Thăm quan bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam – Số 1 Tràng Tiền
Thăm quan bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam – Số 1 Tràng Tiền

Tòa nhà gạch đỏ khổng lồ này nằm trong Quảng trường Đỏ khiến nơi đây thực sự “đỏ”. Hai tòa tháp kéo dài hài hòa với Điện Kremlin và GUM, và sự phong phú của các hình chóp mũ kokoshnik, các đường viền bao quanh, đỉnh chóp đã tạo cho tòa nhà vẻ ngoài của một tòa tháp Nga cổ. Tuy nhiên, nó không hề cổ xưa như người ta tưởng tượng. Trước khi tham gia Tour du lịch Nga chúng ta hãy tìm hiểu trước về địa danh du lịch này nhé

Lịch sử bảo tàng Kunstkamera

Lịch sử bảo tàng

“Tòa tháp cũ của mảnh đất này” này là một trong những biểu tượng của Moscow. Tòa nhà này không phải là một tòa nhà nơi đây cổ, nó xuất hiện vào cuối thế kỷ 19. trên địa điểm của tòa nhà Zemsky Prikaz cũ và nằm bên trong những bức tường của trường Đại học Moscow.

Tòa nhà gạch đỏ khổng lồ này nằm trong Quảng trường Đỏ khiến nơi đây thực sự “đỏ”. Hai tòa tháp kéo dài hài hòa với Điện Kremlin và GUM, và sự phong phú của các hình chóp mũ kokoshnik, các đường viền bao quanh, đỉnh chóp đã tạo cho tòa nhà vẻ ngoài của một tòa tháp vùng này cổ. Tuy nhiên, nó không hề cổ xưa như người ta tưởng tượng.

Ở phía bắc của Quảng trường Đỏ từ thế kỷ 16. Zemsky Prikaz đã được đặt tại đó, vào năm 1699, một tòa nhà hai tầng bằng đá với tháp và các đường viền theo phong cách Baroque của Naryshkin đã được xây dựng. Sau đó, một phần của cơ sở được chuyển sang quyền quản lý của Hiệu thuốc chính, và vào năm 1755, việc mở trường Đại học Moscow diễn ra tại đây, trường này chỉ chuyển đến tòa nhà trên Mokhovaya vào năm 1793. Sau đó, các văn phòng của chính quyền thành phố được đặt tại tòa nhà cũ của Zemsky Prikaz. Hạ viện Quốc gia Matxcova vào năm 1874 đã phân bổ địa điểm này để xây dựng Bảo tàng Lịch sử – ý tưởng này được đưa ra vào năm 1872 trong Triển lãm Bách khoa, được diễn ra trùng với kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Peter I. Sự kiện lịch sử đó đã trở thành sự mở đầu cho sự hình thành các bộ sưu tập của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Ban đầu, có kế hoạch bảo tồn tòa nhà Zemsky Prikaz trong sân của Bảo tàng Lịch sử, nhưng điều này đã không được thực hiện và vào năm 1875, nó đã bị phá bỏ. Thay vào đó, việc bắt đầu xây dựng trên một tòa nhà bảo tàng lớn do V.O. Sherwood và kỹ sư A.A. Semenov. Vẻ ngoài của nó được làm theo phong cách mảnh đất này cổ, tương ứng với ý tưởng của Bảo tàng Lịch sử là phản ánh quá khứ của Nga. Các mặt tiền được trang trí bằng các chi tiết trang trí nhỏ, hai tháp chính được trang trí bằng hình đại bàng hai đầu, và các lều nhỏ bên cạnh được trang trí hình sư tử và kỳ lân. Nhưng dự án này khó có thể thực hiện một cách triệt để: ý tưởng để xây một tòa nhà bằng gạch đa sắc màu hóa ra lại rất tốn kém. Mỗi hội trường có những đặc điểm riêng, tương ứng với cách trình bày của người thiết kế ra nó. Hội trường nơi đây đã được nhiều nhà thiết kế tham gia chắp bút, ví dụ như: Vasnetsov, G.I. Semiradsky, I.K. Aivazovsky.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 1883, sự kiện khai trương của Bảo tàng mang tên Hoàng gia đã được bắt đầu. Bộ sưu tập của bảo tàng được thành lập bởi cả nước: thành viên của gia đình hoàng gia, quý tộc và thương nhân, nhà thờ và tu viện. Bảo tàng đã trở thành một trung tâm khoa học được công nhận. Trong thời kỳ Xô Viết, quỹ của Bảo tàng Quốc gia được tăng lên đáng kể do các bộ sưu tập tư nhân được quốc hữu hóa và các vật giá trị của các nhà thờ đóng cửa đều được gửi về đây. Đã có kế hoạch phá bỏ tòa nhà để mở một đại lộ rộng từ phía bắc Quảng trường Đỏ và một lối đi cho các cuộc biểu tình, nhưng kế hoạch này vẫn nằm trên giấy. Nội thất của bảo tàng đã bị thay đổi, một số đã bị phá hủy, nhưng bề ngoài tòa nhà chỉ mất đi các tấm ván thời tiết – chúng được phục hồi vào những năm 1990. trong đợt trùng tu quy mô lớn của bảo tàng. Ngày nay nó đã mở cửa trở lại và được coi như là bảo tàng lớn nhất ở nơi này. Nó có các chi nhánh: Nhà thờ Intercession trên Quảng trường Đỏ, các phòng của Romanov Boyars ở Varvarka, Bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc năm 1812 trong tòa nhà cũ của Hạ viện thành phố Moscow.

