Automation Engineer Skill – 8 kĩ năng cần có của kĩ sư tự động hóa – electrical engineering
Automation Engineer Skill – 8 kĩ năng cần có của kĩ sư tự động hóa – electrical engineering

Hóa Dược là một ngành công nghiệp kỹ thuật cao, lại mang tính chất đa ngành và đang phát triển không ngừng nên cơ hội phát triển nghề nghiệp cho những kỹ sư ngành này hết sức rộng lớn.

Kỹ thuật Hóa Dược rất quan trọng với việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của xã hội. Đây là một ngành công nghiệp kỹ thuật cao, lại mang tính chất đa ngành và đang phát triển không ngừng nên cơ hội phát triển nghề nghiệp cho những kỹ sư ngành này hết sức rộng lớn.

CÔNG VIỆC CỦA MỘT KỸ SƯ HÓA DƯỢC LÀ GÌ?

Tại trường Đại học Adelaide (Úc), sứ mệnh ngành Kỹ thuật Hóa Dược được đặt ra là: “Chuyển hóa những phát kiến về dược để cải thiện sức khỏe con người trong thiên niên kỷ mới”.

Kỹ thuật Hóa Dược rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của xã hội thông qua việc phát triển, sản xuất quy mô lớn, đóng gói và phân phối các sản phẩm lĩnh vực sức khỏe.

Kỹ sư Hóa Dược vận dụng những kiến thức của mình để nghiên cứu, giải quyết
các vấn đề về Sinh học, Dược học và Y học. – Ảnh: Decon

Cụ thể, một Kỹ sư Hóa Dược có thể:

• Tham gia vào các nhóm liên ngành, nghiên cứu và phát triển các hợp chất dược mới để cung cấp cho thị trường.

• Định lượng chính xác từng thành phần cần thiết để tạo một lượng cho trước các hợp chất dược mới

• Sản xuất các hợp chất dược trên quy mô thích hợp cho thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng

• Vạch ra các hóa chất để sản xuất các hợp chất dược trong một hình thức phù hợp và tinh khiết

• Thiết kế và thực hiện quy trình sản xuất các hợp chất dược một cách tiết kiệm, an toàn và duy trì được hiệu quả các quy trình hóa học đo lường trong phòng thí nghiệm

• Hệ thống hóa chính xác về chủng loại, liều lượng các sản phẩm Hóa Dược ứng với từng trường hợp, tình trạng và mục tiêu của từng bệnh nhân

Với khả năng đảm trách những công việc ấy, các Kỹ sư Hóa Dược không chỉ làm việc trong ngành Hóa Dược mà còn có thể tham gia các ngành như công nghệ nano, công nghệ sinh học, y sinh, thực phẩm và phụ gia thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ phẩm và sản phẩm cá nhân…

Kỹ thuật Hóa Dược là một ngành công nghiệp kỹ thuật cao, lại mang tính chất đa ngành và đang phát triển không ngừng nên cơ hội phát triển nghề nghiệp cho những kỹ sư ngành này hết sức rộng lớn. Để tạo nên được lợi thế cạnh tranh bắt kịp tốc độ phát triển của ngành, họ cần phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng làm việc và phải không ngừng cập nhật bản thân.

– Thực hiện: TÙNG HUY
(Ảnh: Decon)

HỌC HÓA DƯỢC TẠI BÁCH KHOA: CƠ HỘI DU HỌC ÚC

Hiện nay, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đang triển khai các chương trình đào tạo Liên kết Quốc tế 2+2 (2 năm tại ĐH Bách Khoa, 2 năm tại ĐH Adelaide, Úc) ngành Kỹ thuật Hóa Dược.

Nội dung giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, được Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác Mỹ, Úc, Nhật công nhận chất lượng. Chương trình không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên môn kèm thực hành, mà còn tích hợp các lớp nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm trong học kì Pre-University.

Sau 2 năm tại ĐHBK, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang Úc để hoàn tất chương trình trong 2 năm tiếp theo. Trong giai đoạn này, sinh viên được trang bị kiến thức liên quan đến việc phát triển các loại thuốc mới, quy trình nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa hiệu quả sản phẩm, quá trình đóng gói và vận chuyển.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Kỹ sư Hóa Dược do Trường ĐH Adelaide, Úc (The University of Adelaide) cấp bằng.

Bạn đang xem bài viết: Công việc của một Kỹ sư Hóa Dược là gì?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.