Học tiếng Anh cùng CNN – bai166
Học tiếng Anh cùng CNN – bai166

Học tiếng Anh bằng cách đọc báo – Các tờ báo tiếng Anh nổi tiếng cho bạn tham khảo

Có thể bạn chưa biết, đọc báo tiếng Anh là một phương pháp học tiếng Anh vừa hữu ích vừa cực kỳ thú vị. Hãy cùng Cleverlearn tìm hiểu những ưu điểm của hình thức học này đồng thời điểm qua một số tạp chí tiếng Anh nổi tiếng nhé !

 • Là phương pháp học từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên, nhớ lâu từ mới
 • Bạn có thể học được các cấu trúc tiếng Anh chuẩn
 • Giúp bạn quen với các phong cách viết văn tiếng Anh, cải thiện kỹ năng viết
 • Tăng tốc độ đọc hiểu và dịch tiếng Anh (nhiều bài thi quốc tế như TOEFL, IELTS lấy bài từ những tờ báo tiếng Anh nổi tiếng)
 • Giúp bạn cập nhật thông tin bổ ích bạn quan tâm

Đọc báo tiếng Anh mang đến nhiều lợi ích như thế, vậy bạn nên đọc theo phương pháp nào để đạt được hiệu quả tối đa?

Rất nhiều người được hỏi cho răng đọc báo, tạp chí tiếng Anh vượt quá khả năng của họ. Có điều này sở dĩ là do cách đặt tiêu đề, từ ngữ, văn phong sử dụng trong báo chí có sự khác biệt lớn với sách học tiếng Anh.

Mới đầu bạn nên làm quen với văn phong tiếng Anh trong báo chí với tần suất thấp, chẳng hạn 1 tuần 1 lần. Khi tiếng Anh của bạn đã ổn hơn, bạn có thể đọc nhiều hơn. Chỉ cần bạn tạo cho bản thân nếp đọc báo bằng tiếng Anh thường xuyên.

Hãy tìm đọc các tờ báo tiếng Anh về các lĩnh vực bạn ưa thích để có thêm hứng thú khi học.
Bạn có thể tham khảo kho báo mạng tiếng Anh theo vị trí địa lý của bạn tại đây www.onlinenewspapers.com

Ngoài ra, khi đọc các tạp chí tiếng Anh, bạn nên thực hành các kỹ năng đọc tiếng Anh cơ bản như đọc lướt (lấy ý chính), đọc hiểu, đọc theo cụm từ. Hãy ghi nhớ, chép lại những mẫu câu, từ vựng, cấu trúc bạn thường xuyên gặp trong khi đọc.

Sau đây là những website của 10 nhật báo tiếng Anh nổi tiếng có lượng ấn phẩm lớn nhất Thế giới cho bạn tham khảo

 1. The Sun, Anh (www.thesun.co.uk): Tin về giới showbiz, diễn viên, người nổi tiếng, thể thao, đua xe, tin trong nước và thế giới.
 2. USA Today, Mỹ (www.usatoday.com): Tin tức cập nhật liên quan đến Mỹ và quốc tế, dự báo thời tiết, giải trí, tài chính và những nội dung khác.
 3. The Daily Mail, Anh (www.dailymail.co.uk): Tin mới nhất, thể thao, giới showbiz, khoa học và sức khỏe.
 4. The Mirror, Anh (www.mirror.co.uk): Tin tức, bình luận, thể thao và chuyện xung quanh những người nổi tiếng.
 5. Times of India, Ấn Độ (timesofindia.indiatimes.com): Tin tức chính trị, ngoại giao Ấn Độ và thế giới, thể thao, kinh doanh, tin về Bollywood.
 6. Wall Street Journal, Mỹ (online.wsj.com): Tin nóng về Mỹ và thế giới, các câu chuyện nổi bật và các bài phân tích.
 7. New York Times, Mỹ (www.nytimes.com): Tin tức, bình luận, quan điểm của Washington, kinh doanh, thể thao, điện ảnh, du lịch, nghề nghiệp, giáo dục, bất động sản, xe cộ…
 8. The Daily Telegraph, Anh (www.telegraph.co.uk): Tin tức, bình luận về kinh doanh, thể thao, văn hóa, phong cách sống.
 9. Daily Express, Anh (www.express.co.uk): Tin nóng, thể thao, hình ảnh, showbiz…
 10. Los Angeles Times, Mỹ (www.latimes.com): Tin về vùng Nam California, vui chơi, giải trí, phim ảnh, truyền hình, âm nhạc, chính trị, kinh doanh, y tế, công nghệ, du lịch…

Chúc bạn sớm tìm được cho mình những tạp chí ưa thích!

Bạn đang xem bài viết: Học tiếng Anh bằng cách đọc báo – Các tờ báo tiếng Anh nổi tiếng cho bạn tham khảo. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.