Lưu ý trước khi học ngôn ngữ Anh hệ đào tạo online
Lưu ý trước khi học ngôn ngữ Anh hệ đào tạo online

Vào chiều ngày 1/12/2021, chương trình “Tư vấn phương pháp ôn tập và thi online hiệu quả cho học viên hệ vừa làm vừa học và văn bằng 2 chính quy” đã được tổ chức nhằm giải đáp những thắc mắc của quý học viên đối với hình thức thi mới, qua phần mềm Zoom và livestream tại fanpage Trường Đại học Luật TP. HCM.

Tham gia chương trình có sự hiện diện của ThS. Đoàn Việt Hùng – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng quản lý hệ vừa làm vừa học; ThS. Lê Văn Hiển – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Tiến – Phó Trưởng khoa Luật Dân sự; TS. Phan Hoài Nam – Phó Trưởng khoa Luật Quốc tế; ThS. Nguyễn Thị Kim Cúc – Giảng viên khoa Luật Quốc tế; Ông Phạm Bửu Tài – Chuyên viên Trung tâm công nghệ thông tin.

Chương trình tư vấn phương pháp ôn tập và thi online hiệu quả cho học viên hệ vừa làm vừa học và văn bằng 2 nhận được rất nhiều sự quan tâm theo dõi

Mở đầu chương trình, ThS. Lê Văn Hiển chia sẻ một số thông tin trọng tâm của quy chế thi. Theo ThS. Lê Văn Hiển, công tác chuẩn bị cho hình thức thi trực tuyến là hết sức quan trọng: cần kiểm tra kỹ thông tin dự thi đối với từng học phần trên trang web trường: http://daotao.hcmulaw.edu.vn; tài khoản email do nhà trường cấp, thẻ sinh viên, giấy tờ tùy thân cũng như những thiết bị dự thi: máy tính, điện thoại, camera, mic, loa. Ngoài việc chuẩn bị bút, giấy theo quyết định mẫu giấy thi tại website trường, các học viên cần thao tác để làm quen với phần mềm zoom và trang web thi: https://thionline.hcmulaw.edu.vn.

Thấu hiểu những bất cập, khó khăn khi áp dụng hình thức thi trực tuyến mới mẻ này, ThS. Lê Văn Hiển khuyên rằng nên sử dụng máy tính để dễ thao tác đồng thời đảm bảo chất lượng quá trình thi theo đúng yêu cầu của nhà trường hơn. Đối với hình thức thi trắc nghiệm và hình thức thi tự luận, học viên sử dụng tài liệu theo hình thức giấy hay online đều hợp lệ. Lưu ý không được thoát ra khỏi phòng khi đang thi. Còn về hình thức thi tiểu luận, trước ngày thi 02 ngày, học viên liên hệ giảng viên học phần để nhận đề tài và hướng dẫn cụ thể. Trường hợp trùng lịch thi khi đăng ký học lại thì nộp đơn trên web qua email gửi đến phòng đào tạo và phòng vừa học vừa làm của nhà trường; nếu gặp sự cố đường truyền thì thông báo sự cố chậm nhất 1 ngày sau thi.

Ông Phạm Bửu Tài – Chuyên viên Trung tâm công nghệ thông tin chia sẻ tận tình cách khắc phục những tình huống khó khăn dễ gặp khi thi online

Tiếp đến, thầy Phạm Bửu Tài đưa ra những đề cập đến những tình huống về vấn đề kỹ thuật trong kỳ thi và cách khắc phục để có kết quả tốt như chọn vị trí có tín hiệu wifi ổn định nhất, trước thời gian thi cần kích hoạt lại nguồn phát hay khuyến khích nên dùng sim4G dự phòng hay khởi động lại máy tính, thiết bị thi để giải phóng những tài nguyên dư thừa.

Về vấn đề ôn thi hiệu quả, TS. Nguyễn Văn Tiến chia sẻ kinh nghiệm thi kết thúc học phần bằng hình thức tiểu luận và khuyên rằng nên lên trang trực tuyến của trường để theo dõi những thông báo, quy định mới cũng như cập nhật đầy đủ danh sách các đề tài tiểu luận và thông tin yêu cầu của giảng viên bộ môn về đề tài.

Buôi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm đông đảo cùng nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn học viên gửi về chương trình. Với câu hỏi “Khi nộp bài tự luận có cần đổi tên từng file nhỏ trong PDF không?” của bạn Lê Thuần Đức, ThS. Nguyễn Thị Kim Cúc giải đáp: đường link chỉ nhận 01 file trong một lần duy nhất vì vậy khi scan phải scan đúng và đủ các file và chỉ đổi tên file cuối cùng, không cần đổi tên từng ảnh nhỏ.

ThS Nguyễn Thị Kim Cúc – Giảng viên khoa Luật Quốc tế nhiệt tình trả lời câu hỏi của học viên

Sau hơn 02 giờ đồng hồ, chương trình “Tư vấn phương pháp ôn tập và thi online hiệu quả cho học viên hệ vừa làm vừa học và văn bằng 2 chính quy” đã khép lại và cung cấp cơ bản các thông tin cần thiết để các học viên có thể tự tin bước vào một kỳ thi theo hình thức trực tuyến mới và hoàn thành bài thi kết thúc học kỳ thật tốt.

Nội dung: Phương Thảo

Hình ảnh: Khánh Linh

Ban Truyền thông Ulaw

Bạn đang xem bài viết: Chương trình tư vấn phương pháp ôn tập và thi online hiệu quả cho học viên hệ vừa làm vừa học và văn bằng 2. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.