Giải đề kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Hàn (Đề chính thức) năm 2023 | D.Korea
Giải đề kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Hàn (Đề chính thức) năm 2023 | D.Korea

Đáp án đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2017 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng

(VietQ.vn) – Mới đây Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng đã tổ chức kỳ thi thử môn Toán THPT Quốc Gia 2017. Đề thi gồm 50 câu với thời gian 90 phút. VietQ.vn xin gửi tới độc giả đề thi và đáp án chi tiết của đề thi này.

  • Tình tiết bất ngờ về thầy giáo làm lộ đề thi khối 11 tỉnh Đồng Tháp
  • Đề thi tham khảo THPT Quốc gia bị sai, nguyên nhân do đâu?
  • Đồng Tháp dừng thi học kỳ lớp 11 vì đề thi bị phát tán trên mạng xã hội

Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Toán của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng bám sát cấu trúc đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, một số câu hỏi liên quan đến Đà Nẵng tạo cảm giác gần gũi với các học sinh như câu 40: “Trong mùa cao điểm du lịch, một tổ hợp nhà nghỉ ở Đà Nẵng gồm 100 phòng đồng giá luôn luôn kín phòng. Giá thuê là 560 đồng/phòng. Qua khảo sát các năm trước bộ phận kinh doanh của nhà nghỉ thấy rằng. Cứ tăng giá lên x% (x>=0) so với lúc kín phòng. thì số phòng giảm đi 4x/5 %. Hỏi nhà nghỉ phải niêm yết giá phòng là bao nhiêu để đạt doanh thu cao nhất”.

Dưới đây là chi tiết đề thi thử môn Toán của sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng:

Đề thi thử môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng

Dưới đây là đáp án tham khảo được các thầy cô ở Trung tâm gia sư Khai Trí (TP. Đà Nẵng) thực hiện:

Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Lịch thi chính thức THPT Quốc gia 2017 được bộ Giáo dục và đào tạo công bố ngày 13/2/2017.

Theo đó, 14h ngày 21/6, các thí sinh sẽ đến phòng thi nghe phổ biến quy chế thi.

Ngày 22/6, buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán.

Ngày 23/6, buổi sáng thí sinh thi các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Ngày 24/6, buổi sáng thí sinh làm bài thi các môn tổ hợp Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân.

Bí quyết đạt điểm cao môn Toán

Bài toán trắc nghiệm khách quan có nhiều dạng, tuy nhiên trong bài thi THPT quốc gia sẽ chỉ xuất hiện câu hỏi dạng lựa chọn 1 trong 4 phương án. Tức là cho trước 4 phương án lựa chọn, đáp số bài toán là 1 trong 4 phương án A, B, C hoặc D. Trong đó, có 1 phương án đúng, 3 phương án còn lại là các phương án nhiễu, yêu cầu thí sinh chọn ra phương án đúng mà không cần trình bày các bước giải.

Lưu ý, có hai loại phương án nhiễu:

Loại 1 – nhiễu xa: Phương án này tách biệt với phương án đúng, thí sinh dễ dàng tìm được đáp án ngay, ví dụ: đồ thị hàm bậc ba có 4 điểm cực trị.

Loại 2 – nhiễu gần: phương án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh. Để loại được phương án này thí sinh cần phải có kiến thức cơ bản tốt và suy luận tốt.

Áp lực thời gian là điều mà nhiều thí sinh cảm thấy khó khăn nhất mỗi khi làm bài thi trắc nghiệm, bởi thí sinh phải vận dụng cả kiến thức lẫn kỹ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn.

Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kỳ, thí sinh có thể chọn ngẫu nhiên một đáp án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

Các bạn thí sinh nên làm toàn bộ đề thi một lượt, với những câu dễ bạn phải khoanh luôn những đáp án được cho là chắc chắn. Khi gặp câu khó, đừng mất quá nhiều thời gian mà hãy tạm bỏ qua và chuyển sang làm câu khác. Sau khi làm xong một lượt đề thi thì mới quay lại để làm tiếp câu đó.

Có như vậy thì mới giúp các em không bị bỏ sót và mất điểm ở những câu dễ do đã mất nhiều thời gian cho câu khó. Nên nhớ, dù là câu khó hay câu dễ thì thí sinh chỉ có thể được tối đa 0,2 điểm cho 1 câu.

Đối với các câu hình học ở mức độ đơn giản cần hạn chế vẽ hình và nếu phải vẽ thì cũng không cần vẽ quá cầu kỳ vì sẽ rất tốn thời gian, cố gắng tưởng tượng là chính.

Ưu tiên làm trước các câu hỏi mà có sử dụng được máy tính Casio.

Tăng cường rèn luyện các dạng bài mà sử dụng kỹ năng loại trừ để tìm ra được đáp án.

Ánh Ngân (T/h)

Bạn đang xem bài viết: Đáp án đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia 2017 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.