Tham khảo Bộ đề thi ngữ văn lớp 7 cuối học kì 2 mới nhất năm học 2022 2023 các bạn nhé. Kì thi cuối năm sắp diễn ra, kì nghỉ hè sắp tới, bây giờ chính là thời điểm vàng để các bạn học sinh có thể ôn luyện và nắm chắc kiến thức cơ bản, tìm kiếm và tham khảo thêm các tài liệu để phục vụ cho việc học tập. Chính vì điều đó mà Tài Liệu Ôn Tập xin gửi tới tất cả các bạn học sinh trung học cơ sở đề thi ngữ văn lớp 7 cuối học kì 2 năm học 2022 2023 của trường THCS Nguyễn Tất Thành nhé. Đề thi không chỉ phù hợp với các bạn học sinh lớp 7 mà còn là một tài liệu hay để các thầy cô giáo tham khảo! Cùng xem đề kiểm tra này ngay dưới đây nhé !!!

Bộ đề thi ngữ văn lớp 7 cuối học kì 2 năm học 2022 2023

Tài Liệu Học tập sẽ cập nhật sớm nhất các đề thi ngữ văn lớp 7 cuối học kì 2 năm học 2022 2023 từ các trường THPT trên cả nước cho các bạn tham khảo.

Đề thi ngữ văn lớp 7 cuối học kì 2 THCS Nguyễn Tất Thành 2023

Thời gian làm bài là 90 phút. Ghi chú :

  • Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm
  • Học sinh không được sử dụng tài liệu.

Phần II: Trong tác phẩm “Bài ca mùa xuân năm 1961”, nhà thơ Tố Hữu đã viết về tình cảm yêu thương giữa con người thật đẹp và xúc động:

“Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người yêu người, sống để yêu nhau”

Bằng hiểu biết của mình, hãy viết bài văn trình bày ý kiến của em về lòng yêu thương con người trong cuộc sống.

-Gợi ý:

Tình yêu thương giữa con người với con người: là việc con người biết rung cảm trước những khó khăn, hoàn cảnh, người khác và từ đó có những hành động thiết thực để giúp đỡ họ, chia sẻ với họ để họ tốt hơn cũng như được giải tỏa những tinh thần, cảm xúc tiêu cực trong bản thân họ. Tình yêu thương vô cùng quan trọng và cần thiết, là nền tảng để con người gắn kết với nhau, tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Tả cây xoài lớp 7

Sau khi tham khảo đề thi ngữ văn lớp 7 cuối học kì 2 của trường THCS Nguyễn Tất Thành 2023 bạn đánh giá thế nào về đề thi. Để lại ý kiến bên dưới bạn nhé.

Tham gia group Tài Liệu Học Tập để lấy đề thi các bạn nhé !

Bạn đang xem bài viết: Bộ đề thi ngữ văn lớp 7 cuối học kì 2 mới nhất 2023. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.