Cà phê bọt biển Dalgona: Cách pha cafe sữa 3 tầng Dalgona

Hướng dẫn pha bạc xỉu và cafe bọt đơn giản và ngon nhất
Hướng dẫn pha bạc xỉu và cafe bọt đơn giản và ngon nhất

Biến tấu cà phê bọt biển DALGONA với sữa đặc

“Cà phê bọt biển” đang là từ khóa gây sốt trên cộng đồng mạng thời gian vừa qua đó nha. Nhiều người đánh giá chúng đã tạo được điểm nhấn đột phá trong phong cách thưởng thức cà phê truyền thống và còn giúp tăng thêm hương vị cho ly cà phê đấy.

Ngoài cafe sữa thì cà phê Dalgona cũng rất được lòng giới trẻ. Cà phê Dalgona hiện đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt với nhiều biến thể và cách pha chế vô cùng độc đáo và thú vị. Cùng thử làm món cà phê đang HOT này với nguyên liệu đơn giản là sữa đặc nhé.

Tham khảo chi tiết cách làm cà phê bọt biển:

Nguyên liệu làm cafe bọt biển Dalgona 3 tầng

Cách làm cà phê bọt biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cà phê bọt biển

  • Đầu tiên, cho bột cà phê hòa tan vào ly nhựa to. Sau đó, thêm 50ml nước sôi vào, dùng muỗng khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Bước 2: Tạo bọt cà phê

Cách làm cà phê bọt biển

  • Ta cho đường vào hỗn hợp trên. Sau đó, dùng máy đánh trứng bật ở chế độ vừa, đánh tạo bọt trong khoảng 8 – 10 phút hoặc đến khi nào cà phê sánh lại, bông mịn, chuyển sang màu nâu sữa và có chóp là được.

  • Nếu bạn không có máy đánh thì có thể sử dụng phới đánh bằng tay. Tuy nhiên, thời gian tạo bọt sẽ lâu hơn, cần phải kiên trì bạn nhé.

Bước 3: Hoàn thành ly cà phê bọt biển

Cách làm cà phê bọt biển

  • Trước hết, cho sữa đặc vào 1 ly thủy tinh cao, rồi đổ cà phê đen vào và thêm đá viên khoảng 2/3 ly. Cuối cùng, rót vào hỗn hợp bọt kem là hoàn tất rồi đó.

Thành phẩm

Ly cà phê có 3 tầng màu rất đẹp mắt luôn: lớp đầu là màu nâu sữa từ bọt kem, rồi đen huyền của cà phê và cuối cùng là sắc sữa trắng muốt.

Khi dùng, ta có thể khuấy nhẹ dưới đáy ly, phần bọt kem mịn màng, béo ngậy quyện vào lớp cà phê sữa ngọt ngào ở dưới, mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời.

Cách làm cà phê bọt biển

Khi pha cà phê bọt biển này, ta sẽ “toàn tâm toàn ý” vào việc tạo hỗn hợp kem. Đến khi nhìn thấy thành phẩm bồng bềnh, sánh mịn thì cảm giác vui sướng không tả nỗi. Chắc có lẽ sự mộc mạc, giản dị, bồng bềnh như lớp bọt ấy đã làm bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ tập trung và cảm nhận, cứ thế yêu lúc nào chẳng hay.

Mua cà phê hòa tan các loại tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Cà phê bọt biển Dalgona: Cách pha cafe sữa 3 tầng Dalgona. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts