Điểm chuẩn học bạ Trường Đại học Cần Thơ năm 2023? Điều kiện trúng tuyển là gì, xem kết quả trúng tuyển ở đâu?

Điểm chuẩn học bạ Trường ĐH Cần Thơ năm 2023?

Ngày 22/6, Trường Đại học Cần Thơ đã công bố kết quả xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển điểm học bạ THPT (điểm chuẩn học bạ) vào đại học chính quy năm 2023

Chi tiết điểm chuẩn học bạ 2023 của Trường Đại học Cần Thơ như sau:

Điểm chuẩn học bạ Trường ĐH Cần Thơ năm 2023? Điều kiện trúng tuyển là gì, xem kết quả trúng tuyển ở đâu? (Hình internet)

Điều kiện trúng tuyển bằng học bạ Trường Đại học Cần Thơ năm 2023 là gì?

Căn cứ Biên bản 2156/BB-ĐHCT-HĐTS ngày 15/6/2023 về việc xét tuyển và xác định điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT năm 2023

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ đã ra Thông báo tại đây điểm chuẩn xét tuyển điểm học bạ THPT và điều kiện trúng tuyển các ngành theo Phương thức 3 và Phương thức 4 như sau:

*Điều kiện trúng tuyển:

– Thí sinh trúng tuyển khi thỏa các điều kiện sau đây:

+ Tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2023 trở về trước.

+ Có đăng ký xét tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định của Trường ĐHCT (nếu chỉ nộp phiếu online mà không gửi hồ sơ về Trường thì không được xét tuyển).

+ Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

+ Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng đến lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng

++ (Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

+ Mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh được công bố đủ điều kiện trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Như vậy, Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng đến lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng, trong đó lưu ý:

+ Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân).

Thí sinh cần lưu ý:

– Mỗi phương thức có quy định về điều kiện và đối tượng khác nhau, nên Trường xét tuyển độc lập từng phương thức; việc xét tuyển phương thức này không ảnh hưởng đến phương thức khác; điểm chuẩn trúng tuyển của phương thức này không là điểm trúng tuyển của phương thức khác.

– Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường với nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp hồ sơ riêng theo quy định.

– Phương thức 3 và 4 sẽ được Trường công bố kết quả trúng tuyển sớm đối với thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển. Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển vào Cổng tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn)để lọc ảo cùng các phương thức khác.

+ Trong đó, Phương thứ 3: Xét tuyển điểm học bạ THPT (Các ngành ngoài sư phạm)

++ Xét tuyển dựa vào Điểm trung bình môn 5 học kỳ (5 học kỳ: các học kỳ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký. Điểm mỗi môn (gọi là Điểm M) để tính điểm xét tuyển được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 5 học kỳ (làm tròn đến hai chữ số thập phân), công thức tính Điểm M như sau:

+++ Trong đó: ĐTBMHK là Điểm trung bình môn học kỳ (HK1L10: Học kỳ 1 Lớp 10)

++ Riêng ngành Kiến trúc, thí sinh phải dự thi môn Vẽ mỹ thuật do Trường ĐHCT tổ chức thi ngày 21/5/2023 để lấy điểm. Xem thông tin tổ chức thi tại đây. Xem chi tiết tại https://tuyensinh.ctu.edu.vn/phuong-thuc-xet-tuyen/939-phuong-thuc-3.html

– Nếu một phương thức có nhiều đợt xét tuyển thì điểm trúng tuyển của đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển trước

Xem kết quả trúng tuyển Trường Đại học Cần Thơ bằng học bạ THPT vào đại học chính quy năm 2023 ở đâu?

Để xem kết quả, thí sinh đăng nhập vào Hệ thống Đăng ký xét tuyển của Trường ĐHCT bằng tài khoản của thí sinh đã có khi đăng ký xét tuyển.

Nhập đầy đủ thông tin và xem kết quả.


Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Tuyển sinh Đại học có thể đặt câu hỏi tại đây.

  • Tiến hành kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu máy sàng thuốc TEN sử dụng trong Bộ Quốc phòng theo các bước như thế nào?
  • Lao động nam thực hiện thắt ống dẫn tinh có được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản? Nếu có thì tối đa bao nhiêu ngày?
  • Ban Kiểm toán nội bộ thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam có quyền kiểm toán nội bộ đối với báo cáo quyết toán tài chính của toàn ngành Bảo hiểm xã hội hay không?
  • Danh sách 11 cơ quan, đơn vị đăng ký xe ô tô tại Cục Cảnh sát giao thông theo quy định mới nhất?
  • Từ 01/9/2023, hành khách bị delay, hủy chuyến bay được bồi thường những gì? Áp dụng hoàn vé ra sao?

Bạn đang xem bài viết: Điểm chuẩn học bạ Trường Đại học Cần Thơ năm 2023? Điều kiện trúng tuyển là gì, xem kết quả trúng tuyển ở đâu?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.