Tả cây cổ thụ hay nhất – Tập làm văn lớp 5 – Cô Nguyễn Ngọc Hà
Tả cây cổ thụ hay nhất – Tập làm văn lớp 5 – Cô Nguyễn Ngọc Hà

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Giáng sinh

Mùa đông đến, cây cối đều héo úa duy chỉ có cây thông vẫn luôn tươi xanh. Vì thế, ngày lễ Giáng sinh người ta dùng cây thông làm vật trang trí với ý nghĩa cầu mong sự no ấm, phồn vinh, hạnh phúc.

Trang trí cây thông Noel theo phong cách kinh điển

Có nhiều kiểu trang trí cây thông Noel từ đơn giản đến cầu kỳ. Tuy nhiên trang trí cây thông Noel bằng những quả cầu thường được lựa chọn hơn cả.

Đây được xem là kiểu trang trí cây thông Noel kinh điển. Trang trí theo cách này, chúng ta chỉ cần treo những quả cầu rực rỡ lên tán cây rồi giăng những chuỗi cườm hay dây đèn thành từng vòng rũ xuống.

Dưới gốc cây, bạn có đặt vài hộp quà xinh xắn. Trên ngọn cây, bạn có thể trang trí thêm ngôi sao sáng lấp lánh. Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp thêm những phụ kiện khác như: vòng nguyệt quế, lọ hoa đỏ hoặc trắng,…

Trang trí bằng dây kim tuyến

Đây cũng là cách trang trí ít tốn kém nhưng vẫn đầy ấn tượng, đẹp và phù hợp với tất cả mọi người. Các loại dây kim tuyến nhiều màu sắc được quấn quanh tán cây thông xanh sẽ góp phần mang đến không khí vui tươi, ấm áp cho ngày Giáng sinh.

Trang trí cây thông Noel với dây đèn led

Đây là cách trang trí hiện đại và thực sự biến cây thông Noel trở thành một tác phẩm nghệ thuật rực rỡ sắc màu. Bằng các loại dây đèn led nhỏ, gọn, nhiều màu sắc… cây thông Noel sẽ lung linh, tạo nên một khung cảnh bắt bắt.

Hơn thế, ánh sáng ấm áp tỏa ra từ các loại đèn led sẽ đem đến cảm giác ấm cúng trong đêm Giáng sinh cho tất cả mọi người.

Trang trí cây thông với với hình, vật dụng handmade

Nếu là người khéo tay, giàu óc sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể trang trí cây thông Noel của mình bằng những phụ kiện handmade như quả cầu giấy, con hạc, bông tuyết,…

Để cây thông cũng như vật dụng trang trí thêm bắt mắt, bạn có thể sử dụng nhiều loại vật liệu với những màu sắc khác nhau.

Bằng trí tưởng tưởng và sự khéo tay của mình, bạn sẽ có cây thông Noel thật đặc biệt, có một không hai.

Trang trí cây thông theo kiểu thời thơ ấu

Trang trí cây thông Noel với phong cách thời thơ ấu chắc chắn làm cho các bé thích mê.

Với các trang trí này, chúng ta có thể treo lên cây phụ kiện quen thuộc với tuổi thơ như: lego, que kẹo, thú bông, ông già Noel đồ chơi cho trẻ em 6 tháng tuổi….thay thế cho các quả cầu sáng lấp lánh.

Trang trí cây thông theo phong cách tối giản

Đây là cách trang trí cây thông Noel phù hợp cho những người yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn mang nét đẹp tinh tế.

Để trang trí cây thông Noel theo phong cách này, chúng ta cần có một ngôi sao vàng hoặc bông tuyết có kích thước lớn. Ngoài ra, chúng ta cần thêm vài ngôi sao nhỏ, quả cầu nhỏ màu trắng hoặc vàng.

Chúng ta có thể đặt ngôi sao/bông tuyết lớn trên đỉnh của cây thông. Dưới thân, ta treo ngôi sao, quả cầu xen kẽ trên tán lá.

Với cách này, cây thông của bạn sẽ trở nên vô cùng nổi bật, giản dị nhưng không kém phần độc đáo.

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Giáng sinh
Cách làm thiệp Giáng sinh 2022 đẹp và ấn tượng

Bạn đang xem bài viết: Cách trang trí cây thông Noel tại nhà đơn giản, ấn tượng. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.