Vietcombank là một trong những cây đại thụ của ngành tài chính và các định chế tài chính nước ta nhờ các sản phẩm dịch vụ hấp dẫn và lãi suất ưu đãi. Lãi suất Vietcombank liên tục được điều chỉnh nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng và đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng. Vì vậy, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng luôn dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Vậy so với các ngân hàng khác, lãi suất của Vietcombank có thực sự cạnh tranh? Mời độc giả chú ý theo dõi bài viết để cập nhật lãi suất tiền gửi, tiền vay mới nhất 2023.

Bạn đang xem bài viết: Cách tính lãi Vietcombank nhanh và chính xác

Tổng Quan Ngân Hàng Thương Mại Việt Nam

Vietcombank được thành lập ngày 01/04/1963 dưới hình thức tổ chức tài chính cổ phần, tên đầy đủ hiện nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương nước ta (Vietcombank). Vietcombank là đơn vị đầu tiên thí điểm chứng khoán hóa các tổ chức tài chính được Chính phủ lựa chọn. Ngày 02/06/2008, Vietcombank chính thức hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại cổ phần.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank là tổ chức tài chính nhà nước lớn nhất nước ta với số vốn đăng ký là 37.088.774.480.000 đồng. Sau hơn 56 năm hình thành và trưởng thành, Vietcombank đã trở thành định chế tài chính đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu.

Vietcombank được thành lập với tư cách là một tổ chức tài chính cổ phần vào ngày 01 tháng 04 năm 1963

Lãi suất tiết kiệm Vietcombank

Vietcombank sẽ giữ nguyên lãi suất tiết kiệm trong quý I/2023 để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ. Dưới đây là những cập nhật tỷ giá hối đoái mới nhất cho năm 2023.

Đến tháng 12/2022, lãi suất Vietcombank tăng từ 0,8% lên 1%. Tổng quan:

 • Lãi suất huy động kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng bằng nhau ở mức 4,9%/năm.
 • Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng cao hơn ở mức 5,4%/năm.
 • Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng là 6%.

Rõ ràng, chúng ta hãy xem chi tiết trong bảng dưới đây:

Tỷ lệ khách hàng cá nhân

kỳ tiết kiệmlãi suất mỗi kỳ hạntiết kiệm thời gian
đã xác nhận0,10%
7 ngày0,20%
14 ngày0,20%
1 tháng4,90%4,90%
2 tháng4,90%4,90%
3 tháng5,40%5,40%
6 tháng6%6%
9 tháng6%6%
12 tháng7,40%7,40%
24 tháng7,40%7,40%
36 tháng7,40%7,40%
48 tháng7,40%7,40%
60 tháng7,40%7,40%

Mở Tài khoản Tổ chức Tài chính Kỹ thuật số – Gửi và Lưu Trực tuyến

Nhận lợi nhuận khủng 9.95%/năm
bánh androidGửi Tiết Kiệm 9.95%/năm
bánh ngọtGửi Tiết Kiệm 9.95%/năm

Tỷ lệ khách hàng doanh nghiệp

kỳ tiết kiệmTrả tiền đặt cọctiết kiệm thời gian
đã xác nhận0,20%
1 tháng4,60%4,60%
2 tháng4,60%4,60%
3 tháng5,10%5,10%
6 tháng5,70%5,70%
9 tháng5,70%5,70%
12 tháng6,20%6,20%
24 tháng6,20%6,20%
36 tháng6,20%6,20%
48 tháng6,20%6,20%
60 tháng6,20%6,20%

Ưu điểm của dịch vụ tính lãi Vietcombank

Các dịch vụ tính lãi của Vietcombank bao gồm dịch vụ vay vốn, gửi tiết kiệm và mở tài khoản tín dụng với nhiều ưu đãi và ưu đãi hấp dẫn.

 • Lãi suất cao và rất hấp dẫn.
 • Hạn mức vay và gửi tiết kiệm linh hoạt.
 • Phương thức đăng ký gửi tiền và vay vốn linh hoạt bao gồm giao dịch tại chi nhánh và giao dịch trực tuyến.
 • Đa dạng về dịch vụ: Phát hành trái phiếu trong và ngoài nước, đưa dịch vụ kinh doanh liên quan đến nước ngoài lên một tầm cao mới.

Vietcombank chú trọng cung cấp cho khách hàng mọi dịch vụ tính lãi nhằm mang lại chất lượng tốt nhất. Giá cước cho mỗi dịch vụ là khác nhau.

Ưu điểm của dịch vụ tính lãi suất ngân hàng Vietcombank

Tại sao phải đăng ký Tài khoản tiết kiệm Vietcombank?

Tiền gửi tiết kiệm là một khoản đầu tư cực kỳ an toàn và sinh lời cho tương lai. Thay vì để một số tiền lớn trong két sắt để được giảm giá do lạm phát, tiết kiệm tiền giúp kiếm tiền theo cách tốt nhất có thể. Vietcombank là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu gửi tiết kiệm.

 • Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau nhằm tạo sự thuận tiện và hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ của các tổ chức tài chính.
 • Với hệ thống bảo vệ chặt chẽ và bảo mật tốt, tiền của bạn sẽ được cất giữ an toàn nhất khi gửi tại Vietcombank Việt Nam.
 • Vietcombank cung cấp nhiều hạn mức tiền gửi khác nhau. Từ tiền gửi không kỳ hạn 1 – 7 ngày đến tiền gửi có kỳ hạn dài 1 – 5 năm.
 • Khi gửi tiền vào Vietcombank, số tiền của bạn có thể bị tính lãi tương ứng tại từng thời điểm theo quy định của tổ chức tài chính.
 • Bên cạnh lãi suất, uy tín và thương hiệu của ngân hàng gửi tiền cũng là tiêu chuẩn bảo toàn giá trị được nhiều người quan tâm và tham khảo nhiều nhất. Vietcombank luôn được xếp hạng cao trong số các ngân hàng lớn ở nước ta.
 • Lãi suất của các tổ chức tài chính Vietcombank luôn được cập nhật mới nhất và có thể dễ dàng tra cứu thông qua website, ứng dụng Vietcombank, dịch vụ Vietcombank SMS Banking…

Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau, tạo sự thuận tiện và hấp dẫn

Cách tính lãi khi gửi tiết kiệm tại Vietcombank?

Vietcombank có nhiều cách tính lãi suất tiết kiệm khác nhau tùy theo nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng. Thông thường, khi bạn mở tài khoản tiết kiệm, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm tại Vietcombank.

Đối với tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng Việt Nam, cách tính lãi chủ yếu được chia thành hai tình huống: lãi suất thông thường và lãi suất hiện hành. Có thể thấy cách tính lãi suất tiết kiệm Vietcombank theo công thức tính lãi suất có kỳ hạn như sau.

Lãi suất tiết kiệm = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi 360

Ngoài ra, ở một số gói tiết kiệm khác, Vietcombank còn áp dụng quy tắc tính lãi kép như sau.

Lãi suất tiết kiệm = số dư tiền gửi x kỳ hạn gửi x lãi suất kỳ hạn gửi

Lãi suất vay Vietcombank

Dịch vụ vay của Vietcombank thu hút người mua không chỉ bởi lãi suất hấp dẫn mà còn bởi sự đa dạng về phương thức, thủ tục và tài sản thế chấp.

Bảng lãi suất vay Vietcombank mới nhất

dịch vụ cho vaygiọng nam caohạn mức vayLãi suất (%/năm)
cho vay để bánlinh hoạt90% hy vọng7,5%
Vay chi tiêu cá nhânlinh hoạtlinh hoạt7,5%
vay tiền mua nhà15 năm70% tài sản cố địnhtừ 7,5%
Vay mua nhà ở xã hội15 năm80% tài sản cố định7,5%
Vay mua nhà dự án20 năm80% tài sản cố định7,5%
Vay Xây Dựng – Sửa Nhà10 năm70% tài sản cố định5%
vay mua ô tô5 năm80% giá trị xetừ 7,5%
Vay tiền mua nhà, xây sửa nhà cho thuê15 năm70% tài sản cố định7,5%
Cầm cố chứng khoán niêm yếtlinh hoạt3 tỷ đồng7,5%

Tính lãi suất vay Vietcombank

Tùy theo hình thức vay của người mua mà Vietcombank sẽ tính lãi vay theo các cách khác nhau. Sau đây là công thức tính lãi cụ thể cho các loại hình vay.

 • Tính Lãi Suất Vay Tín Chấp: Vietcombank chăm sóc khách hàng làm thủ tục vay vốn không cần thế chấp ngân hàng. Người vay cần chứng minh thu nhập hàng tháng và không nợ xấu để được các tổ chức tài chính duyệt vay nhanh chóng. Bí quyết tính toán lợi nhuận như sau:

Lãi suất vay tín chấp = số tiền vay x lãi suất (%/năm) x số ngày vay thực tế 365 ngày

 • Tính lãi suất vay tín chấp: Lãi suất vay tín chấp đối với khách hàng vay sử dụng hàng hóa, dịch vụ của Vietcombank dựa trên hai công thức khác nhau. Bí quyết tính toán lợi nhuận như sau:
  • lãi suất thế chấp ngắn hạn

Lãi suất cho vay ngắn hạn = số tiền vay × lãi suất (%/năm) × số ngày thực vay 365 ngày

  • Lãi suất thế chấp dài hạn

Lãi suất vay dài hạn = số tiền thực vay × lãi suất vay (%/năm) × số ngày vay thực tế 365 ngày

Dịch vụ vay tín chấp Vietcombank ưu đãi khách hàng

bản tóm tắt

Trên đây là thông tin về cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank. TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY hy vọng qua đây bạn sẽ có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích, từ đó biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả mà không bị ngân hàng tính lãi.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Cách Tính Lãi Ngân Hàng Công Thương Việt Nam Nhanh Và Chính Xác

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách Tính Lãi Ngân Hàng Công Thương Việt Nam Nhanh Và Chính Xác

bên dưới để TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3kienthuyhp.edu.vn của TRƯỜNG THPT KIẾN THỤY

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách Tính Lãi Ngân Hàng Công Thương Việt Nam Nhanh Và Chính Xác

của website c3kienthuyhp.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức Tài Chính

Bạn đang xem bài viết: Cách Tính Lãi Ngân Hàng Công Thương Việt Nam Nhanh Và Chính Xác. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.