(Video cũ 2019) – Kế toán cho người mới bắt đầu – cho người trái ngành – Tập 1: Sơ lược về kế toán
(Video cũ 2019) – Kế toán cho người mới bắt đầu – cho người trái ngành – Tập 1: Sơ lược về kế toán

Cảm ơn Hoài đã gửi câu hỏi tới phòng đào tạo tại trung tâm tâm VinaTrain, trong quá trình tổ chức các lớp dạy nghề kế toán thực tế cho người mới bắt đầu chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự về ngành Kế toán.

Phần lớn các bạn học nghề đều là người mới bắt đầu hoặc sinh viên chuyên ngành chưa có nhiều cơ hội va chạm thực tế. Việc chưa từng trải công việc và nghe ngóng từ những câu chuyện khác nhau trong nghề sẽ khiến bạn hoang mang về cơ hội và thách thức khi theo đuổi công việc này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn học kế toán có khó không, ngành kế toán có dễ xin việc? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết.

Học kế toán có khó không mà nhiều người bỏ ngang? (Ảnh minh họa)

Trước khi giải thích câu hỏi “Học kế toán có khó không?” VinaTrain xin được giải thích cụ thể với bạn đọc thông tin về kế toán bạn nên biết.

I. Bản Chất Kế Toán Là Gì?

Kế toán là những công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân… Đây là bộ phận không thể thiếu trong tất cả doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp công.

Đối tượng của kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị. Theo chế độ kế toán hiện hành thì kế toán được chia thành 2 loại:

Kế toán là làm gì vẫn còn xa lạ với nhiều người

II. Học Kế Toán Có Khó Không?

Về câu hỏi của bạn học kế toán có khó không, Kế Toán VinaTrain xin được trả lời như sau:

Thực tế, nếu so với các ngành nghề phổ biến hiện tại như: Kỹ thuật, lập trình, marketing thì ngành kế toán được đánh giá là dễ học hơn do không quá phức tạp và thời gian ra nghề tương đối nhanh.

Trung bình một người chưa biết gì về kế toán để biết làm kế toán cơ bản sẽ mất từ 1- 3 tháng, mức độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào khả năng nhận thức và kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cơ bản của người học.

Nhiều người không nghĩ sẽ học kế toán vì học rất kém các môn tự nhiên nhưng sau này lại trở thành kế toán giỏi. Vì vây, bạn không nên lo lắng mình học ngành xã hội có làm được kế toán không.

2.1 Vì Sao Nhiều Người Nghĩ Học Kế Toán Rất Khó?

Sau khi tìm hiểu và nhận được chia sẻ từ nhiều người đã từng học kế toán nhưng chưa thành công chúng tôi thấy các nguyên nhân chủ yếu như sau:

Học kế toán có khó không, làm kế toán lương có cao không là thắc mắc bạn đang quan tâm?

2.2 Dân Kế Toán Cũng Không Ngoại Lệ

Rất nhiều người học đúng chuyên ngành kế toán – kiểm toán trong các trường đại học đào tạo đầu ngành về lĩnh vực này nhưng khi tốt nghiệp cũng không làm được việc.
Chia sẻ từ bạn Linh – Đang làm kế toán tại Đống Đa:

Cùng quan điểm trên, chị Hương – một người học chuyên ngành kế toán, kiểm toán trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân chia sẻ:

Như vây, bản chất việc học kế toán không thực sự khó mà do thái độ của người học chưa có sự đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu. Các bạn học với thái độ thờ ơ, chống đối học cho qua thì khó mà hiểu được bản chất công việc nên không làm được kế toán là điều khó tránh khỏi.

III. Người Mới Bắt Đầu Học Kế Toán Nên Học Từ Đâu

Nếu bạn chưa biết nên học kế toán bắt đầu từ đâu, có thể tham khảo lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu cực kỳ đơn giản như sau:

3.1 Học nguyên lý kế toán

Hiểu về nguyên lý kế toán bạn mới làm được kế toán cơ bản. Một số nghiệp vụ bạn cần phải học như sau:

Có rất nhiều phần mềm kế toán tuy nhiên bạn cần nắm chắc cách làm kế toán trên excel, ngoài ra có thể tìm hiểu các phần mềm thường dùng khác như: Misa, Fast, Bravo… hãy nhớ học chắc excel sẽ giúp bạn làm được kế toán ở mọi loại hình doanh nghiệp. Một số nghiệp vụ bạn cần biết như: Đối với người mới bắt đầu việc định hướng đúng cách học sẽ khiến việc học kế toán không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn chưa biết học ở đâu hay bắt đầu thế nào hãy tự học bằng việc mua tài liệu hoặc tham khảo các video hướng dẫn nghiệp vụ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, với những video hướng dẫn thế này có nhược điểm là không có lộ trình rõ ràng và tính đa dang quá mức khiến người mới học cảm thấy “bội thực” kiến thức làm cho việc học vốn không đơn giản lại càng khó khăn. Thay vì bỏ chi phí và thời gian không hiêu quả, bạn có thể cân nhắc khóa hoc kế toán tổng hợp tại VinaTrain với cam kết: “dạy để làm được việc” trung tâm áp dụng nhiều ưu đãi bạn có thể tham khảo như sau: Tại VinaTrain, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn: Các khóa học tại trung tâm kế toán VinaTrain tuyển sinh liên tục và giới hạn học viên trung bình 16-20 người/ lớp kể cả đào tạo online. Học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo kế toán tại VinaTrain có thể tự tin ứng tuyển các vị trí liên quan tới kế toán trong nhiều loai hình và quy mô doanh nghiệp. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn Hoài và độc giả giải đáp được câu hỏi học kế toán có khó không và định hướng được những việc cần làm khi học và theo nghề kế toán trong thời gian tới. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết và hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần tư vấn về nghề kế toán nha. Biên tập: Phước Thiện _____________________________________________________________ HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ THỰC TẾ VINATRAIN – 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1 – 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – Số 43 Khu Tập Thể Công An Xa La, TDP 12, P. Phúc La, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội Mục lục nội dung

3.2 Thực hành nghiệp vụ kế toán trên phần mềm 3.3 Nghiệp vụ thuế và báo cáo tài chính 3.4. Hoàn thiện kỹ năng bằng việc học hỏi và bổ sung thêm nghiệp vụ thông qua công việc thực tế.

Có rất nhiều phần mềm kế toán tuy nhiên bạn cần nắm chắc cách làm kế toán trên excel, ngoài ra có thể tìm hiểu các phần mềm thường dùng khác như: Misa, Fast, Bravo… hãy nhớ học chắc excel sẽ giúp bạn làm được kế toán ở mọi loại hình doanh nghiệp. Một số nghiệp vụ bạn cần biết như:

Đối với người mới bắt đầu việc định hướng đúng cách học sẽ khiến việc học kế toán không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn chưa biết học ở đâu hay bắt đầu thế nào hãy tự học bằng việc mua tài liệu hoặc tham khảo các video hướng dẫn nghiệp vụ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, với những video hướng dẫn thế này có nhược điểm là không có lộ trình rõ ràng và tính đa dang quá mức khiến người mới học cảm thấy “bội thực” kiến thức làm cho việc học vốn không đơn giản lại càng khó khăn.

Thay vì bỏ chi phí và thời gian không hiêu quả, bạn có thể cân nhắc khóa hoc kế toán tổng hợp tại VinaTrain với cam kết: “dạy để làm được việc” trung tâm áp dụng nhiều ưu đãi bạn có thể tham khảo như sau:

Tại VinaTrain, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn:

Các khóa học tại trung tâm kế toán VinaTrain tuyển sinh liên tục và giới hạn học viên trung bình 16-20 người/ lớp kể cả đào tạo online. Học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo kế toán tại VinaTrain có thể tự tin ứng tuyển các vị trí liên quan tới kế toán trong nhiều loai hình và quy mô doanh nghiệp.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn Hoài và độc giả giải đáp được câu hỏi học kế toán có khó không và định hướng được những việc cần làm khi học và theo nghề kế toán trong thời gian tới. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết và hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần tư vấn về nghề kế toán nha.

Biên tập: Phước Thiện

_____________________________________________________________

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ THỰC TẾ VINATRAIN

– 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1

– 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

– Số 43 Khu Tập Thể Công An Xa La, TDP 12, P. Phúc La, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Mục lục nội dung

Bạn đang xem bài viết: Học Kế Toán Có Khó Không? – Lý Do Nhiều Người Bỏ Ngang – VinaTrain Việt Nam. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.