kì 1, giữa học kì 2 và cuối học kì 2.

– Giữa học kì 1 & giữa học kì 2, mỗi thời điểm có: 2 đề kiểm tra 15 phút và 2 đề kiểm tra 45 phút.

– Cuối học kì 1 & cuối học kì 2, mỗi thời điểm có: 2 đề kiểm tra 15 phút, 2 đề kiểm tra 45 phút và 3 đề kiểm tra học kì.

Lời nhắc làm đề kiểm tra mẫu trong sách giúp các em ôn tập, chuẩn bị kịp thời kiến thức và tâm lí cho lần kiểm tra gần nhất.

Về cấu trúc các dạng câu hỏi, đối với bài kiểm tra 15 phút là 100% câu hỏi trắc nghiệm, đề kiểm tra 45 phút và đề kiểm tra học kì được phối hợp giữa câu hỏi trắc nghiệm và tự luận để các em luyện tập, chuẩn bị tốt kiến thức trước khi bước vào các bài kiểm tra chính thức trên lớp.

Trình bày đáp án của hệ thống bài tập trong phần 1 và của hệ thống các đề kiểm tra. Với các câu hỏi trắc nghiệm có bảng đáp án và với câu hỏi tự luận có giải chi tiết.

– Hệ thống kiến thức bám sát chương trình học trên lớp; hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập trên lớp, ôn tập, kiểm tra – đánh giá kịp thời.

– Mục tiêu rõ ràng theo từng chủ đề học tập, giúp các em biết được đâu là phần kiến thức quan trọng trong từng bài, từng chủ đề kiến thức; từ đó lên kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu.

Mục tiêu kiến thức và kỹ năng trong chủ đề 1 – Thành phần nhân văn của môi trường.

– Sơ đồ hệ thống hóa lí thuyết xâu chuỗi những kiến thức quan trọng nhất giúp các em tiếp cận và ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng.

– Hệ thống câu hỏi ôn luyện đa dạng, bao gồm cả câu hỏi trắc nghiệm và tự luận hỗ trợ tối đa cho việc học và kiểm tra.

– Hệ thống đề kiểm tra bám sát quá trình học trên lớp. Đặc biệt, với lời nhắc bài kiểm tra trong sách sẽ giúp các em ôn tập chuẩn bị kịp thời kiến thức và cả tâm lí cho lần kiểm tra gần nhất.

– Hệ thống đáp án, gợi ý trả lời chi tiết. Với các câu hỏi tự luận trong các đề kiểm tra còn có khung hướng dẫn chấm điểm để học sinh có thể sử dụng để đánh giá năng lực của mình.

Sơ đồ hóa kiến thức trích từ chủ đề 1 – Thành phần nhân văn của môi trường.

– Hiểu sâu và kĩ hơn về kiến thức cơ bản nhất trong chương trình môn Địa lí lớp 7.

– Hiểu rõ được mối quan hệ giữa các phần kiến thức, biết được những kiểu câu hỏi thường gặp của từng bài học và cách làm tương ứng.

– Hỗ trợ tối đa việc học trên lớp, là cuốn tài liệu định hướng giúp các em ôn tập hiệu quả; tự tin chinh phục điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi học kì.

“Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 7” của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội.

– Tất cả các em học sinh đang học lớp 7.

– Các em học sinh lớp 8 cần tài liệu để ôn lại kiến thức Địa lí lớp 7.

– Các em học sinh lớp 6 cần tài liệu để học trước kiến thức Địa lí lớp 7.

– Các giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

Nguồn: Ccbook.vn

Giao hàng toàn quốc

Bảo mật thanh toán

Đổi trả trong 7 ngày

Tư vẫn miễn phí

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết chinh phục điểm cao Địa lí 7. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.