Bé học từ vựng tiếng Anh chủ đề Gia đình| Khóa học tiếng Anh cho trẻ em | Học tiếng Anh trẻ em
Bé học từ vựng tiếng Anh chủ đề Gia đình| Khóa học tiếng Anh cho trẻ em | Học tiếng Anh trẻ em

8 đến 11 tuổi là độ tuổi “vàng” mà bố mẹ cần đặc biệt quan tâm để giáo dục con về tiếng Anh. Vì đây là thời gian mà con trẻ có khả năng phản xạ tiếng Anh linh hoạt, niềm say mê học tập điều mới nên có thể tiếp thu ngoại ngữ hiệu quả và nhanh chóng. Vậy nên, bố mẹ cần lưu ý điều gì khi dạy học tiếng Anh cho bé lớp 3 để có được kết quả học tập tốt?

Trong bài viết dưới đây, bố mẹ sẽ tìm được cho mình 10 bí quyết dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 hiệu quả.

5 điều bố mẹ nên làm khi dạy học tiếng Anh cho bé lớp 3

Đối với trẻ đang học lớp 3, bố mẹ cần thực hiện những phương pháp giáo dục khoa học để khơi gợi niềm cảm hứng học tiếng Anh cho con. Từ đó, con mới tích cực theo đuổi bộ môn này và chuyên tâm học tập, nâng cao trình độ.

1. Cho con tiếp xúc môi trường quốc tế

Cách nhanh nhất để trẻ có thể tiếp thu hiệu quả Anh ngữ chính là để con “đắm mình” tại môi trường 100% tiếng Anh. Trong môi trường quốc tế, con sẽ được khuyến khích vận dụng tiếng Anh thường xuyên để đọc hiểu, nghe hiểu cũng như trao đổi ý kiến. Từ đó, con không còn e ngại khi tiếp xúc với tiếng Anh, tăng tốc độ phản xạ với ngôn ngữ. Sau dần, có thể cải thiện độ tự tin khi nói, thuyết trình hay viết tiếng Anh.

2. Học tiếng Anh với giáo viên bản xứ

Việc học với giáo viên bản xứ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho con, đặc biệt là khi con đang học lớp 3. Với những thầy cô nói 100% tiếng Anh và sở hữu chứng chỉ giáo dục tiếng Anh, con được:

 • Rèn luyện cách phát âm và nhấn nhá câu văn, từ vựng chuẩn xác hơn.
 • Nghe hiểu tiếng Anh được nói bằng nhiều âm giọng đa dạng.
 • Lắng nghe những câu chuyện văn hóa hay kinh nghiệm học tập tại các quốc gia khác.
 • Biết cách vận dụng và biến hoá từ vựng trong những bối cảnh khác nhau.
 • Thể hiện đầy đủ ý nghĩ bằng tiếng Anh một cách tự nhiên, thuần thục.
 • Tự tin tương tác với người nước ngoài bằng biểu cảm đa dạng, gây ấn tượng với người đối diện.

3. Học tiếng Anh cho bé lớp 3 linh hoạt ngay tại nhà

Việc di chuyển nhiều để đến các trung tâm học tiếng Anh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng học tập của con. Cũng như tốn thời gian đưa đón của bố mẹ và gây tốn kém chi phí của gia đình. Thay vì vậy, hãy chọn lựa chương trình tiếng Anh trực tuyến để con dễ dàng học tiếng Anh ngay tại nhà.

Các chương trình tiếng Anh online cho thiếu nhi hiện nay có thể mang đến nội dung đào tạo đạt chuẩn quốc tế, giúp con phát triển toàn diện và đồng đều 4 kỹ năng Anh ngữ. Bên cạnh đó, con có thể chủ động học thêm kiến thức trên nền tảng trực tuyến bất cứ lúc nào con muốn. Như vậy, bố mẹ có thể đảm bảo sức khỏe cũng như tinh thần của con, giúp con học tiếng Anh hiệu quả và tiện lợi hơn.

| Xem thêm:

 • Phương pháp tạo động lực học tiếng Anh cho trẻ tại nhà
 • Lộ trình học tiếng Anh tại nhà hiệu quả cho con

4. Khuyến khích con chủ động học tiếng Anh

Trẻ lớp 3 luôn cần được động viên tinh thần học tập để không ngừng tìm tòi, học hỏi. Để con có tinh thần tự giác học tập, ngoài bố mẹ ra thì phương pháp học tập cũng khơi gợi phần nhiều cảm hứng trong con. Thay vì học theo cách truyền thống, con “thụ động” tiếp nhận kiến thức thì học tập theo mô hình học tập quốc tế, con sẽ được khuyến khích tìm hiểu bài học trước và hiểu theo cách của mình. Sau đó, sẽ tích cực thảo luận với giáo viên và bạn bè để đúc kết được nội dung bài học. Cuối cùng là tự rèn luyện để củng cố những kiến thức đã học.

5. Tiếp cận nguồn học liệu đa dạng, hấp dẫn

Với tâm lý tò mò, muốn biết thêm nhiều điều mới mẻ, con trẻ luôn thích xem và đọc nhiều hình ảnh, video clip thú vị. Nếu để con tiếp cận nguồn học liệu tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề với đa dạng hình thức như hình ảnh, video clip, truyện đọc, trò chơi, con sẽ hứng thú dành nhiều thời gian để nghe đọc. Bố mẹ cũng nên tìm các nguồn học liệu được trích dẫn từ các trang thông tin uy tín trên thế giới sẽ đảm bảo con mở rộng vốn kiến thức quốc tế của mình về lịch sử, văn hoá, khoa học,…

Về lâu dần, con sẽ nâng cao trình độ nghe đọc tiếng Anh của mình trong quá trình học tiếng Anh cho bé lớp 3. Từ đó, giúp con dễ dàng học tập, nghiên cứu các tài liệu, sách, báo chuyên ngành sâu hơn.

5 điều bố mẹ không nên làm khi dạy học tiếng Anh cho bé lớp 3

Bên cạnh những việc chắc chắn cần thực hiện khi dạy học tiếng anh cho trẻ lớp 3, bố mẹ cũng lưu ý những sai lầm trong quá trình giáo dục cho con.

1. Đặt kỳ vọng quá cao cho con

Đối với các bé còn đang đi học tiểu học, mục tiêu học tiếng Anh của con là làm quen với những từ vựng, mẫu câu tiếng Anh thông dụng để con có thể phản xạ với Anh ngữ linh hoạt. Thế nên, việc đặt kỳ vọng quá cao cho con sẽ vô tình phản tác dụng. Hãy để con được tự do khám phá ngôn ngữ mới, học tập với niềm hứng thú và có thêm những trải nghiệm học tập giá trị. Từ đó, con mới có thể xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, sẵn sàng cho quá trình học tập nâng cao, lâu dài.

2. Chọn chương trình dạy tiếng Anh kém chất lượng

Tại một số tỉnh thành, các chương trình tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế gặp tình trạng hiếm hoi, khiến bố mẹ lo lắng, sợ con thua thiệt so với bạn bè ở các thành phố lớn. Từ đó, nhiều phụ huynh đưa ra những lựa chọn chưa phù hợp, dẫn đến việc con học chương trình tiếng Anh kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến kết quả học tập của con. Vậy nên, trước khi tìm chọn chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 3, bố mẹ phải cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố:

 • Nội dung đào tạo.
 • Đội ngũ giảng dạy.
 • Phương pháp học tập.
 • Cam kết đầu ra cho con.

3. Bỏ qua việc luyện nói tiếng Anh

Vì chưa thể tìm đến những lớp học đào tạo giao tiếp tiếng Anh đạt chuẩn cho con nên nhiều phụ huynh tạm thời bỏ qua việc luyện kỹ năng nói cho con. Tuy nhiên, về lâu dài, con sẽ gặp rào cản trong giao tiếp. Dù biết nhiều kiến thức nhưng không đủ tự tin để đối đáp với bạn bè, người nước ngoài.

Chính vì thế, bố mẹ cần xác định là khi học tiếng Anh cho bé lớp 3, con phải giao tiếp được tiếng Anh và bắt đầu rèn luyện cho con. Nếu các chương trình đào tạo Anh ngữ tại địa phương chưa đạt chuẩn, bố mẹ có thể cho con theo học chương trình tiếng Anh trực tuyến có đội ngũ Giáo viên bản xứ. Giao tiếp trực tuyến với Giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ vừa phát triển kỹ năng Nghe – Nói vừa thành thạo các kỹ năng công nghệ khi tương tác trên nền tảng trực tuyến.

4. Chỉ tập trung học từ vựng, ngữ pháp khô cứng

Nhiều phụ huynh cho rằng chỉ cần con đạt điểm 10 tiếng Anh khi kiểm tra từ vựng, ngữ pháp đồng nghĩa với việc con giỏi tiếng Anh. Nhưng thực tế cho thấy, những đứa trẻ tham gia nhiều trải nghiệm trong môi trường quốc tế mới thực sự thành thạo Anh ngữ. Con cần được thực hành tiếng Anh vào mọi hoạt động trong đời sống như giao tiếp, thuyết trình, viết thư hay kể chuyện. Từ đó, mới có thể rèn dũa kỹ năng và vận dụng kiến thức một cách thuần thục như một người bản ngữ.

5. Để trẻ học một mình

Dù khuyến khích trẻ tự giác học tiếng Anh nhưng bố mẹ không thể không kèm cặp sự tiến bộ của con. Khi bố mẹ bận rộn với công việc, con có thể theo học chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế, vừa học tập an toàn, linh động ngay tại nhà vừa được đội ngũ thầy cô theo sát tiến độ. Với sự hướng dẫn chu đáo, theo sát quá trình học tập của từng học viên, Cố vấn học tập sẽ giúp con hoàn thiện những điểm còn thiếu sót và phát huy tối đa tiềm năng Anh ngữ. Đồng thời, bố mẹ cũng yên tâm làm việc mà vẫn được báo cáo kết quả học tập của con theo định kỳ.

Học tiếng Anh cho bé lớp 3 tại chương trình QTeens

Không thể phủ nhận việc dạy học tiếng Anh cho bé lớp 3 sẽ yêu cầu nhiều nguyên tắc khác nhau. Thế nhưng, bố mẹ không phải quá áp lực. Bởi giờ đây, con có thể “đắm mình” trong môi trường quốc tế 100% ngay tại nhà và vẫn đạt được trình độ Anh ngữ cao khi phụ huynh đăng ký cho con theo học tại QTeens – Chương trình đào tạo Công dân toàn cầu.

Chương trình QTeens được xây dựng dựa trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) và Khung giáo dục thế kỷ 21 (Framework for 21st Century Learning), trang bị ngoại ngữ và kỹ năng mềm để con trở thành Công dân toàn cầu, tự tin học tập và làm việc thành công tại bất kỳ quốc gia phát triển nào.

Chương trình áp dụng phương pháp Blended Learning – phương pháp học tập hiệu quả đang được áp dụng tại đại học Harvard, Oxford và các tổ chức giáo dục quốc tế. Các con học trực tuyến với Giáo viên bản xứ nói 100% tiếng Anh, từ đó nâng cao kỹ năng Nghe – Nói, phản xạ nhanh nhạy với Anh ngữ và hình thành phong cách giao tiếp chuẩn xác như người bản xứ. Ngoài giờ học với Giáo viên bản xứ, Cố vấn học tập 1 kèm 1 sẽ theo sát tiến độ của con, đảm nhiệm việc hướng dẫn và khuyến khích con học tập. Đồng thời, báo cáo với phụ huynh về tình học tập con theo định kỳ.

QTeens sử dụng hệ thống quản lý học tập LXP – nền tảng giáo dục công nghệ tiên tiến nhất, tích hợp các công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo); công nghệ phân tích, đánh giá và theo dõi; công nghệ nhận diện giọng nói;… tối ưu mọi trải nghiệm học tập của con, giúp con học tập linh hoạt mọi lúc mọi nơi mà không lo bị ảnh hưởng bởi lịch học trên trường.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CON BẠN TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU.

Website: https://qteens.qts.edu.vn/

Hotline: (028) 38 404 505

Địa Chỉ: C10 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Bạn đang xem bài viết: Dạy học tiếng Anh cho bé lớp 3 – bố mẹ nên và không nên làm gì?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.