Giải SGK Công Nghệ 11 Bài 6: Thực hành: Biểu diễn vật thể

Hướng dẫn chi tiết vẽ Hình cắt – Hình chiếu cạnh – Hình chiếu trục đo của Gá lỗ chữ nhật
Hướng dẫn chi tiết vẽ Hình cắt – Hình chiếu cạnh – Hình chiếu trục đo của Gá lỗ chữ nhật

Kính chào hành khách, chào mừng hành khách đã đến với Công ty sản xuất giày thể Thao Mira . Bạn muốn kinh doanh thương mại loại sản phẩm giày…

Giải SGK Công Nghệ 11 Bài 6: Thực hành: Biểu diễn vật thể – Nội Thất Hằng Phát

  1. Soạn Công nghệ 11 Bài 6: Thực hành: Biểu diễn vật thể

Nội dung bài viết

Để quá trình tiếp thu kiến thức mới trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả nhất, trước khi bắt đầu bài học mới các em cần có sự chuẩn bị nhất định qua việc tổng hợp nội dung kiến thức lý thuyết trọng tâm, sử dụng những kiến thức hiện có thử áp dụng giải các bài tập ứng dụng, trả lời câu hỏi liên quan. Dưới đây chúng tôi đã soạn sẵn Công nghệ 11 Bài 6: Thực hành: Biểu diễn vật thể (Ngắn gọn), giúp các em tiết kiệm thời gian. Nội dung chi tiết được chia sẻ dưới đây.

Soạn Công nghệ 11 Bài 6: Thực hành: Biểu diễn vật thể

Chuẩn bị

Dụng cụ vẽ: Bộ dụng cụ vẽ kĩ thuật (thước, êke, compa,…), bút chì cứng, bút chì mềm, tẩy,…

Vật liệu : Giấy vẽ khổ A4, giấy kẻ ô hoặc kẻ li Tài liệu : Sách giáo khoa Đề bài : Bản vẽ hai hình chiếu của vật thể .

Nội dung

Cho bản vẽ hai hình chiếu của vật thể đơn thuần, nhu yếu : – Đọc bản vẽ và tưởng tượng được hình dạng vật thể. – Vẽ hình chiếu thứ ba, hình cắt trên hình chiếu đứng và hình chiếu trục đo của vật thể. – Ghi những kích cỡ của vật thể lên những hình chiếu vuông góc .

Các bước vẽ biểu diễn vật thể

Nội dung những bước tiến hành vẽ trình diễn vật thể

+ Bước 1: Đọc bản vẽ hai hình chiếu và phân tích hình dạng ổ trục. Khi đọc cần phân tích các hình chiếu ra từng phần và đối chiếu giữa các hình chiếu để hình dung ra hình dạng của từng bộ phận vật thể.

Đọc hình chiếu ổ trục ta nhận thấy :

– Hình chiếu đứng gồm 2 phần, có kích thước khác nhau: Phần trên có chiều cao 28, đường kính 30. Phần dưới có chiều cao 12, chiều dài là 60. Ở giữa là lỗ khoét hình trụ có Φ14, cao 40, ở đế có hai rãnh khoét

– Với hình chiếu bằng, phần trên tương ứng với vòng tròn lớn ở giữa, phần dưới tương ứng hình chữ nhật bao ngoài. Như vậy, phần trên biểu lộ hình tròn trụ trụ và phần dưới thể hiện hình hộp chữ nhật. – Hình chiếu đứng phần hình tròn trụ trụ có hai nét đứt chạy suốt chiều cao tương ứng với đường tròn 14 ở hình chiếu bằng biểu lộ lỗ hình tròn trụ trụ ở giữa .– Trên hình chiếu đứng của phần hình hộp có hai nét đứt ở hai bên tương ứng với phần khuyết tròn ở hình chiếu bằng bộc lộ hai rãnh trên đế hình hộp .

+ Bước 2: Vẽ hình chiếu thứ ba. Sau khi hình dung hình dạng vật thể tiến hình vẽ hình chiếu cạnh từ hai hình chiếu đã cho. Lần lượt vẽ từng bộ phận như cách vẽ giá chữ L ở bài 3.

Hình 2. Hình dạng của ổ trụ

Hình 3. Vẽ hình chiếu thứ ba

+ Bước 3: Vẽ hình cắt

  • Khi vẽ hình cắt trên hình chiếu đứng, cần xác định vị trí mặt phẳng cắt. Nếu hình chiếu đứng là hình đối xứng thì vẽ hình cắt một nửa ở bên phải trục đối xứng
  • Đối với ổ trục, hình chiếu đứng là hình đối xứng, nên chọn mặt phẳng cắt đi qua rãnh trên để quan lỗ chính giữa của ổ trục và song song với mặt phẳng hình chiếu đứng. Phần đặc của vật thể tiếp xúc với mặt phẳng cắt được kẻ gạch gạch. Hình cắt một nửa ổ trục thể hiện rõ hơn lỗ, chiều dày của ống rãnh và chiều dày của đế

Hình 5. Hình cắt của ổ trục

+ Bước 4: Vẽ hình chiếu trục đo.

  • Chọn trục đo
  • Chọn mặt phẳng cơ sở

Hình 6. Chọn trục đo và mặt phẳng cơ sở

  • Tiến hành vẽ theo các bước

Hình 7. Vẽ hình chiếu trục đo của ổ trục

  • Tẩy xóa nét thừa, tô đậm hình

Hình 8. Hình dạng của vật thể sau khi đã tiến hành các bước vẽ

  • Ghi kích thước, kẻ và ghi nội dung của khung tên tương tự Bài 3: Thực hành vẽ các hình chiếu của vật thể đơn giản

Hình 9. Bản vẽ của ổ trục

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải SGK Công Nghệ 11 Bài 6: Thực hành: Biểu diễn vật thể file PDF hoàn toàn miễn phí.

Source: https://vh2.com.vn
Category: Công Nghệ

Bạn đang xem bài viết: Giải SGK Công Nghệ 11 Bài 6: Thực hành: Biểu diễn vật thể. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts