Lớp 5: Tính thể tích khi biết diện tích toàn phần của hình lập phương
Lớp 5: Tính thể tích khi biết diện tích toàn phần của hình lập phương

Bạn đang xem bài viết Công thức tính diện tích hình lập phương, thể tích hình lập phương Cách tính Diện tích (S), Thể tích (V) hình lập phương tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cũng giống với hình trụ, hình lập phương của là một loại hình học không gian, chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến tất cả cả các bạn tài liệu vè cách tính diện tích và thể tích của hình lập phương.

Tài liệu này sẽ bao gồm: Khái niệm về hình lập phương, Cách tính diện tích, thể tích hình lập phương. Sau đây, chúng tôi xin mời tất cả các bạn cùng tham khảo tài liệu.

Khái niệm về hình lập phương

Hình lập phương: là một khối đa diện đều ba chiều có 6 mặt đều là hình vuông, có 12 cạnh bằng nhau, 8 đỉnh, cứ 3 cạnh gặp nhau tại 1 đỉnh, có 4 đường chéo cắt nhau tại một điểm. Khối lập phương là tập hợp những điểm nằm bên trong và các điểm nằm trên các mặt, cạnh, đỉnh này.

Cách tính diện tích hình lập phương

1. Công thức tính diện tích xung quanh hình lập phương

Để tính được diện tích của hình lập phương, ta lấy bình phương của một cạnh của hình lập phương rồi sau đó nhân với 4.

Trong đó:

  • Sxq: Diện tích xung quanh của hình lập phương.
  • a: Số đo một cạnh của hình lập phương.

2. Công thức diện tích toàn phần của hình lập phương

Muốn tính diện tích toàn phần của hình lập phương thì ta sẽ lấy bình phương số đo một cạnh của hình lập phương, rồi nhân với 6.

Trong đó:

  • Stp:Diện tích xung quanh của hình lập phương.
  • a: Số đo một cạnh của hình lập phương.

Cách tính thể tích hình lập phương

Thể tích của hình lập phương cạnh a sẽ bằng a mũ 3 lần.

Trong đó:

  • V: Thể tích của hình lập phương.
  • a: Số đo của một cạnh của hình lập phương.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức tính diện tích hình lập phương, thể tích hình lập phương Cách tính Diện tích (S), Thể tích (V) hình lập phương tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Bạn đang xem bài viết: Công thức tính diện tích hình lập phương, thể tích hình lập phương Cách tính Diện tích (S), Thể tích (V) hình lập phương. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.