Cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank
Cách thanh toán tiền điện bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank

Ứng dụng ZaloPay hiện nay giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc thanh toán các hóa đơn, dịch vụ giải trí hoặc chuyển tiền nhanh chóng bằng việc liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sở hữu.

Trong bài viết này Vitaichinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy liên kết Zalopay với ngân hàng Vietcombank để bạn có thể dễ dàng liên kết với ngân hàng khác và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Ví ZaloPay là gì?

ZaloPay là một ứng dụng ví điện tử liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng người sử dụng. ZaloPay tiện dụng mọi lúc mọi nơi chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại cho phép người dùng dùng không cần sử dụng tiền mặt có thể thanh toán các dịch vụ, hóa đơn, chuyển tiền mọi lúc mọi nơi và đa số các giao dịch đều không bị tính phí.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng ZaloPay trên nền tảng Android hoặc IOS và download về sử dụng. Do ví điện tử ZaloPay sử dụng tài khoản số dư của ngân hàng mà bạn sở hữu để thanh toán nên khi sử dụng bạn cần liên kết với ngân hàng, ứng dụng có tính an toàn cao được thiết kế dành riêng cho người việt nên bạn có thể an tâm khi sử dụng ZaloPay để giao dịch.

Tiện ích mà ví ZaloPay đem lại cho người dùng

Ứng dụng ví điện tử ZaloPay hiện nay được đa số người tiêu dùng Việt Nam sử dụng vì tính tiện dụng thao tác đơn giản. Sau đây là vài tiện ích mà ứng dụng đem lại cho người sử dụng

1. Thanh toán các dịch vụ giải trí

Đầu tiên ví điện tử ZaloPay khi được liên kết với tài khoản ngân hàng bạn có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ giải trí như xem phim, mua vé máy bay, book tour du lịch, book khách sạn và mua sắm trực tuyến trên nhiều nền tảng thương mại điện tử với nhiều ưu đãi hấp dẫn chỉ dành riêng cho người sử dụng.

2. Thanh toán hóa đơn, thẻ cào điện thoại

Các hóa đơn điện, nước, internet cũng như truyền hình cáp cũng có thể thanh toán qua ví điện tử ZaloPay giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải đến các quầy giao dịch. Ngoài ra việc nạp thẻ game hay điện thoai cũng dễ dàng thao tác qua ứng dụng với nhiều chương trình khuyến mãi.

3. Thanh toán trực tiếp tại quầy

Khi bạn trực tiếp sử dụng các dịch vụ về ăn uống, làm đẹp, mua sắm hay sức khỏe ở bên ngoài chỉ cần vài thao tác quét mã QR đơn giản bạn đã thanh toán xong mà không cần phải kích hoạt hoặc đợi mã xác nhận.

4. Chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng!

Và ưu điểm lớn nhất của ví ZaloPay chính là việc chuyển tiền nhanh chóng mọi lúc mọi nơi không mất phí. Bình thường khi chuyển tiền cùng ngân hàng hay khác ngân hàng bạn đôi lúc sẽ mất một ít phí giao dịch nhưng khi sử dụng ứng dụng ZaloPay bạn có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng chính xác và hoàn toàn không mất phí khi giao dịch. Giao dịch chuyển tiền nhận tiền không giới hạn số tiền nhỏ nhất.

Ví ZaloPay có an toàn không?

Ứng dụng ví điện tử ZaloPay từ khi ra mắt cho đến hiện nay tất cả mọi giao dịch đều được bảo mật một cách an toàn. Tài khoản người dùng được bảo mật bằng việc xác nhận số điện thoại cũng như mật khẩu, vân tay và face ID với tính an toàn cao nên người dùng có thể an tâm khi sử dụng.

Cách hủy liên kết Zalopay với ngân hàng Vietcombank

Ứng dụng ZaloPay được cấp phép là dịch vụ thanh toán trung bởi ngân hàng nhà nước. Và việc liên kết với hơn 30 ngân hàng và tổ chức tài chính trong và ngoài nước cho phép bạn sử dụng ứng dụng với nhiều lựa chọn hơn.

Và trong bài chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hủy liên kết ZaloPay với ngân hàng Vietcombank để bạn có thể liên kết với ngân hàng khác và tiếp tục sử dụng cũng như hưởng nhiều ưu đãi từ ví điện tử ZaloPay. Sau đây là các bước thao tác trên ứng dụng:

 • Bước 1: Mở ứng dụng tài khoản ZaloPay mà bạn đang sở hữu
 • Bước 2: Nhấn vào ô liên kết các Ngân Hàng
 • Bước 3: Chọn thẻ ngân hàng Vietcombank mà bạn đang liên kết
 • Bước 4: Sau đó nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải màn hình, ấn vào “Hủy liên kết”
 • Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Internet banking Vietcombank
 • Bước 6: Sau khi đăng nhập tài khoản ngân hàng chúng ta tìm đến nơi liên kết với ZaloPay để xác nhận hủy liên kết.
 • Bước 7: Xác nhận lại trên ZaloPay xem liên kết thẻ đã được hủy.

Câu hỏi liên quan

1. Làm thế nào để hủy liên kết Zalopay với Vietcombank?

Trình tự hủy liên kết giữa Zalopay và Vietcombank tương tự như trong câu hỏi 1. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Zalopay của mình, tìm và chọn tùy chọn “hủy liên kết” hoặc “xóa tài khoản ngân hàng”, và theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình hủy liên kết.

2. Làm sao tắt tính năng thanh toán qua Vietcombank trên Zalopay?

Cách tắt tính năng thanh toán qua Vietcombank trên Zalopay giống như việc hủy liên kết giữa Zalopay và Vietcombank. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalopay của mình, tìm và chọn tùy chọn “hủy liên kết” hoặc “xóa tài khoản ngân hàng”, và theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình hủy liên kết.

3. Đã huỷ rồi nhưng muốn liên kết ZaloPay với tài khoản Vietcombank có được không?

Có, bạn có thể liên kết lại tài khoản ZaloPay với tài khoản Vietcombank. Để làm điều này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản ZaloPay của mình, chọn tùy chọn “liên kết tài khoản ngân hàng” hoặc “thêm tài khoản ngân hàng” và theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình liên kết. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đã cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank chính xác và đúng.

Kết luận

Cách tắt tính năng thanh toán qua Vietcombank trên Zalopay giống như việc hủy liên kết giữa Zalopay và Vietcombank. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalopay của mình, tìm và chọn tùy chọn “hủy liên kết” hoặc “xóa tài khoản ngân hàng”, và theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình hủy liên kết.

Sau vài thao tác đơn giản bạn đã thành công cách hủy liên kết zalopay với ngân hàng Vietcombank, bây giờ bạn có thể liên kết với ngân hàng khác mà bạn đang sở hữu để tiếp tục sử dụng những tiện ích của ZaloPay. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, nếu có thêm câu hỏi vui lòng để lại bên dưới bình luận.

Có thể bạn chưa biết!

 • Cách rút tiền từ Cake về ZaloPay
 • 5 Bước liên kết Momo với ngân hàng MBBank
 • Cách nạp tiền vào Zalopay bằng thẻ cào điện thoại
 • Cách hủy liên kết ViettelPay với ngân hàng MBBank

Bạn đang xem bài viết: Cách hủy liên kết Zalopay với ngân hàng Vietcombank (2023). Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.