Kẹo Cây Thông Noel Xoay Tròn cực Lạ🌲🎄🌲Jane Nguyễn tik tok

MÔN: TIN HỌC
LỚP 4
Giáo án điện tử
Em hãy chèn hình vào trang soạn thảo theo mẫu sau:
Hướng dẫn:
Học sinh 1: chèn hình 1
Học sinh 2: chèn hình 2
Thời gian: 3 phút
Hình 1 Hình 2
Hình 1
Hình 2
Em hãy quan sát 2 đoạn văn ở hình 1 và hình 2 và cho biết đoạn văn bản ở hình nào được trình bày sinh động hơn? Vì sao?
CÂY THÔNG MÙA GIÁNG SINH
Vào mỗi mùa Giáng sinh, ở châu Âu, mỗi gia đình đều không thể thiếu cây thông Noel. Những hộp quà nhiều màu sắc được trang trí quanh cây thông ở chính giữa phòng khách. Cây thông đi vào lễ hội Giáng sinh như một biểu tượng tuyệt vời.
– Chèn được tranh ảnh có sẵn từ Clip Art vào trang soạn thảo;
– Biết cách điều chỉnh kích thước của tranh ảnh trong trang soạn thảo.
A. HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN
1. Em hãy trao đổi với bạn và chèn tranh ảnh vào văn bản dưới đây:
A. HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN
2. Em hãy thay đổi kích thước tranh ảnh vừa chèn vào văn bản ở hoạt động 1.
Yêu cầu:
Học sinh 1, học sinh 2: Lần lược thay đổi kích thước cây thông em vừa chèn vào đoạn văn bản của mình theo mẫu trên.
A. HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN
3. Chèn tranh ảnh từ Clip Art vào văn bản.
* Các bước thực hiện thao tác chèn tranh ảnh từ Clip Art vào văn bản:
Bước 1: Chọn thẻ Insert.
Bước 2: Chọn Clip Art.
Bước 3: Chọn Oranize clips…
Bước 4: Trong cửa sổ mới hiện ra, nháp đúp vào Office Collection rồi chọn Animals.
Bước 5: Danh sách tranh ảnh được hiển thị, em nháy chuột phải lên tranh ảnh, chọn Copy rồi đóng cửa sổ.
Bước 6: Trong trang soạn thảo, chọn Paste để dán văn bản.
Chú ý:
Khi chèn tranh ảnh từ Clip Art, em thay đổi kích thước giống như thay đổi kích thước hình.
Đoạn 1:
Hổ, còn gọi là cọp là loài động vật có vú thuộc họ mèo. Chúng là động vật to lớn nhất trong họ mèo và là động vật lớn thứ ba trong các loài ăn thịt (sau gấu trắng và gấu nâu).
Đoạn 2:
Thỏ ngọc trong truyền thuyết ngày nay đã trở thành một nhân vật không thể thiếu được trong ngày tổ chức trung thu. Nhân vật thỏ ngọc đã in sâu trong lòng mọi người và được xem như là một linh vật rất quan trọng.
A. HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN
3. Chèn tranh ảnh từ Clip Art vào văn bản.
Luật chơi:
– 2 học sinh/máy.
– Máy làm đúng yêu cầu sớm nhất (3 máy sớm nhất và đúng theo yêu cầu) sẽ có thưởng.
– Thời gian trò chơi: 3 phút.
Trò chơi: “Ai nhanh sẽ được thưởng”
EM CẦN GHI NHỚ
TRANH ẢNH TRONG VĂN BẢN (tiết 1)
– Thao tác di chuyển vị trí tranh ảnh thực hiện tương tự thao tác di chuyển vị trí hình vẽ.
– Em có thể chèn tranh ảnh có sẵn từ Clip Art, tìm trên Internet hoặc từ các thư mục chứa ảnh có sẵn.
Chúc các con chăm ngoan – học giỏi

nguon VI OLET

Bạn đang xem bài viết: CĐ3. Bài 3. Chèn và điều chỉnh tranh ảnh trong văn bản bai 3 chen va dieu chinh tranh anh trong van ban pptx. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.