Cách Nhớ Và Phân Biệt Công Thức Tính Cảm Ứng Từ – Vật Lí 11
Cách Nhớ Và Phân Biệt Công Thức Tính Cảm Ứng Từ – Vật Lí 11

Chọn phát biểu sai:

A. Cảm ứng từ do dòng điện thẳng dài gây ra tại một điểm được xác định bởi

B. Cảm ứng từ do dòng điện tròn gây ra tại một điểm bất kì là

C. Cảm ứng từ bên trong ống dây hình trụ được xác định bởi

D. Cảm ứng từ tại tâm của khung dây tròn có N vòng dây là

Một ống dây điện chiều dài , tiết diện ngang S, gồm tất cả N vòng dây. Độ tự cảm của ống dây được xác định bởi công thức nào sau đây?

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước hai nguồn kết hợp giống hệt nhau A và B nằm cách nhau 10 cm, tạo ra sóng trên mặt nước với bước sóng 2 cm. Điểm M nằm trên đường tròn đường kính AB (không nằm trên đường trung trực AB) thuộc mặt nước xa đường trung trực nhất dao động với biên độ cực đại. Khoảng cách từ M đến AB khi đó gần nhất với giá trị nào sau đây:

Chọn đáp án đúng, khi nói về ngẫu lực và mô men của ngẫu lực

Trong bài thực hành khảo sát đoạn mạch điện xoay chiều có R, L, C mắc nối tiếp, để đo điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây, ngườỉ ta dùng:

Khi cho dòng điện một chiều có cường độ dòng điện I chạy qua bình điện phân trong thời gian t thì khối lượng chất điện phân giải phóng ở điện cực được xác định bởi công thức:

Điện áp xoay chiều giữa hai đầu một thiết bị điện lệch pha so với cường độ dòng điện chạy qua thiết bị đó. Hệ số công suất của thiết bị lúc này là:

Một cần cẩu nâng một vật khối lượng 500 kg lên cao với gia tốc trong khoảng thời gian 5s. Lấy . Xác định công suất của lực nâng do cần cẩu thực hiện trong khoảng thời gian này. Bỏ qua sức cản của không khí

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200 V và tần số f thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch có R, L, C mắc nối tiếp. Biết cuộn cảm thuần có độ tự cảm . Khi hoặc thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch đều bằng 0,4 A. Điều chỉnh f để cường độ dòng điện hiệu dụng trong đoạn mạch có giá trị cực đại. Giá trị cực đại này bằng:

Một mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Cho độ tự cảm của cuộn cảm là 1 mH và điện dung của tụ điện là 1 nF. Biết từ thông cực đại qua cuộn cảm trong quá trình dao động bằng . Điện áp cực đại giữa hai bản tụ điện bằng:

Cho khối lượng nguyên tử của đồng vị cacbon ;êlectron; prôtôn và nơtron lần lượt là ; ; và . Năng lượng liên kết của hạt nhân bẳng:

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở, cuộn dây và tụ điện mắc nối tiếp.

Hình vẽ bên là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của công suất tỏa nhiệt P trên biến trở và hệ số công suất của đoạn mạch theo giá trị R của biến trở. Điện trở của cuộn dây có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây?

Trên mặt phẳng nằm ngang có hai con lắc lò xo. Các lò xo có cùng độ cứng k, cùng chiều dài tự nhiên là 32 cm. Các vật nhỏ A và B có khối lượng lần lượt là m và 4m. Ban đầu, A và B được giữ ở vị trí sao cho lò xo gắn với A bị dãn 8 cm còn lò xo gắn với B bị nén 8 cm. Đồng thời thả nhẹ để hai vật dao động điều hòa trên cùng một đường thẳng đi qua giá I cố định (hình vẽ).

Trong quá trình dao động, khoảng cách lớn nhất và nhỏ nhất giữa hai vật có giá trị lần lượt là:

Trong chân không, tia từ ngoại có bước sóng trong khoảng:

Trong trường hợp nào dưới đây không thể coi vật chuyển động như một chất điểm?

Cho hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số, lệch pha nhau với biên độ và . Dao động tổng hợp của hai dao động trên có biên độ là:

Một con lắc đơn với vật nặng có khối lượng m=0,1 kg, mang điện q= C đang ở trạng thái cân bằng như hình vẽ. Khi bật một điện trường có cường độ E theo phương ngang hướng sang phải thì con lắc bắt đầu chuyển động. Tại thời điểm nó lệch sang phải lớn nhất thì điện trường được đổi chiều người lại. Tại thời điểm co lắc lệch sang trái lớn nhất thì ta lại đổi chiều điện trường một lần nữa. Việc đổi chiều điện trường cứ như thế lặp đi lặp lại. Sau khi đổi chiều điện trường 2 lần thì con lắc dao động với biên độ là . Lấy g=10 m/ . Giá trị của E bằng

Cho phản ứng hạt nhân

Bạn đang xem bài viết: Chọn phát biểu sai:Cảm ứng từ do dòng điện thẳng dài gây ra tại một…. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.