Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại

Mỗi Ngày 1 Tấn | Choáng Với Quy Trình Sản Xuất Giò Chả Khủng #STF
Mỗi Ngày 1 Tấn | Choáng Với Quy Trình Sản Xuất Giò Chả Khủng #STF

Bạn yêu thích món bánh cuốn nóng thơm ngon, bạn muốn chiêu đãi cả nhà một bữa sáng bằng bánh cuốn nóng hổi nhưng lại không có dụng cụ chuyên làm bánh cuốn? Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể làm thành công mẻ bánh ngon hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính siêu dễ dưới đây. Chúng ta cùng thử nghiệm nhé!

Bánh cuốn nóng là một trong những món bánh truyền thống được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bữa sáng. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua được một phần bánh cuốn ở bất kì một xe bán bánh cuốn nào, thế nhưng để mua được bánh cuốn nóng thì không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, việc có thể tự tay làm một mẻ bánh cuốn nóng hổi để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình sẽ vừa ý nghĩa mà lại đảm bảo an toàn hơn rất nhiều khi ra ngoài hàng. Nhưng nếu lỡ không có dụng cụ chuyên dụng thì phải làm thế nào?

Bánh cuốn nóng hổi là lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều công thức hướng dẫn chúng ta làm bánh cuốn bằng nồi hấp, hay nồi cơm điện. Nhưng thực sự Kate thấy hai cách này hơi khó nên đã thử với chảo chống dính và kết quả thì thật bất ngờ, thành phẩm đạt yêu cầu và Kate đã có ngay một mẻ bánh cuốn nóng để mời cả nhà. Bạn có tò mò công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không? Cùng daylambanh.edu.vn khám phá ngay nào!

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

  • Bột gạo: 150 gram
  • Bột năng: 65 gram
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Một chút muối
  • Nước sạch: 500ml

Nhân bánh

  • Thịt nạc xay nhuyễn: 150 gram
  • Mộc nhĩ: 100 gram (ngâm mềm với nước nóng và cắt nhỏ)
  • Hành tím: 1 củ lớn (băm nhuyễn)

Phần nước chấm

  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • 1 chút ớt cắt nhỏ
  • 1 ít nước cốt chanh
  • Nước lọc: 2 thìa canh

Phần ăn kèm

  • Giá luộc, dưa leo, rau thơm,…
  • Hành phi
  • Nem chua, chả lụa

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo chống dính đơn giản

Pha bột để đổ vỏ bánh

Cho bột gạo, bột năng cùng với dầu ăn vào một tô lớn

Dùng phới lồng cầm tay khuấy đều cho tới khi bột được hòa tan hoàn toan, không còn cặn bột. Có thể dùng rây, rây qua một chút để bột mịn lại hoàn toàn.

Dùng rây rây mịn bột

Do muốn làm bánh cuốn nóng nên Kate sẽ để bước đổ bánh ở cuối cùng nhé, chúng ta sẽ pha bột và để bột nghỉ trong thời gian làm nhân bánh cũng như nước chấm nhé!

Làm phần nhân thịt

Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và bật bếp với lửa vừa. Khi chảo nóng lên, cho hành tím năm nhuyễn vào phi cho thơm.

Sau đó, bạn cho thêm thịt xay cùng với mộc nhĩ vào đảo sơ qua cho chín sơ. Thêm bột nêm và một chút muối vào để tạo vị thơm ngon cho phần nhân này. Xào cho tới khi nào phần nhân chín hẳn thì có thể tắt bếp.

Làm nước mắm ăn bánh cuốn

Chuẩn bị một chiếc chén sạch, cho vào đó phần đường trắng, nước mắm, nước lọc, nước cốt chanh và một chút ớt cắt nhỏ

Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hoàn toàn và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là chúng ta đã có một chén nước mắm thơm ngon rồi.

Đổ bánh cuốn nóng

Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng, bạn quết một chút dầu ăn lên bề mặt chảo. Sau đó đổ bột vào chảo, dùng muỗng để múc bột và đổ một lớp thật mỏng. Đậy nắp chảo lại.

Công đoạn làm bánh bằng chảo chống dính (Ảnh: Internet)

Chờ trong vòng 15 – 20 giây để bánh chín. Khi bánh chín, bạn đổ bánh ra một chiếc mâm sạch (đã được quết một lớp dầu mỏng). Lặp lại thao tác đổ bánh cho tới khi hết phần bột.

Cuốn bánh

Trải phẳng vỏ bánh cuốn đã làm ở bước 4 ra một mặt phẳng (có thể sử dụng thớt sạch), múc một ít nhân bánh ở bước 2 rải đều lên rồi cuốn lại tương tự như cách cuốn chả giò. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết bột và nhân bánh.

Chuẩn bị phần ăn kèm

Cắt dưa leo thành từng thanh nhỏ và ngắn. Rau thơm, chả lụa và nem chua cùng cắt thành từng miếng nhỏ. Luộc giá sơ qua cho giá chín

Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, chỉ cần trình bày lên đĩa với bánh cuốn, nem chua, chả lụa, rau thơm, dưa leo, giá luộc và một chút hành phi là hoàn thành.

Trình bày cho hấp dẫn để mời cả nhà nhé! (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, phần vỏ bánh cuốn của bạn phải chín tới và có được độ dai nhất định. Không để vỏ bánh chưa chín tới dẫn đến tình trạng bánh bị nhão, phần nhân bánh phải được nêm vừa ăn và tạo được vị cho bánh cuốn.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

  • Nếu có thời gian bạn nên để bột bánh nghỉ qua đêm để bánh ngon và dai hơn.
  • Không để chảo quá nóng sẽ làm khô bột và cháy bánh, chảo nguội quá thì bánh không chín.
  • Không nên để bánh quá lâu trên chảo vì bánh sẽ bị rỗ, không đạt độ mỏng và đẹp.
  • Bôi một lớp dầu ăn lên đĩa bánh để bánh không bị dính và dễ lấy lên hơn.
  • Để dễ lấy bánh ra bạn nên dùng mặt thớt gõ ra, không nên gõ bánh trực tiếp lên mặt đĩa vì chúng không phẳng. Khi gõ nên dứt khoát và gõ mạnh.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thật thơm ngon và đơn giản tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh ngon để thay đổi khẩu vị bữa sáng. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh, đừng quên theo dõi chuyên mục để có thêm nhiều công thức làm bánh ngon nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Bạn đang xem bài viết: Học Ngay Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Ngon Bất Bại. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts