[Q\u0026A VIDEO] GIẢI ĐÁP MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ VIỆC HỌC SONG BẰNG 🧐 // NGÔN NGỮ TẠI ULIS \u0026 KINH TẾ TẠI FTU 📚
[Q\u0026A VIDEO] GIẢI ĐÁP MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ VIỆC HỌC SONG BẰNG 🧐 // NGÔN NGỮ TẠI ULIS \u0026 KINH TẾ TẠI FTU 📚

Học đại học từ xa văn bằng 2 giờ đây không còn là điều gì đó mới mẻ với các bạn trẻ nữa. Một phần vì muốn học thêm một ngành để mở rộng tầm hiểu biết, kiến thức về những lĩnh vực quan tâm, một phần là để có được tấm bằng tốt nghiệp Đại học phục vụ cho nghề nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều băn khoăn về đại học từ xa văn bằng 2 là gì? Có nên học đại học từ xa văn bằng 2 hay không? Cùng Đại học Online tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đại học từ xa văn bằng 2 là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì văn bằng 2 là văn bằng, chứng chỉ tốt nghiệp đại học được cấp thêm cho người đã từng học đại học hay đã có bằng đại học. Rất nhiều bạn trẻ hiên nay sau khi ra trường vẫn muốn tiếp tục học nhưng kiến thức chuyên môn của chuyên ngành khác, hoặc công việc yêu cầu bằng tốt nghiệp đại của một chuyên ngành mình chưa học. Chính vì thế mà nhu cầu học văn bằng 2 ngày càng lớn.

Tuy nhiên, quyết định học văn bằng 2 cũng là một quyết định vô cùng khó khăn, đặc biệt với người đã đi làm. Trước đây, muốn được học văn bằng 2, bạn sẽ bắt buộc phải học theo hình thức đào tạo Chính quy. Tuy nhiên, với sự phát triển của Internet, chương trình đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa văn bằng 2 ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người đi làm. Những học viên giờ đây có thể tiếp tục học thêm văn bằng 2 của những chuyên ngành mình mong muốn mà vẫn đồng thời có thể đi làm để có thêm thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm.

Đại học từ xa văn bằng 2 học bao lâu

Đối tượng hướng đến của đại học từ xa văn bằng 2 chủ yếu là những người đi làm, những người có quỹ thời gian ít ỏi. Những người này có rất ít thời gian để học tập, lại cần văn bằng 2 nhanh chóng để phục vụ công việc hiện tại nên thời gian đào tạo chính là điều họ quan tâm nhất. Trước đây, khi mà học văn bằng 2 bắt buộc phải học theo hình thức đào tạo Chính quy thì người học sẽ phải mất từ 4-5 năm tuỳ chuyên ngành mới có thể có bằng tốt nghiệp. Nhưng giờ đây, học đại học từ xa văn bằng 2 đã rút ngắn chỉ còn từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

Những ưu điểm của đại học từ xa văn bằng 2

Ngoài ưu điểm về thời gian đào tạo ngắn, đại học từ xa văn bằng 2 còn một số những điểm vượt trội sau:

Tiết kiệm chi phí học

Thời gian học được rút gọn từ 2 đến 3 năm giúp học viên có thể tiết kiệm được rất nhiều học phí. Chưa kể đến học phí của đại học từ xa cũng thấp hơn tương đối so với chương trình đào tạo chính quy nên có thể coi đây là một phương thức đầu tư cho giáo dục hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải tốn chi phí cho sinh hoạt như những sinh viên chính quy khác như chi phí đi lại, ăn ở, thuê phòng trọ,…

Học được mọi lúc mọi nơi

Nhưng người theo học đại học từ xa văn bằng 2 có thể tự sắp xếp thời gian, công việc của mình để tham gia các bài giảng trực tuyến. Chỉ với các thiết bị có kết nối mạng, học viên có thể tự theo dõi những bài giảng trong 1,5 tiếng tương đương với 3 tiếng ngồi trên giảng đường của đại học chính quy. Tính cơ động của đại học từ xa văn bằng 2 được đánh giá khá cao vì học viên tự chủ được về thời gian và không gian học. Hơn nữa, các bạn còn có thể xem lại trên kho bài giảng của chương trình để nắm vững kiến thức hơn.

Giá trị tấm bằng

Từ tháng 3 năm 2020, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học không còn phân biệt giữa hình thức đào tạo Chính quy, Tại chức hay từ xa nữa. Thay vào đó sẽ là tấm bằng thống nhất chung hệ Cử nhân. Điều này là tin vui cho những học viên của đại học từ xa văn bằng 2 khi mà trước đây, bằng tốt nghiệp đại học hệ từ xa thường bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với bằng đại học chính quy, đặc biệt khi xin việc làm tại các công ty, doanh nghiệp. Giờ đây, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị tấm bằng tốt nghiệp của mình.

Xem thêm: Giá trị của tấm bằng đại học từ xa đối với người đi làm.

Đăng ký đại học từ xa văn bằng 2 ở đâu?

Đại học Online là đơn vị uy tín liên kết các trường đại học với hình thức đào tạo trực tuyến hiện đại như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên. Với hệ thống bài giảng được xây dựng một cách khoa học đảm bảo học viên có thể nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và có thể áp dụng ngay vào công việc. Đội ngũ cán bộ giảng viên của chương trình cũng là những giảng viên lâu năm có nhiều kinh nghiệm, có thể giúp học viên dễ dàng hiểu bài hơn.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033 2077 196 | Điện thoại: 0815 13 28 28

Email: [email protected]

Bạn đang xem bài viết: Đại học từ xa văn bằng 2 là gì? Có nên học không?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.