Hội trường bên trong bảo tàng

Bảo tàng Lịch sử có 39 phòng trên hai tầng, đây là nơi lưu giữ nhất quán lịch sử phát triển của nhà nước Nga. Mở đầu phần trưng bày (tầng 2) giới thiệu các đồ vật thời kỳ đồ đá, đồ đá cũ, đồ đá mới, cuộc sống đời thường của nước Nga cổ đại; Các công cụ và vũ khí được sử dụng trong cuộc chiến chống ngoại xâm, v.v… cho đến thời đại của Peter I.

Triển lãm tiếp tục trên tầng 3 và kết thúc vào giai đoạn đầu thế kỷ 20. Một cuộc triển lãm dành riêng cho lịch sử của thế kỷ 20 sẽ được khai mạc trong tòa nhà cũ của Hạ viện thành phố Moscow.

Giờ mở cửa và giá vé

Tòa nhà chính của bảo tàng: Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Năm, Chủ Nhật – 10:00 – 18:00, Thứ Sáu, Thứ Bảy – 10:00 – 21:00. Đóng cửa vào Thứ Ba.

Showroom mới: Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Năm, Chủ Nhật 10:00 – 19:00, Thứ Sáu, Thứ Bảy 10:00 – 21:00 Đóng cửa vào Thứ Ba.

Giá: 400 RUB, sinh viên và người hưu trí 150 RUB, vé gia đình (cho 2 người lớn và 2 trẻ em dưới 18 tuổi) 600 RUB. Trẻ em dưới 16 tuổi có quyền tham quan bảo tàng miễn phí.

Các chi nhánh của Bảo tàng Lịch sử

Nhà thờ Intercession (một phần của Nhà thờ St. Basil) chi phí: 500 RUB, sinh viên, người hưu trí – 150 RUB

Phòng của Romanov Boyars ; Địa chỉ: st. Vavarka, 10; Giờ làm việc: Hàng ngày – từ 10:00 – 18:00, thứ Tư từ 11:00 – 19:00, đóng cửa vào thứ Ba. Chi phí: 400 RUB, sinh viên, người về hưu – 150 RUB, trẻ em dưới 16 tuổi – miễn phí

Khu liên hợp triển lãm; địa chỉ: Quảng trường Cách mạng, 2/3; giá khác nhau tùy thuộc vào triển lãm

Bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc năm 1812; địa chỉ: pl. Cách mạng, 2/3; chi phí tham quan: 350 RUB, 150 RUB.

Phóng viên: Chu Phương Thảo

Biên tập: Trần Cương

Bạn đang xem bài viết: Choáng ngợp trước vẻ đẹp của Bảo tàng Lịch sử Quốc Gia Nga. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.