TẢ NGƯỜI MẸ NGẮN GỌN
TẢ NGƯỜI MẸ NGẮN GỌN

Đoạn văn tả hình dáng của một người thân hoặc một người em quen biết (4 mẫu) Tổng kết vốn từ – Luyện từ và câu lớp 5 Tuần 15

Đoạn văn tả hình dáng của một người thân hoặc một người em quen biết gồm 4 mẫu, giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo, nhanh chóng viết đoạn văn tả hình dáng của bố, mẹ, ông, chị gái….

Qua đó, các em sẽ chuẩn bị thật tốt cho tiết Tổng kết vốn từ trang 151 – Tuần 15 Tập làm văn lớp 5. Đồng thời, cũng giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài viết của mình sinh động hơn. Nội dung chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Viết đoạn văn tả hình dáng của một người thân hoặc một người em quen biết

Đoạn văn tả hình dáng của chị gái

Em có một chị gái tên mà Hà My. Chị có dáng người thon thả, mảnh mai. Năm nay, chị tròn 20 tuổi, là sinh viên năm thứ hai của trường sân khấu điện ảnh. Không chỉ sở hữu vóc dáng đẹp mà chị có có khuôn mặt hình trái xoan cùng với nụ cười có lúm đồng tiền rất duyên dáng. Mái tóc chị dài quá lưng đen và dài óng mượt. Đặc biệt, chị có đôi mắt bồ câu rất đẹp, đó là điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt của chị. Mỗi khi chị cười đôi mắt ấy sáng long lanh và rất hiền.

Đoạn văn tả hình dáng của ông ngoại

Ông ngoại em năm nay vừa tròn 70 tuổi. Ông là bác sĩ quân y đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ. Mái tóc ông bạc phơ, cắt ngắn. Vầng trán ông cương nghị. Ông có đôi tai to, dài như tai Phật. Gương mặt ông phúc hậu, lúc ông cười trông ông rất hiền. Răng ông trắng bóng, chưa rụng một chiếc nào. Bạn bè của ông nhiều cụ có bộ râu dài đẹp, nhưng ông thì không để râu. Cặp mắt ông lúc nào cũng mở to, ánh lên vẻ tinh anh, dịu dàng.

Đoạn văn tả hình dáng của mẹ

Mẹ em năm nay đã ba mươi tuổi nhưng ai cũng nói trông mẹ trẻ như ngoài hai mươi. Dáng người mẹ dong dỏng cao, làn da mẹ trắng nõn như da em bé. Mẹ có khuôn mặt trái xoan, nhỏ nhắn. Nổi bật trên khuôn mặt ấy là đôi mắt như biết nói, đen láy, mỗi khi mẹ cười đôi mắt ấy lại lấp lánh lạ thường. Ai cũng bảo em có đôi mắt rất giống mẹ khiến em rất tự hào. Mũi mẹ cao, thẳng, là mũi dọc dừa. Đôi môi mẹ không dùng son bao giờ nhưng luôn có màu hồng tự nhiên rất tươi. Mỗi khi mẹ cười, hàm răng trắng muốt lộ ra trông rất đẹp. Mẹ thích để tóc ngắn ngang vai nhuộm màu hạt dẻ, trông rất trẻ trung.

Đoạn văn tả hình dáng của bố

Bố em đã ngoài 40 tuổi. Bố là một chiến sĩ công an. Điều đó khiến em rất tự hào và hãnh diện. Bố thường phải đi trực và làm nhiệm vụ. Bố có khuôn mặt chữ điền, ánh mắt nghiêm nghị. Những hôm trời nóng, bố đi làm về, gương mặt đỏ ửng lên, mồ hôi lấm tấm trên mặt và ướt cả một mảng lưng áo. Em hiểu rằng bố phải đứng gác dưới nắng gắt nên càng thương bố hơn.

  • Lượt tải: 75
  • Lượt xem: 13.136
  • Dung lượng: 117,5 KB

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn tả hình dáng của người thân (4 mẫu). Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.