Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn Sở GDKHCN tỉnh Bạc Liêu 2021

Đề khảo sát chất lượng học kì 2 môn ngữ văn 8
Đề khảo sát chất lượng học kì 2 môn ngữ văn 8

Chuẩn bị cho kì thi học kì 2 sắp tới, chúng tôi xin giới thiệu đến các em bộ đề thi học kì 2 môn văn lớp 8 năm 2021 Sở giáo dục, khoa học & công nghệ Bạc Liêu có lời giải chi tiết. Nội dung bám sát theo chương trình học trong nhà trường. Giúp các bạn học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với nhiều dạng đề, đồng thời cũng chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới của mình. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

I. Đọc hiểu (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích sau:

“Tình yêu thương là điều đầu tiên cũng là điều sau cùng tồn tại trên thế giới này. Tình yêu thương nuôi dưỡng trong chúng ta một tâm hồn trẻ trung đầy sức sống, một điểm tựa tinh thần vững chắc không gì phá nổi, và hơn cả là đưa con người gần lại nhau hơn trong vòng tay thân thiết. Cuộc sống có lẽ sẽ không còn tồn tại nếu không có sự yêu thương, những tâm hồn héo úa hư hao sẽ chết dần trong cô độc. Bạn có biết bao nhiêu điều kì diệu trong cuộc sống mang tên “Tình yêu thương” không? Hãy mở lòng ra với mọi người, dù đó chỉ là một người qua đường, bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc mênh mang trong tâm hồn mình.”

(Trích Điều kì diệu của thái độ sống, Mac Anderson, NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2008, tr.47)

Thực hiện các yêu cầu:

Câu 1 (0,5 điểm). Xác định phương thức biểu đạt chính.

Câu 2 (0,5 điểm). Xét theo mục đích nói, câu sau thuộc kiểu câu nào?

“Bạn có biết bao nhiêu điều kì diệu trong cuộc sống mang tên “Tình yêu thương” không?”

Câu 3 (1,0 điểm). Nêu nội dung chính của đoạn trích.

Câu 4 (1,0 điểm). Em thấy mình cần làm gì để thể hiện tình yêu thương với mọi người?

II. Tạo lập văn bản (7,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm). Từ phần đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 150 từ) trình bày suy nghĩ của em về tình yêu thương con người.

Câu 2 (5,0 điểm). Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử đẹp… là những nét đẹp học đường cần có ở học sinh hiện nay.

Em có suy nghĩ gì về ý kiến trên?

Đề thi môn Ngữ văn lớp 8 học kì 2 năm 2021 tỉnh Bạc Liêu

Đáp án chính thức được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi. Hướng dẫn giải được biên soạn chi tiết kèm phương pháp giải cụ thể, khoa học dễ dàng áp dụng với các dạng bài tập tương tự từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ôn luyện thi các cấp. Hỗ trợ các em hiểu sâu vấn đề để quá trình ôn tập diễn ra thuận lợi nhất.

Đáp án đề kiểm tra học kì 2 môn văn lớp 8 tỉnh Bạc Liêu 2021

CLICK NGAY vào đường dẫn dưới đây để tải đề thi học kì 2 môn ngữ văn lớp 8 Sở GD Bạc Liêu năm 2021 file word, pdf hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm đề thi học kì 2 lớp 8 khác:

Hy vọng tài liệu sẽ hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo tham khảo.

►►► Ngoài ra các em học sinh và thầy cô có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hỗ trợ ôn luyện thi môn ngữ văn khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết: Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Văn Sở GDKHCN tỉnh Bạc Liêu 2021. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts