Công việc thực tế của kỹ sư hoá học Nhật Bản làm những gì?

Ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học, học gì? Ra trường làm ở đâu? Tuyển sinh | Hướng nghiệp
Ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học, học gì? Ra trường làm ở đâu? Tuyển sinh | Hướng nghiệp

Tuỳ thuộc tính chất của mỗi công việc khác nhau mà công việc của kỹ sư hoá học Nhật Bản sẽ khác nhau như: điều chế hương liệu, pha sơn ô tô…

Thực tế công việc của kỹ sư hoá học Nhật Bản là làm những gì, làm như thế nào không phải ai cũng biết. Bài viết này, chúng tôi sẽ chi tiết công việc của những kỹ sư làm trong ngành hoá học tại Nhật Bản. Giúp các bạn kỹ sư hoá học Việt Nam tự tin hơn khi trở thành kỹ sư Nhật Bản.

Bài viết tham khảo:

  • Công việc thực tế của kỹ sư cơ khí Nhật Bản
  • Tại sao chương trình kỹ sư Nhật Bản được tuyển dụng nhiều?

1. Sơ lược về ngành kỹ sư hoá học tại Nhật Bản

Là một quốc gia có ngành công nghiệp hoá chất phát triển mạnh mẽ, Nhật Bản đang là nơi thu hút đông đảo lao động nước ngoài làm trong lĩnh vực hoá học đến làm việc.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn luôn chú trọng chất lượng nhân viên để thúc đẩy công việc, đưa năng suất lao động đạt hiệu quả nhất.

Ngành công nghiệp hoá chất nói riêng, đòi hỏi nhiều vấn đề về chuyên môn phức tạp. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng không thể tuyển các sinh viên từ trường đại học giống như các ngành lao động khác.

Vì thế, Nhật Bản đang thiếu hụt một nguồn lực lớn là các kỹ sư ngành hoá học.

Không dừng lại ở đó, ngành kỹ sư hoá học tại Nhật đòi hỏi các kỹ sư phải giỏi cả ngoại ngữ nữa.

Vừa đòi hỏi chuyên môn cao, vừa đòi hỏi ngoại ngữ khiến cho Nhật Bản rất khó tuyển dụng đủ kỹ sư hoá học đến làm việc.

2. Công việc thực tế của kỹ sư hoá học Nhật Bản được tuyển dụng nhiều nhất

Nói chung ngành hoá học đa dạng nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Dưới đây, chúng tôi chỉ giới thiệu những công việc của kỹ sư hoá học được tuyển dụng sang Nhật làm việc nhiều nhất:

a. Kỹ sư hoá tại Nhật làm điều chế hương liệu

Hương liệu là thành phần quan trọng, không thể thiếu trong quá trình tạo ra sản phẩm tiêu dùng. Đặc biệt là những sản phẩm liên quan đến thực phẩm dành cho người sử dụng.

Thực phẩm khi được bán ra thị trường, phải có mùi hương mang đặc trưng hương vị sản phẩm đó thì mới để lại được ấn tượng sâu sắc trong lòng người tiêu dùng.

Do đó, yêu cầu của 1 kỹ sư hoá làm điều chế hương liệu không chỉ có chuyên môn cao, kỹ năng kinh nghiệm làm việc tốt. Bạn còn phải là người có khứu giác nhạy bén và khả năng cảm nhận mùi vị tốt.

Ví dụ: Bạn điều chế hương liệu cho gói gia vị, thì sản phẩm đó phải có mùi vị giống như các thành phần mà bạn sử dụng để làm ra sản phẩm đó: vị tôm, vị cua, vị thịt…

Công việc điều chế hương liệu giúp cho người lao động có nhiều cơ hội phát triển, khả năng sáng tạo, không bị gò ép hay trói buộc. Khiến cho môi trường làm việc luôn dễ chịu và thoải mái, làm việc không quá vất vả, áp lực như những ngành khác.

b. Kỹ sư hoá học Nhật Bản làm pha chế sơn ô tô

Ngành sơn ô tô là ngành đem lại cho người lao động công việc ổn định, mức thu nhập cao. Đặc biệt đây là lĩnh vực nghề nghiệp được ưu tiên tuyển dụng số 1 tại Nhật Bản.

Trong kỹ thuật sơn sửa ô tô, pha chế và chính màu sơn là công việc đòi hỏi cao về kinh nghiệm làm việc. Không những thế còn phải có kỹ năng cao. Bởi, lớp sơn ô tô khi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài sẽ thay đổi theo thời tiết.

Các chất hoá học sẽ có nhiều màu sắc khác nhau. Do đó mà công thức mà nhà cung cấp đưa cho bạn theo code màu thường sẽ có phần khác so với màu sơn thực tế trên xe.

Tất nhiên, công việc của một kỹ sư hoá học Nhật Bản làm pha chế sơn ô tô chính là việc bạn phải pha trộn màu gốc đó giống với màu trên xe.

c. Kỹ sư hoá làm việc tại Nhật – Vận hành cắt phôi

Những công việc liên quan đến hoá chất, máy móc luôn đòi hỏi sự chính xác đến tuyệt đối và có chuyên môn làm việc cao.

Với công việc trở thành kỹ sư hoá tại Nhật và cụ thể lĩnh vực nghề nghiệp la vận hành cắt phôi sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích.

Bởi đây là ngành thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề, kỹ năng, trình độ. Do đó, sẽ giảm sự cạnh tranh và dễ trúng tuyển.

3. Điều kiện đi Nhật làm kỹ sư hoá học

  • Độ tuổi: Từ 20 đến 35 tuổi
  • Đối tượng: Cả nam và nữ
  • Sức khoẻ: Đạt yêu cầu về sức khoẻ đi Nhật, không mắc bệnh truyền nhiễm.
  • Không tiền án, tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh.
  • Trình độ: Tốt nghiệp Cao đẳng chính quy chuyên ngành hoá học.
  • Yêu cầu tiếng: Đạt trình độ tiếng Nhật N4 trở lên.

Trên đây là những thông tin về công việc thực tế của kỹ sư hoá học Nhật Bản mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hi vọng, đó là thông tin hữu ích, giúp bạn tưởng tượng được công việc bạn phải làm khi sang Nhật làm việc với tư cách là kỹ sư hoá học.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình kỹ sư Nhật Bản, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Bạn đang xem bài viết: Công việc thực tế của kỹ sư hoá học Nhật Bản làm những gì?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts