PNO – Trường đại học Mở TP.HCM công bố kết quả xét tuyển học sinh giỏi và điểm trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển theo học bạ THPT.

Trường đại học Mở TP.HCM công bố kết quả xét tuyển học sinh giỏi và điểm trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển theo học bạ THPT.

Theo đó, trường này ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi.

Phương thức xét tuyển theo học bạ 3 năm THPT (lớp 10-11-12) đối với những ngành còn chỉ tiêu sau khi xét tuyển học sinh giỏi, mức điểm xét trúng tuyển theo bảng sau:

Điểm chuẩn bằng phương thức xét học bạ 3 năm phổ thông

Điểm chuẩn được quy về hệ điểm 30. Trong đó, các ngành khoa học máy tính, công nghệ thông tin, CNKT công trình xây dựng, quản lý xây dựng: Toán hệ số 2.

Các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung Quốc: Ngoại ngữ hệ số 2.

Các ngành chất lượng cao ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kế toán, công nghệ sinh học: Ngoại ngữ hệ số 2.

Ngành CNKT công trình xây dựng chất lượng cao: Toán và Ngoại ngữ hệ số 2.

Với mức điểm chuẩn này có 2.400 thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Sinh viên Trường đại học Mở TP.HCM trong các hoạt động ngoại khóa

Trường có chính sách học bổng dành cho tân sinh viên. Cụ thể:

Bốn năm: Tân sinh viên được nhận học bổng toàn phần 4 năm chính khóa theo quy định của Trường đại học Mở TP.HCM. Dành cho thí sinh là học sinh giỏi trường chuyên/năng khiếu tốt nghiệp năm 2019 hoặc học sinh giỏi ngoài trường chuyên/năng khiếu tốt nghiệp năm 2019 trong trường hợp còn suất.

Một năm: Dành cho thí sinh là học sinh giỏi ngoài trường chuyên/năng khiếu tốt nghiệp năm 2019, được nhận học bổng toàn phần 1 năm chính khóa theo quy định của trường.

Gia Tuệ

Chia sẻ bài viết:

Theo dữ liệu do Bộ GD-ĐT công bố, có một số thí sinh ở Nam Định điểm các môn khác cao chót vót nhưng lại bị 0 điểm tiếng Anh.

Việc không giới hạn nguyện vọng, số trường đăng ký xét tuyển giúp thí sinh có thêm cơ hội bước vào cánh cửa đại học.

Dù gãy tay phải trước ngày thi, song nam sinh ở Nghệ An vẫn đạt số điểm khá ấn tượng. Riêng môn Ngữ văn, cậu phải nhờ người chép bài thi hộ.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã công bố điểm sàn xét tuyển năm học 2023 bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT, lấy từ 15 điểm.

Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ không để tình trạng chậm, thiếu sách trong năm học mới. Với sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 sẽ cung ứng đủ trước 15/8.

Hệ thống Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến và Lê Thánh Tông (TPHCM) có 3 học sinh là thủ khoa, trong đó 2 thủ khoa toàn quốc và một thủ khoa của TPHCM.

Theo các chuyên gia, phổ điểm năm nay ổn định và không có sự biến động quá lớn, đặc biệt có sự phân hóa rõ nét.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, TPHCM có 1.014 bài thi điểm 10 và đây cũng là địa phương có thủ khoa khối A cả nước với 29,35 điểm.

Đây là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh TPHCM ở thời điểm này trong tuyển sinh đầu cấp.

8g sáng nay 18/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Ngày càng nhiều trường đại học ưu tiên xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó có cả các đại học tốp đầu.

Hiện du lịch đang phục hồi nhanh sau đại dịch nhưng nhiều mảng trong ngành này lại thiếu hụt lao động.

Ngày mai, 18/7, các sở GD-ĐT trên cả nước công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Cả 5 học sinh dự thi Olympic Vật lí quốc tế đều đoạt huy chương, gồm 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Báo Phụ nữ TPHCM đã có cuộc trò chuyện với nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung về giáo dục và việc học trong thời biến động.

Từ năm học 2023-2024, Sở GD-ĐT TPHCM phân cấp thẩm quyền giải quyết việc chuyển trường, xin học lại đối với học sinh THPT cho hiệu trưởng nhà trường.

Nhiều trung tâm GDNN-GDTX tại TPHCM đang có mùa tuyển sinh lớp Mười năm 2023 đầy khả quan, tỉ lệ học sinh chủ động chọn học GDTX đang ngày càng gia tăng.

Năm học 2023-2024, TPHCM dự kiến tăng thêm 35.055 học sinh, trong đó có 34.107 học sinh bậc THCS. Điều này khiến các địa phương “lo” chất lượng giáo dục giảm sút.

Bạn đang xem bài viết: Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường đại học Mở TP.HCM từ 20-26.3 điểm. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.