Điểm chuẩn các trường Sư phạm năm 2018: Ngành “kịch sàn”, ngành cao chót vót

Video giới thiệu về trường Đại học Sư Phạm Thái Nguyên
Video giới thiệu về trường Đại học Sư Phạm Thái Nguyên

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 4 ngành học “hot” với điểm chuẩn là 27

Các ngành Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Công nghệ, Thông tin – Thư viện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2018 có điểm trúng tuyển cao nhất là 27.

Điểm trúng tuyển của Đại học Sư phạm Hà Nội 2 khá cao khi chỉ có 2/19 ngành học có điểm chuẩn dưới 20 điểm. Đáng chú ý, các ngành học như Sư phạm Tin học, Sư phạm Giáo dục thể chất, Sư phạm Vật lý, Hóa học, Sinh học… còn có điểm trúng tuyển tăng trong khi các ngành học khác thay đổi giảm không đáng kể so với năm 2017.

Đại học Sư phạm Hà Nội: Các ngành học dạy bằng tiếng Anh “hot” nhất

Nhìn chung, điểm chuẩn của nhiều ngành học của Đại học Sư phạm Hà Nội giảm từ 1-4 điểm so với năm 2017. Tuy nhiên, trong số đó, duy trì ở mức điểm chuẩn cao nhất vào trường vẫn là các ngành học dạy bằng tiếng Anh như Sư phạm Toán (dạy Toán bằng tiếng Anh) với điểm chuẩn trên 23, Sư phạm Tin học (dạy Tin bằng tiếng Anh) có điểm chuẩn hơn 22… Ở một số ngành học khác, điểm chuẩn chỉ ở mức 16 điểm.

Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội): Điểm chuẩn cao nhất là 20,25

Ngành Quản trị trường học có mức điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm. Ngành Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Ngữ Văn được áp dụng mức điểm chuẩn cao nhất là 20,25.

Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên): Điểm chuẩn từ 17-18,5

Năm nay, điểm chuẩn vào trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) dao động từ 17 đến 18,5 điểm. Ngành Giáo dục mầm non lấy điểm trúng tuyển cao nhất là 18,5 điểm. Trong xu thế giảm mặt bằng chung điểm chuẩn, ngành Sư phạm Tin học năm nay (17,5) có điểm chuẩn còn cao hơn năm 2017 (15,5) tới 2 điểm.

Đối với trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên), điểm trúng tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Đại học Sư phạm TP.HCM: Điểm cao nhất lên tới 22,55

Ở khối ngành Sư phạm, điểm chuẩn cao nhất là 22,55 điểm vào ngành Sư phạm tiếng Anh, tiếp theo là ngành Sư phạm Toán với 22,25 điểm. Ngành Sư phạm Tin học điểm chuẩn thấp nhất 17 điểm.

Đối với các ngành ngoài Sư phạm, điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm với ngành Vật lý học và Địa lý học; ngành ngôn ngữ Nga lấy 16,05 điểm. Ngành học có điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh: 21,55 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng): 9 ngành lấy chỉ 15 điểm

9 ngành của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng có điểm chuẩn ở mức 15 điểm, gồm: Công nghệ sinh học, Hóa học, Văn học, Địa lý học, Việt Nam học, Tâm lý học, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội và Báo chí (chất lượng cao).

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin (đặc thù) ở mức 22,25 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bạn đang xem bài viết: Điểm chuẩn các trường Sư phạm năm 2018: Ngành “kịch sàn”, ngành cao chót vót. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts