Excel cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu | Bài 05 Hàm điều kiện IF
Excel cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu | Bài 05 Hàm điều kiện IF

Thường các dãy số dài trên Excel có thêm dấu chấm để ngăn cách, giúp việc quan sát dữ liệu dễ hơn cũng như giảm thiểu được khả năng sai số và nhầm lẫn khi nhập số liệu. Tuy nhiên ở một số trường hợp tính toán thì việc xóa dấu chấm trong dãy số Excel cần thiết. Nếu số liệu ít thì có thể thực hiện theo cách thủ công, nhưng đa phần các bảng số liệu trên Excel rất dài. Vì vậy bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên Excel hoặc hàm trên Excel để xóa nhanh dấu chấm trong dãy số trên Excel. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn đọc cách xóa dấu chấm nhanh trong dãy số Excel.

  • Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trên Excel
  • Đổi dấu gạch chéo thành dấu chấm trong định dạng ngày trên Excel
  • Cách dùng các kiểu gạch chân trên Excel
  • Cách viết chữ gạch ngang trong Word và Excel

1. Cách xóa dấu chấm trên Excel bằng Replace

Bước 1:

Người dùng bôi đen dãy số cần xóa dấu chấm trên Excel. Tiếp tục nhấn vào Find & Select rồi chọn tiếp vào Replace tại tab Home.

Bước 2:

Trong hộp thoại Find and Replace chúng ta nhấn vào tab Replace rồi nhập dấu chấm tại ô Find what, bỏ trống tại ô Replace with rồi nhấn Replace All để thay đổi dấu chấm.

Hiển thị thông báo số lượng ký tự được bỏ dấu chấm, nhấn OK để quay về giao diện bảng dữ liệu.

Kết quả toàn bộ dấu chấm đã được xóa bỏ. Trong trường hợp bạn nhập số điện thoại và số 0 biến mất, có thể hiện lại số 0 trên Excel theo bài viết Cách hiển thị số 0 ở trước dãy số trong Excel.

2. Cách xóa dấu chấm Excel bằng hàm SUBSTITUTE

Bước 1:

Tại ô bên cạnh muốn xóa dấu chấm, chúng ta nhập công thức =SUBSTITUTE(Text,Old_text,New_text ). Áp dụng cho trường hợp xóa dấu chấm trong dãy số thì hiểu công thức thành =SUBSTITUTE(đoạn text cần kiểm tra,ký tự cần thay đổi,ký tự mới thay cho ký tự cũ).

Như vậy công thức để loại bỏ dấu chấm là =SUBSTITUTE(E2,”.”,“”) rồi nhấn Enter.

Bước 2:

Kết quả dãy số cũng được được bỏ dấu chấm. Chúng ta click chuột vào ô kết quả đầu tiên rồi kéo xuống những ô còn lại để hoàn thành kết quả bảng dữ liệu.

Với 2 cách đơn giản chúng ta đã có thể xóa nhanh dấu chấm trong dãy số trên Excel. Dù bạn dùng hàm SUBSTITUTE, hay công cụ tìm kiếm Find & Replace đều cho ra kết quả tương tự như nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách xóa dấu chấm trong dãy số trên Excel. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.