Hình học 9 – Bài 1 : Hệ thức lượng trong tam giác vuông ̣̣( mới nhất 2022 )

Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn lượng giác trong tam giác vuông, cân, tam giác đều Các em phải học thuộc để vận dụng vào giải bài tập.

Bạn đang xem: Công thức lượng giác trong tam giác vuông

1. Tỉ số lượng giác của góc nhọn

2. Tỉ số góc và tỉ số cạnh trong tam giác vuông

Hệ thức lượng trong tam giác đều

1. Định lý cosin

Tuyên bố: Trong một tam giác bất kỳ, bình phương một cạnh bằng tổng bình phương hai cạnh kia trừ đi hai lần tích hai cạnh đó nhân với cosin của góc xen giữa.

2. Định lý sin

Tuyên bố: Trong bất kỳ tam giác ABC nào, tỉ số của một cạnh với sin của góc đối diện với cạnh đó bằng đường kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác, tức là.

=> Xem ngay công thức lượng giác từ cơ bản đến nâng cao

3. Bài tập ví dụ tính theo quan hệ trong tam giác

4. Một số bài tập về hệ thức lượng giác trong tam giác vuông

Dưới đây là danh sách các bài tập cơ bản về hệ thức lượng giác các em có thể xem và tự giải để nắm chắc kiến thức.

Bài 1: Cho ∆ABC vuông tại A. Biết ABAC=57. Chiều cao là AH = 15cm. Áp dụng hệ thức lượng giác vào tam giác vuông, tính HB, HC.

Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A. Trong đó AB = 12cm, AC = 16cm, đường kính AD, chiều cao AH. Tính HD, HB, HC.

Bài 3: Cho ∆ABC vuông tại A. Vẽ đường cao AH, tính chu vi ∆ABC biết AH = 14cm, HBHC = 14

Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A. Có chiều cao AH. Biết AB = 20cm, HC = 9cm. Tính độ dài AH.

Bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A có cạnh BD là tia phân giác của góc B. Biết rằng AD = 2cm; BD = 12 cm. Tính độ dài BC của nó.

Bài 6: Cho tam giác ABC , Góc B = 60 độ, BC = 8cm; AB + AC = 12cm. Tính độ dài AB của nó.

Xem thêm: Tổng Hướng Dẫn Ôn Thi Đại Học 2014 , Tổng Hướng Dẫn Ôn Thi Cao Đẳng Và Đại Học 2014

Bài 7: Cho hình thang cân ABCD. Mà đáy lớn của hình thang là CD = 10cm, đáy nhỏ bằng chiều cao, hai đường chéo vuông góc với cạnh bên của hình thang. Tính độ dài chiều cao của nó.

Bài 8:

Một. Cho tam giác ABC có Góc B = 60 độ, Góc C = 50 độ,

Bạn đang xem bài viết: Công Thức Lượng Giác Trong Tam Giác Vuông, Các Hệ Thức Lượng Trong Tam Giác Vuông. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.