TẢ NGƯỜI THÂN LỚP 3

Với sự chân thật, hồn nhiên, ngây thơ của mình, học sinh tiểu học thường cho ra đời những bài tập làm văn “có 1-0-2” khiến người đọc được trận cười nghiêng ngả. Thế nhưng, cũng có những “tác phẩm” ngắn gọn, không câu từ hoa mỹ mà vẫn đủ sức làm ai nấy đều xúc động.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các bậc phụ huynh lớp 1, một tài khoản chia sẻ về bài tập làm văn của con mình. Dù chỉ có 3 câu văn ngắn gọn, rõ ràng nhưng cũng khiến người đọc phải suy ngẫm.

Bài tập của học sinh lớp 1 khiến người đọc xúc động

Cụ thể, bài tập này yêu cầu học sinh “kể lại một việc bố đã làm”. Phía dưới đề bài còn có phần gợi ý để các bạn nhỏ có thể hoàn thành bài tập một cách tốt nhất. Thế nhưng, thay vì làm theo hướng dẫn của bài, bạn học sinh này đã đặt bút viết như sau: “Con từ bé ở với mẹ. Con không ở với bố. Tất cả là mẹ làm cho con”.

Sau khi đọc 3 câu văn của bạn nhỏ này, ai nấy đều phải nghẹn lòng, xúc động. Dù có thể làm theo gợi ý của bài, kể bất kỳ một việc làm nào đó của bố theo trí tưởng tượng nhưng em học sinh này đã không làm vậy. “Thấy gì kể nấy” nên bạn nhỏ đã chia sẻ thật về câu chuyện của gia đình mình.

Nhiều bậc phụ huynh đã dành lời khen cho sự ngoan ngoãn, chân thật của bạn nhỏ này. Một số khác còn tấm tắc ngợi khen nét chữ đẹp, nắn nót được trình bày trong bài tập này.

“Nét chữ nết người. Chữ con viết đẹp quá. Khâm phục và ngưỡng mộ mẹ vì dạy dỗ, bảo ban bạn ấy thật ngoan. Chúc con luôn thành công trong chặng đường mới”; “Đọc câu văn của con, mình thấy thương quá. Trẻ con đúng là rất chân thật”; “Thương bé lắm. Chúc bé học giỏi, chăm ngoan nhé”; “Mình nghĩ sách của các con nên hạn chế những câu hỏi như này, nhiều đề tài mà, đâu nhất thiết phải hỏi những câu gây tổn thương như vậy”… là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Bạn đang xem bài viết: Học sinh lớp 1 làm Văn kể về việc làm của bố, viết đúng 3 câu khiến người đọc phải nghẹn lòng. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.