Buổi 1 Ôn Hạch Toán Và Chứng Từ Kế Toán
Buổi 1 Ôn Hạch Toán Và Chứng Từ Kế Toán

Kế toán là một công việc vô cùng phức tạp đòi hỏi phải có một lượng kiến thức nhất định thì mới có thể hành nghề và làm tốt. Kế toán là một công việc đòi hỏi khả năng chịu đựng rất nhiều áp lực, bởi vì không chỉ là các vấn đề liên quan đến tính toán cần sự nghiêm túc chính xác tuyệt đối, mà nó còn là một ngành nghề liên quan rất lớn đến pháp luật-là một trong nỗi ám ảnh của nhiều người. Do đó mà những vấn đề trong lĩnh vực này được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Với các kế toán mới vào nghề đôi khi hạch toán và quyết toán là những khái niệm rất dễ lẫn lộn. Và và biết ngày hôm nay chỉ ra cách phân biệt như thế nào là hạch toán và như thế nào là quyết toán.

Hạch toán là gì?

Hạch toán là việc các kế toán quan sát, tính toán và ghi chép lại những hoạt động phát sinh trong quá trình kinh doanh đã ảnh hưởng đến tình hình tài chính của một công ty doanh nghiệp, đơn vị tổ chức, để từ đó có thể đưa ra các số liệu chính xác nhất nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra, cũng như là hỗ trợ cho những định hướng trong tương lai của doanh nghiệp công ty đó.

Hạch toán là phần việc hàng ngày của kế toán

Thêm nữa, việc hạch toán này cũng nhằm mục đích giám sát các hoạt động, không để vượt ra khỏi giới hạn mà chủ doanh nghiệp đề ra, cũng như là không làm cho việc kinh doanh bị thâm hụt mà không có ai hay biết. Do đó, có thể kể tên một số phương thức hạch toán mà nhiều người quan tâm đó là: hạch toán từ chứng từ, hạch toán từ tài khoản, hạch toán tính giá và hạch toán cân đối kế toán.

Quyết toán là gì?

Có thể nói quyết toán là việc tổng hợp tất cả số liệu đã có bao gồm về giá trị, khối lượng và các sự so sánh trước đó về các thông tin tài chính của công ty, nhằm phục vụ cho một mục đích nhất định. Ví dụ như khi chúng ta có khái niệm quyết toán thuế, quyết toán năm, quyết toán quý,… Có nghĩa là khi chúng ta làm các thể loại quyết toán này chúng ta phải dựa vào mục đích hướng đến, để tìm các số liệu phù hợp sao cho thể hiện được đúng thông tin được đòi hỏi.

Quyết toán là một công việc hướng đến mục đích

Như vậy giữa quyết toán và hạch toán khác nhau ở đâu? Nếu có hạch toán là một công việc hàng ngày, nhằm mục đích kiểm tra và ghi chép thật cẩn thận, thì quyết toán là một công việc mang tính tổng hợp những số liệu mà hạch toán làm ra nhằm phục vụ cho một mục đích nào đó. Quyết toán có thể nói là khó khăn và đòi hỏi nhiều tư duy hơn so với hạch toán.

Đáp ứng công việc hạch toán và quyết toán với dịch vụ kế toán trọn gói

Một dịch vụ kế toán trọn gói sẽ đảm bảo cho các bạn tất cả mọi công việc liên quan đến tài chính của công ty, bao gồm cả quyết toán và hạch toán. Những nhân sự bên trong dịch vụ sẽ hạch toán hàng ngày và tính toán cuối cùng để đưa ra kết quả xác thực cho công ty nếu như được đòi hỏi.

Dùng dịch vụ kế toán trọn gói để được đảm bảo mọi việc được trôi chảy

Lasun.vn hân hạnh cung cấp các dịch vụ liên quan đến kế toán như quyết toán, hạch toán, báo cáo thuế, báo cáo tài chính với cả hai sự lựa chọn là theo thời gian và chọn gói. Chúng tôi chắc chắn sẽ phục vụ quý khách bằng sự tận tâm và nhiệt huyết nhất!

Bạn đang xem bài viết: Giúp kế toán mới vào nghề phân biệt giữa hạch toán và quyết toán. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.