42 Qui tắc Ráp vần – Phát âm – Đánh vần – Dễ hiểu, Dành cho ai mới học \u0026 chưa từng học tiếng Anh
42 Qui tắc Ráp vần – Phát âm – Đánh vần – Dễ hiểu, Dành cho ai mới học \u0026 chưa từng học tiếng Anh

Mùa dịch Covid-19 đã khiến cho hoạt động dạy học cả ở trên trường lớp nói chung và các lớp học thêm, ôn thi chứng chỉ… nói riêng phải ngưng hoạt động. Hầu hết học sinh và giáo viên phải liên lạc với nhau qua công cụ online. Bên cạnh dạy học online, nhiều thầy cô giáo còn tận dụng ngay kênh Tik Tok để đem đến những kiến thức bổ ích cho mọi người.

Gần đây, nhiều tài khoản mạng xã hội là những giáo viên đã nghĩ ra cách quay video để dạy tiếng Anh cho các bạn học sinh, sinh viên. Các video này thường ngắn gọn kéo dài tầm 15-20 giây, chia sẻ nhiều tip sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, cung cấp những từ vựng phổ biến…

Hầu hết các video đều thể hiện sự tự nhiên, hài hước, ngắn gọn nên dễ để học theo, đặc biệt là với những ai hay dùng phần nhiều thời gian sử dụng mạng xã hội thì đây là cách trau dồi vốn tiếng Anh khá lý tưởng.

Các thầy cô đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh, sinh viên. Nhiều tips tiếng Anh, từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm được đề cập khá cần thiết và được truyền đạt cách dễ hiểu. Hầu hết các giáo viên này dành được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng vì phong thái, sự hữu dụng của kiến thức được truyền tải, hay vì giọng nói có âm sắc như người bản ngữ.

Bên cạnh đó, một số tài khoản để lại những bình luận bắt lỗi phát âm sai, bình luận chê vì thầy cô nói chưa chuẩn. Tuy nhiên mọi người đều đánh giá cao sự sáng tạo, mức độ chịu khó và lòng yêu nghề của những thầy cô này.
Tiện chơi Tik Tok thì các bạn nên theo dõi 5 kênh dạy tiếng Anh nâng cao vốn hiểu biết này

Tik Tok chính xác là một nơi phù hợp để vừa có thể giải trí vừa nâng cao kiến thức. Bằng chứng là chúng ta hoàn toàn học được rất nhiều vốn tiếng Anh qua nền tảng này. Chẳng cần phải một lớp học bài bản, chẳng cần những giáo trình cao siêu thì có vài kênh Tik Tok chắc chắn làm bạn tăng vốn từ, hiểu biết giao tiếp mỗi ngày đó!

1. IELTS Face Off (ID: ieltsfaceoffvtv7)

Là tài khoản Tik Tok trực thuộc kênh VTV7, IELTS Face Off được đầu tư không những về nội dung mà còn về cả hình thức từng video. Mỗi video đều được đội ngũ những KOLs nổi tiếng giỏi ngoại ngữ thực hiện, ví dụ như cô nàng Khánh Vy, hotboy IELTS Nguyễn Thiện Khiêm… Hiện tại kênh IFO đã thu hút hơn 57K lượt theo dõi.

2. Thầy Alex IELTS (ID: vuanhhibs123)

Chàng trai trẻ này nổi tiếng với câu ‘cửa miệng’: ‘Điều này trong tiếng Anh nói sao ta?’. Chủ đề ở trong mỗi clip của Alex không phải là thứ gì đó quá cao siêu, học thuật mà anh biết gắn tiếng Anh trong từng trend đang hot trên MXH. Ví dụ như nói ‘Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ’, ‘Hải, quay xe!’ hay những câu thả thính khác trong tiếng Anh. Kênh thầy Alex IELTS có hơn 27K lượt theo dõi.

3. Jade Nguyen (ID: jadenguyenn)

Sở hữu lượt follow khủng hơn 264K, Jade Nguyen luôn đầu tư ý tưởng nội dung trong từng video. Chúng ta thường bị tắc trong tiếng Anh với những mẫu câu quá đơn giản, nhưng thực ra có nhiều cách diễn đạt thú vị hơn mà vẫn tương đồng về ý nghĩa. Jade đưa đến cho chị em những cách nói như vậy đó!

4. Ryan Vuong (ID: ryanvuong)

Ryan cũng có lượt theo dõi khủng hơn 385K vì anh dùng Tik Tok cũng đã lâu. Kênh của Ryan cung cấp cho người xem những điều mà người dùng tiếng Anh hay sai. Kiến thức ấy làm cho chị em hiểu rõ về tiếng Anh hơn mà chẳng cần phải mở sách ra tìm. Ngoài ra Ryan còn mở rộng thêm vốn từ cho người xem bằng các thành ngữ tiếng Anh. Điều này cũng giúp ích cho giao tiếp nhiều đấy!

5. Andrew Blackmore (ID: andrewblackmore0)

Andrew là một thầy giáo dạy tiếng Anh người nước ngoài nhưng anh cũng có thể nói tiếng Việt. Điểm đặc biệt là anh hiểu những gì người Việt hay phát âm sai trong tiếng Anh, vì thế chủ đề video của anh phần lớn liên quan đến sửa phát âm. Ngoại hình điển trai, trắng trẻo và ăn nói nhẹ nhàng là một điểm cộng lớn giúp kênh của Andrew thu hút hơn 62K lượt theo dõi.

Theo Thành viên diễn đàn Lamchame tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: Học tiếng Anh cùng giáo viên trên Tiktok. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.