• Giáo dục đại học
 • Tuyển sinh Đại học
 • Bằng cử nhân
 • Cơ sở giáo dục đại học
 • Tốt nghiệp đại học
 • Đào tạo giáo dục đại học
 • Hoạt động giáo dục đại học

Điểm chuẩn học bạ trường Đại học Mở TP. HCM năm 2023?

Điểm chuẩn học bạ trường Đại học Mở TP. HCM năm 2023?

Ngày 27/6/2023, trường Đại học Mở TP.HCM đã công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023.

Theo đó năm nay ngành có điểm chuẩn học bạ cao nhất là Khoa học máy tính với 28 điểm.

Sau đây là chi tiết điểm chuẩn học bạ trường Đại học Mở năm 2023:

Tải về chi tiết điểm chuẩn học bạ trường Đại học mở TP.HCM tại đây: tại đây

Trường Đại học Mở TP.HCM xét tuyển sinh năm 2023 dựa trên nguyên tắc gì?

Căn cứ theo Điều 4 Quy chế tuyển sinh đại học ban hành kèm theo Quyết định 1167/QĐ-ĐHM năm 2023 tải về của trường Đại học mở TP.HCM ngày 26/4/2023 hướng dẫn về nguyên tắc cơ bản trong tuyển sinh như sau:

– Công bằng đối với thí sinh:

+ Về cung cấp thông tin: Mỗi thí sinh quan tâm được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, tin cậy, nhất quán và kịp thời để có quyết định phù hợp và chuẩn bị tốt nhất cho việc tham gia tuyển sinh;

+ Về cơ hội dự tuyển: Không thí sinh nào bị mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan tới trình độ, năng lực; hoặc do quy trình tuyển sinh gây phiền hà, tốn kém.

+ Về đánh giá năng lực: Thí sinh phải được đánh giá khách quan, công bằng và tin cậy về khả năng học tập và triển vọng thành công, đáp ứng yêu cầu của chương trình và ngành đào tạo;

+ Về cơ hội trúng tuyển: Thí sinh phải được tạo cơ hội trúng tuyển cao nhất và quyền xác định nguyện vọng ưu tiên trong số những chương trình, ngành đào tạo đủ điều kiện trúng tuyển;

+ Về thực hiện cam kết: Trường thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro.

– Bình đẳng giữa các cơ sở đào tạo:

+ Về hợp tác: Trường đảm bảo hợp tác bình đẳng với các cơ sở đào tạo khác nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả tuyển sinh, đồng thời mang lại lợi ích tốt nhất cho thí sinh;

+ Về cạnh tranh: Trường đảm bảo cạnh tranh trung thực, công bằng và lành mạnh trong tuyển sinh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

– Minh bạch đối với xã hội

+ Về minh bạch thông tin: Trường có trách nhiệm công bố thông tin tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng và kịp thời qua các phương tiện truyền thông phù hợp để xã hội và cơ quan quản lý nhà nước cùng giám sát;

+ Về trách nhiệm giải trình: Trường có trách nhiệm báo cáo theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước và giải trình với xã hội qua hình thức phù hợp về những vấn đề lớn, gây bức xúc cho người dân.

Điểm chuẩn học bạ trường Đại học Mở TP. HCM năm 2023? (Hình từ Internet)

Đậu đại học bằng phương thức xét học bạ thì có cần thi tốt nghiệp THPT nữa hay không?

Căn cứ tại Điều 5 Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm theo Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT có quy định như sau:

Đối tượng, điều kiện dự tuyển

1. Đối tượng dự tuyển được xác định tại thời điểm xét tuyển (trước khi công bố kết quả xét tuyển chính thức), bao gồm:

a) Người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương;

b) Người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp ngành nghề thuộc cùng nhóm ngành dự tuyển và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy định của pháp luật.

2. Đối tượng dự tuyển quy định tại khoản 1 Điều này phải đáp ứng các điều kiện sau:

a) Đạt ngưỡng đầu vào theo quy định tại Điều 9 Quy chế này;

b) Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;

c) Có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định.

Như vậy, dù thí sinh đủ điểm đậu đại học theo phương thức xét học bạ của các trường đại học thì vẫn phải thi tốt nghiệp THPT quốc gia để được công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh phải thực hiện đăng ký nguyện vọng lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có đăng ký ngành đã trúng tuyển sớm. Nếu không đăng ký, thí sinh xem như từ chối kết quả trúng tuyển sớm theo thông báo của trường.

Trân trọng!

Chu Tường Vy

 • Đấu thầu trước đối với các gói thầu lựa chọn nhà thầu được thực hiện khi nào?
 • Công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực được nâng thời hạn tạm trú lên 45 ngày từ 15/8/2023?
 • Sửa đổi thời hạn visa điện tử từ ngày 15/8/2023?
 • Bốn yêu cầu cần phải đáp ứng của chữ ký điện tử chuyên dùng là gì?
 • Trong phòng thủ dân sự thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm như thế nào?

Bạn đang xem bài viết: Điểm chuẩn học bạ trường Đại học Mở TP. HCM năm 2023?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.