Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam 2021

Pháp thoại mới 07.04.2023 l Rất Hay l TT Thích Trúc Thái Minh
Pháp thoại mới 07.04.2023 l Rất Hay l TT Thích Trúc Thái Minh

Chuẩn bị cho kì thi học kì 2 sắp tới, chúng tôi xin giới thiệu đến các em bộ đề thi học kì 2 môn văn lớp 8 năm 2021 Sở giáo dục và đào tạo Quảng Nam có lời giải chi tiết. Nội dung bám sát theo chương trình học trong nhà trường. Giúp các bạn học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với nhiều dạng đề, đồng thời cũng chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới của mình. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm đề thi học kì 2 lớp 8 môn học khác:

I. Đọc hiểu (5,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu cầu đề:

(1) Nay ta bảo thật các người: nên nhớ câu “đặt mồi lửa vào dưới đống củi” là nguy cơ nên lấy điều” kiềng canh nóng mà thổi rau nguội” làm răn sợ. (2) Huấn luyện quân sĩ, tập dượt cung tên; khiến cho người người giỏi như Bàng Mông, nhà nhà đều là Hậu Nghệ; có thể bêu được đầu Hốt Tất Liệt ở cửa khuyết, làm rữa thịt Vân Nam Vương ở Cáo Nhai. (3) Như vậy, chẳng những thái ấp của ta mãi mãi vững bền, mà bổng lộc các ngươi cũng đời đời hưởng thụ; chẳng những gia quyến của ta được êm ấm gối chăn, mà vợ con các ngươi cũng được bách niên giai lão; chẳng những tông miếu của ta sẽ được muôn đời tế lễ, mà tổ tông các ngươi cũng được thờ cúng quanh năm; chẳng những thân ta kiếp này đắc chi, mà đến các ngươi trăm năm về sau tiếng vẫn lưu truyền; chẳng những danh hiệu ta không bị mai một, mà tên họ các ngươi cũng sử sách lưu thơm. (4)Lúc bấy giờ, dẫu các ngươi không muốn vui vẻ phỏng có được không?

(Sách giáo khoa Ngữ văn 8, tập hai)

Câu 1 (1,0 điểm)

Xác định phương thức biểu đạt chính và tác giả của đoạn trích.

Câu 2 (1,0 điểm)

Trong đoạn trích trên, câu nào là câu nghi vấn? Những đặc điểm hình thức nào cho biết đó là câu nghi vấn?

Câu 3 (1,0 điểm)

Chỉ ra hành động nói được thực hiện ở câu (3). Hành động nói ấy được dùng trực tiếp hay gián tiếp?

Câu 4 (1,0 điểm)

Nêu nội dung chính của đoạn trích.

Câu 5 (1,0 điểm)

Mỗi thời kì lòng yêu nước được biểu hiện khác nhau. Vậy hôm nay, em có thể làm những gì để thể hiện lòng yêu nước?

II. Làm văn (5,0 điểm)

Hãy viết bài văn trình bày suy nghĩ của em về lợi ích của việc đọc sách.

Đề thi môn Ngữ văn lớp 8 học kì 2 năm 2021 tỉnh Quảng Nam

Nội dung đáp án sẽ sớm được cập nhật, các bạn nhớ F5 liên tục để xem đáp án….

Tham khảo thêm các đề thi học kì 2 lớp 8 khác:

Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn ngữ văn khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về đề thi học kì 2 môn ngữ văn lớp 8 Phòng GD Quảng Nam năm 2021 file word, pdf hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem bài viết: Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam 2021. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts