TOÁN THÔNG MINH FINGER MATH DÀNH CHO TRẺ TỪ 3 TUỔI
TOÁN THÔNG MINH FINGER MATH DÀNH CHO TRẺ TỪ 3 TUỔI

Việc học hành của trẻ luôn là vấn đề rất được phụ huynh quan tâm và kỳ vọng. Thay vì cho con đi học thêm theo cách thầy dạy trò học, phụ huynh đã lựa chọn nhiều hơn các lớp học tư duy trong đó có học toán tư duy. Hãy cùng tìm hiểu xem học toán tư duy là gì? Và có nên cho trẻ học ngay từ nhỏ

Chúng ta vẫn thường nghe nói nếu một học sinh học giỏi toán hay các môn học tự nhiên thì việc các bé học được tất cả các môn là chuyện hết sức bình thường. Bởi học toán tốt sẽ giúp trẻ hình thành tư duy tốt và có thể vận dụng tư duy đó và học tập hiệu quả. Điều đó khẳng định, học toán tốt là một điều vô cùng quan trọng.

Điều này giải thích vì sao rất nhiều người cho con đi học toán tư duy rất sớm. Nhiều người cho con đi học nhưng cũng chưa hiểu rõ bản chất của toán tư duy là gì? Cho con học với mục đích gì mà chỉ là thấy nhiều người cho con đi học, lớp học đó đang HOT thì cũng đăng ký cho đi. Bài viết này sẽ giúp các mẹ hiểu hơn toán tư duy là gì và lựa chọn làm sao thật hợp lý đừng bắt con mình phải chin ép mà không có tuổi thơ.

Bắt đầu cho trẻ làm quen với cách học toán tư duy

Toán tư duy là gì?

Toán tư duy hiểu một cách đơn giản là cách học tập mà bé tự học toán một cách chủ động. Học toán tư duy không phải là tiếp xúc với những con số, với những phép tính cộng, trừ, nhân, chia khô cứng mà sẽ là những đề bài sống động, trẻ sẽ tự tư duy để tìm ra đáp án như vậy sẽ giúp cho trẻ rất dễ nhớ kiến thức.

Thực ra mỗi đứa trẻ là một trang giấy trắng, phương pháp thông thường mà chúng ta áp dụng cho trẻ đó là vẽ cái mà chúng ta thấy đúng vào suy nghĩ của trẻ, bắt trẻ làm theo. Còn về toán học tư duy chúng ta tự cho bé tự vẽ mọi thứ và ta chỉ là người định hướng cho trẻ mà thôi. Trẻ con rất thông minh chứ không phải không biết gì như chúng ta nghĩ, chỉ là ta có viết khơi dậy khả năng của bé hay không mà thôi. Toán tư duy là một cách khơi dậy khả năng của bé. Đúng hay sai bé sẽ tự nhận biết.

Một dạng đề bài toán tư duy

Học toán tư duy có tốt không?

Trước khi lựa chọn cho con một khóa học nào đó, các bố mẹ hãy cân nhắc thật kỹ về những ưu điểm và lợi ích mà môn học mang lại cho bé. Nếu nó không có trên 3 lợi ích thì đừng chọn cho con. Và những lợi ích đó phải phù hợp với con mình chứ đừng phù hợp với mình. Vậy lợi ích của việc học toán tư duy là gì?

  • Học toán tư duy giúp bé tự xây dựng nền tảng kiến thức về Toán học. Bé sẽ biết được toán học là gì. Học toán học là học cái gì? Ứng dụng của toán học là gì? Làm sao để giải quyết một bài toán…
  • Việc học toán tư duy không gò bó, bắt ép trẻ phải theo bất cứ một công thức nào từ đó khơi gợi sự yêu thích và hứng khởi của trẻ đối với môn toán.
    Toán tư duy là cách học toán hiện đại của các nước có nền giáo dục phát triển từ đó học cách tư duy của họ để tiến bộ.
  • Học toán học tư duy để làm gì ? Học toán giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, logic. Mọi thứ đều do bé tự thực hiện để tìm ra đáp án. Điều này sẽ giúp trẻ hình thành tư duy, tự suy nghĩ để giải quyết mọi vấn đề gặp phải trong cuộc sống theo cách riêng của mình.
  • Từ việc hình thành tư duy, bé sẽ dần học được ý thức tự giác cho bản thân, hình thành khả năng quản lý mọi việc cho mình và chịu trách nhiệm trước mọisự lựa chọn trong cuộc sống.

Những hoạt động học tập tại trung tâm Jenny.

Tuổi nào nên cho bé học toán tư duy

Hãy bắt đầu cho trẻ học toán tư duy khi bắt đầu 5 tuổi lứa tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Lúc này mọi thứ đối với trẻ mới là bắt đầu. Lúc này trẻ sẽ bắt đầu tìm hiểu về toán học và hình thành nhận thức về toán tư duy . Từ đó tạo nền tảng để bé yêu thích, hứng thú với bộ môn toán học hơn.

============================

Clb Học toán cùng Jenny – Gieo Niềm Vui Học Tập Suốt Đời

Đăng kí học : https://hoctoancungjenny.edu.vn/khoa_hoc/toan-tu-duy-3/

Fanpage : https://www.facebook.com/hoctoancungjenny/

Youtube Channel: goo.gl/YVPZc3

Website: https://hoctoancungjenny.edu.vn

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 3 ngõ 814 Đường Láng

Cơ sở 2: Biệt thự số 40 Khu đô thị Mễ Trì Hạ (Đối diện Kaengnam)

Cơ sở 3: Chung cư Mulberry Lane, Mỗ Lao, Hà Đông

Hotline: 0916.100.616

>>>Xem thêm : Những bài tập toán tư duy lớp 1 hay và phù hợp cho trẻ

>>>Xem thêm : Những bài tập toán tư duy lớp 2 hay và phù hợp cho trẻ

>>>Xem thêm : Những bài tập toán tư duy lớp 3 hay và phù hợp cho trẻ

>>>Xem thêm : Những bài tập toán tư duy lớp 4 hay và phù hợp cho trẻ

>>>Xem thêm : Những bài tập toán tư duy lớp 5 hay và phù hợp cho trẻ

Bạn đang xem bài viết: Học toán tư duy có tốt không? Có nên cho trẻ học toán tư duy ngay từ khi còn nhỏ?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.