Mục lục

  • I. Điểm chuẩn Đại học Hoa Sen (HSU) cập nhật mới nhất năm 2022
  • II. Điểm chuẩn chính thức của trường Đại học Hoa Sen năm 2021
  • III. Tham khảo điểm trúng tuyển vào trường Hoa Sen năm 2020
  • IV. Thông tin về điểm chuẩn Đại học Hoa Sen năm 2019

Ngày 15/9, trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo 4 phương thức tuyển sinh vào trường năm 2022.

Năm 2022, mức điểm chuẩn của trường Đại học Hoa Sen theo phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT là từ 15 đến 18 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Phim với 18 điểm, kế tiếp là ngành Quản trị công nghệ truyền thông với 17 điểm, các ngành khác có mức điểm khoảng 15 – 16 điểm. Cùng JobTest tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay trong bài viết sau.

I. Điểm chuẩn Đại học Hoa Sen (HSU) cập nhật mới nhất năm 2022

1. Điểm trúng tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT 2022

Mức điểm chuẩn của các tổ hợp môn đối với học sinh THPT thuộc KV3 xét tuyển hệ đại học chính quy theo kết quả thi THPT (không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển từ 1 điểm trở xuống) cụ thể như sau:

Bảng điểm chuẩn trường ĐH Hoa Sen năm 2022

(Xét theo phương thức 1: Sử dụng điểm thi THPT 2022)

2. Điểm trúng tuyển xét theo Học bạ THPT và Kỳ thi ĐGNL ĐHQG HCM năm 2022

Dưới đây là mức điểm chuẩn xét tuyển của trường Đại học Hoa Sen năm 2022 với phương thức xét tuyển 2 (dựa trên điểm Học bạ THPT) và phương thức xét tuyển 4 (dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TPHCM):

Bảng điểm chuẩn trường Đại học Hoa Sen 2022 dành cho học sinh THPT KV3

(Xét tuyển theo phương thức 2 và 4)

3. Điểm xét tuyển dựa trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành (phương thức 3)

Thí sinh dự tuyển cần tốt nghiệp THPT và có một trong những điều kiện theo yêu cầu của ngành đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà trường:

– Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (TOEIC từ 600 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc IELTS (academic) từ 5.5 điểm trở lên).

– Văn bằng hoặc chứng chỉ quốc tế thuộc các lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển do các đơn vị như ARENA, Microsoft, APTECH, Cisco, Bộ Khoa học và Công nghệ, NIIT cấp.

– Đoạt giải từ khuyến khích trở lên đối với các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế, các cuộc thi năng khiếu thuộc ngành, lĩnh vực, môn trong tổ hợp xét tuyển.

– Điểm phỏng vấn cùng Hội đồng ngành do trường Đại học Hoa Sen tổ chức đạt từ 60 điểm trở lên trên thang 100 điểm.

– Có bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy, hệ nghề (hoặc tương đương) của cùng ngành hoặc gần với ngành đăng ký xét tuyển.

– Có bằng cao đẳng hệ chính quy, bằng nghề trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Thư trình bày nguyện vọng tối thiểu 2 trang A4 thể hiện năng khiếu, năng lực của thí sinh đối với ngành mong muốn xét tuyển vào trường và được Hội đồng chuyên môn của ngành chấm từ 60/100 điểm trở lên.

II. Điểm chuẩn chính thức của trường Đại học Hoa Sen năm 2021

Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi THPT 2021 của trường Hoa Sen dao động từ 16 – 18 điểm tùy vào từng ngành. Trong đó, ngành Bảo hiểm có mức điểm cao nhất với 18 điểm, ngành Hoa Kỳ học có mức 17 điểm và các ngành còn lại điểm chuẩn rơi vào 16 điểm.

Điểm chuẩn và tổ hợp môn xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen năm 2021

III. Tham khảo điểm trúng tuyển vào trường Hoa Sen năm 2020

Trường Đại học Hoa Sen đã công bố mức điểm chuẩn chính thức cho tất cả các ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2020 theo 4 phương thức xét tuyển, tạo nhiều cơ hội hơn cho các thí sinh có nguyện vọng theo học tại ngôi trường này.Điểm chuẩn ĐH Hoa Sen năm 2020 xét theo điểm thi THPT

dai-hoc-hoa-sen-diem-chuan-6

Điểm chuẩn ĐH Hoa Sen xét Học bạ THPT theo phương thức 2 năm 2020

Điểm chuẩn ĐH Hoa Sen xét Học bạ THPT theo phương thức 3 năm 2020

Điểm chuẩn ĐH Hoa Sen xét theo Học bạ THPT theo phương thức 4 năm 2020

IV. Thông tin về điểm chuẩn Đại học Hoa Sen năm 2019

Phụ huynh và các em học sinh THPT có thể tham khảo thêm mức điểm chuẩn của ĐH Hoa Sen trong năm 2019 để có định hướng lựa chọn ngành học phù hợp hơn.

Điểm chuẩn các ngành đào tạo hệ đại học của trường Hoa Sen năm 2019

Hy vọng rằng với những thông tin điểm chuẩn của trường Đại học Hoa Sen qua các năm từ 2019 – 2022 mà JobTest vừa chia sẻ sẽ giúp các thí sinh tự tin hơn trong việc đăng ký nguyện vọng thi đại học của mình.

Bạn đang xem bài viết: Điểm chuẩn Đại học Hoa Sen 2022 chi tiết, đầy đủ nhất. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.