Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 môn Toán

Chữa chi tiết đề thi Tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2020 – Mã đề 102 – Thầy Nguyễn Công Chính
Chữa chi tiết đề thi Tốt nghiệp THPT môn Toán năm 2020 – Mã đề 102 – Thầy Nguyễn Công Chính

09/08/2020 18:05 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 9/8, gần 867.000 thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Chiều 9/8, các thí sinh sẽ thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút.

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận buổi sáng, chiều 9/8, các thí sinh sẽ thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Thời gian phát đề thi cho thí sinh bắt đầu lúc 14 giờ 20 phút, giờ bắt đầu làm bài là 14 giờ 30 phút.

Chính thức: Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Toán mã đề 102:

Gợi ý đáp án đề thi THPT Quốc gia 2020 môn Toán mã đề 102 tham khảo kênh tuyensinh247:

Theo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Trong phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định: Trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của thí sinh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ). Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay.

Thí sinh bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình và phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý các trường hợp bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

Khi nộp bài thi tự luận, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do Trưởng Điểm thi quyết định.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tay, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những vật dụng bị cấm mang vào phòng thi gồm: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trong điều kiện dịch COVID-19 đang có chuyển biến phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương đến địa phương cũng như phụ huynh, học sinh.

Kỳ thi mang tính lịch sử với nhiều cái chưa có tiền lệ, đó những quy định mới trong công tác tổ chức thi để phù hợp với tình hình dịch bệnh, chậm so với thường lệ cả tháng; rồi phải tổ chức làm 2 đợt thi, cho đến việc thí sinh ngoài vật dụng thông thường như bút viết còn phải mang theo khẩu trang, khai báo y tế trước kỳ thi, do thân nhiệt; trường thi phải chuẩn bị thêm máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, số phòng thi, giám thị dự phòng phải chuẩn bị nhiều hơn.

Trong bối cảnh công tác phòng chống dịch COVID-19 đang ở giai đoạn quyết liệt, việc tổ chức thành công của kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2020 sẽ là một minh chứng sinh động cho những giải pháp, sự quyết tâm của nước ta trong việc đẩy lùi dịch bệnh, thích nghi với cuộc sống bình thường mới hiện nay.

Và với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sỹ” trong phòng chống dịch, “mỗi thí sinh hãy là một chiến sỹ”, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ của bản thân, gia đình, qua đó góp phần vào sự thành công của kỳ thi nói riêng, cùng đất nước chiến thắng trước đại dịch COVID-19 nói chung.

Bảo Anh (tổng hợp)

Đăng nhập

Họ và tên

Mật khẩu

Xác nhận mật khẩu

Mã xác nhận

Đăng ký

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

Bạn đang xem bài viết: Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 môn Toán. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts