Giới thiệu sách mới: “Ôn luyện thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 môn Toán”

Các tác giả đều là những giáo viên giỏi, có nhiều năm lãnh đội, trực tiếp giảng dạy các đội tuyển học sinh giỏi trong nước và quốc tế cấp THCS; chỉ đạo chuyên môn, tham gia các hội đồng đề thi, phụ trách các tổ chấm thi… ở nhiều kỳ thi trong nước và quốc tế tổ chức tại Việt Nam. Hai tác giả cũng là ủy viên của nhiều hội đồng thẩm định sách, chương trình cấp Bộ và cấp Sở trong những năm gần đây.

Trong cuốn sách ôn tập dành cho học sinh cuối cấp THCS mới xuất bản này, với cách tiếp cận nội dung thi theo định hướng phát triển năng lực người học, các tác giả đã xây dựng cấu trúc của cuốn sách gồm 2 phần: Phần thứ nhất – Một số chủ đề ôn tập với 7 chuyên đề: Biểu thức chứa căn; Giải phương trình, hệ phương trình; Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình; Phương trình bậc hai và định lí Vi – ét; Một số bài toán hình học phẳng; Một số bài toán hình học ứng dụng thực tế và hình học không gian; Bất đẳng thức và cực trị. 7 chuyên đề nói trên được chắt lọc từ những nội dung toán căn bản và quan trọng nhất trong bốn năm học THCS, đồng thời cũng tương ứng với 7 cấu phần kiến thức thường xuất hiện trong form đề thi vào lớp 10 THPT của thành phố Hà Nội.

Phần thứ hai là một số đề ôn tập tổng hợp, giúp học sinh ôn luyện, có hướng dẫn giải và đáp án. Tất cả các đề đều được thiết kế phù hợp nhất với yêu cầu về dạng loại, mức độ trong đề thi vào lớp 10. Điều đó nhằm giúp các em có hình dung rõ hơn về sự sẵn sàng của mình cho kì thi, cũng như những điểm chưa hoàn chỉnh cần cải thiện, khắc phục. Thông qua phần hướng dẫn chấm, thầy cô sẽ giúp các em đánh giá kết quả bài làm và những điều cần rút kinh nghiệm sau mỗi đề.

Cuốn sách là tài liệu rất bổ ích đối với các em học sinh, đáp ứng nhu cầu của các em trong việc ôn luyện, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo giúp các thầy, cô giáo lựa chọn và định hướng cho học sinh ôn tập chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sắp tới.

Bạn đọc có thể mua sách tại hệ thống Cửa hàng Sách Habook:

– Cửa hàng Sách và Thiết bị giáo dục: 45B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tel: 024.3936.0231

– Cửa hàng Sách và Thiết bị giáo dục: 2 Cửa Bắc, 67 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội. Tel: 024.2240.9574

Website: www.habook.vn; www.stbhn.edu.vn

N.H

Bạn đang xem bài viết: Giới thiệu sách mới: “Ôn luyện thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 môn Toán”. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.