Đề bài yêu cầu tả cây có bóng mát, loạt bài văn của học sinh làm CDM cười “té ghế”

TẢ CÂY BÀNG LỚP 4
TẢ CÂY BÀNG LỚP 4

Dù chỉ là một đề văn đơn giản nhưng sự ngây thơ của học sinh vẫn khiến cô giáo cười ra nước mắt.

Học sinh tiểu học luôn có sự ngây thơ khi làm bài tập, đặc biệt trong những bài tập Tiếng Việt hoặc tập làm văn. Có rất nhiều bài văn thật thà đến mức khiến người lớn bật cười, và cô giáo đôi khi cũng không thể trách mắng được.

Mới đây, một cô giáo có nicknam K.Đ đã đăng tải lên mạng xã hội loạt bài văn do học sinh viết cùng lời chia sẻ: “Mùa thi đến rồi, khi chấm bài lòng vui phơi phới. Lý do mà giáo viên tiểu học trẻ lâu là đây này chúng bạn. Giải trí đi!”.

Đề bài: Em hãy tả một cây bóng mát mà em yêu thích nhất. Những gì cô giáo nhận được là loạt bài viết hài hước.

Trước cổng trường em có một cây đa rất to. Em rất thích cây bàng đó.

Cây đa ở đầu làng em cho em rất nhiều hay ho. Cây đa ấy trồng từ rất lâu rồi.

Em rất thích chiếc cây đa này. Và em coi chiếc cây đa này như là bạn của em.

Trong loài cây có bóng mát nhưng em thích nhất đó là cây bàng. Cây bàng có màu xanh nhạt.

Bài viết ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn đều vô cùng thích thú và thấy những bài viết này vô cùng hài hước. Các bé có vốn từ chưa nhiều và chưa biết cách diễn đạt nên dù đề bài khá đơn giản nhưng các bé vẫn gặp khó khăn.

Nguyễn Linh: “Đọc văn bọn lớp 2 và 3 viết chỉ có cười không ngậm được mồm”.

Thúy Hằng: “Thực sự là đọc văn của các bé tiểu học xong cảm giác nó ngô nghê đến yêu ấy. Có đứa em gái học lớp 2, cô giáo ra bài tập hãy tả về các thành viên trong gia đình em. Nó tả hết tất cả mọi người trong gia đình, ngoại trừ anh trai và chị gái nó (tức là mình), hỏi tại sao làm vậy, nó bảo chị Hằng với anh Việt ở Hà Nội có ở nhà đâu mà em tả. Nó nói đúng quá không cãi được”.

Nguyễn Linh Phương: “Ngày trước đi học bạn mình tả cô giáo: Cô giáo em có lỗ mũi như 2 cái ống khói. Mà vừa câu trước nó khen cô xinh”.

Nhiều người còn hào hứng chia sẻ những bài viết hài hước khác của con em mình.

Một bài văn tả bạn của học sinh do một cô giáo khác chia sẻ

Ai đi học cũng có một thời ngây thơ như vậy và rồi đều trưởng thành. Những bài văn hài hước này cũng khiến nhiều người nhớ lại tuổi học trò của mình. Hiện bài viết đã thu hút gần 3.000 lượt thích và hàng trăm bình luận.

Bạn đang xem bài viết: Đề bài yêu cầu tả cây có bóng mát, loạt bài văn của học sinh làm CDM cười “té ghế”. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts