Học toán tư duy ở đâu tốt? Lựa chọn nào cho trẻ nhỏ?

Toán Tư Duy Finger Math Cho Học Sinh 3 Tuổi Siêu Dễ | Bài 1: Cộng Từ 0 Đến 9
Toán Tư Duy Finger Math Cho Học Sinh 3 Tuổi Siêu Dễ | Bài 1: Cộng Từ 0 Đến 9

Khi mà nhà nhà đua nhau cho con đi học toán tư duy để con thông minh hơn. Các phụ huynh không khỏi băn khoăn không biết cho con học toán tư duy ở đâu tốt và nên học theo phương pháp nào. Các quý phụ huynh quan tâm hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. 3 cách học toán tư duy

Điều đầu tiên mà phụ huynh cần tìm hiểu nếu mong muốn cho trẻ học toán tư duy đó là cách học. Bởi vì cách học là nhân tố quyết định phần lớn đến sự thành công trong việc phát triển tư duy cũng như toán tư duy. Một số phương pháp đã và đang được các bậc phụ huynh áp dụng cho các bé hiện nay là phương pháp học toán tư duy trực tuyến, phương pháp học toán tư duy tại nhà và học toán tư duy tại các trung tâm uy tín.

Học toán tư duy qua online

học toán tư duy ở đâu tốt: học online

Hiện nay nhiều trung tâm bắt đầu phát triển chương trình học toán tư duy trực tuyến

Học toán tư duy qua online hay còn gọi là phương pháp học toán tư duy trực tuyến. Trẻ sẽ được học toán tư duy qua máy tính hoặc smartphone chỉ bằng việc các thiết bị được kết nối Internet.

Các bé sẽ được học với thầy cô hay tiếp cận trực tuyến với những bài học mà không cần phải đến tận nơi để nghe, để học. Chỉ cần có kết nối Internet bằng các thiết bị nói trên bé có thể ngồi bất cứ ở đâu, học bất cứ lúc nào rảnh rỗi hoặc theo mong muốn.

Phương pháp học toán tư duy online là một phương pháp thuận tiện, đặc biệt với những trẻ có nhu cầu học nhưng ở xa nơi học, hoặc phụ huynh không có thời gian cho con đến lớp. Học toán tư duy trực tuyến bé học được ở mọi lúc mọi nơi, có thể chủ động chọn tiến độ phù hợp với khả năng của mình và tiết kiệm thời gian. Thế nhưng, một nhược điểm lớn của phương pháp học này chính là bé không được giáo viên hướng dẫn, chỉ bảo tận tình. Bởi vì, đối với bất kỳ một phương pháp học nào việc đầu tiên bé cần có được là sự hướng dẫn từ thầy cô, bé không thể tự mình biết cách học cũng như cách làm.

Học toán tư duy tại nhà

cho bé học toán tư duy ở nhà tốt

Học tại nhà được nhiều cha mẹ lựa chọn vì muốn dành thêm thời gian cho con

Học toán tư duy tại nhà là cách học không cần bé phải đi đến lớp hay học trực tuyến như phương pháp nói trên. Với phương pháp học này, bé sẽ được sự chỉ dạy của bố mẹ. Các bậc phụ huynh có thể tự tìm hiểu các phương pháp học toán tư duy và về dạy hoặc tìm các bài tập cho con làm.

Mặc dù đây là một phương pháp học tiết kiệm nhưng chưa chắc có hiệu quả vì có thể không đúng phương pháp cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến trí não bé. Thực tế, phụ huynh khi tự tìm hiểu có thể sẽ không kỹ hoặc tìm những phương pháp kém hiệu quả nhưng không biết. Điều này dẫn đến việc truyền đạt và dạy cho con trẻ sai lệch ngay từ đầu. Thêm vào đó, cuộc sống khá bận rộn, phụ huynh ngoài công việc chính ở công ty, văn phòng còn cả việc nhà cửa, bếp núc nên không có nhiều thời gian dành cho các bé. Nếu có thời gian chỉ khoảng vài tiếng buổi tối, thời gian đó không đủ để dạy bé học.

Học toán tư duy tại trung tâm uy tín

học toán tư duy ở ucmas là tốt nhất

Đi học toán tư duy tại trung tâm là sự lựa chọn tốt nhất

Chính vì thời gian không cho phép và sự kém hiệu quả của phương pháp học trực tuyến cũng như tại nhà, đa số phụ huynh thường tìm đến các trung tâm uy tín cho các bé học. Học toán tư duy tại trung tâm, bé không chỉ được các thầy cô chỉ dạy tận tình, được học trong môi trường giáo dục tốt, có bạn bè thân thiện mà còn được tiếp cận với những phương pháp học chất lượng.

Ngoài việc học tốt hơn, các bạn nhỏ cũng được tiếp xúc trực tiếp với các thầy cô, giúp việc học hiệu quả hơn. Các bé học trong môi trường chung, có bạn bè, giúp bé cảm thấy thoải mái hơn, không chỉ học mà còn kết thêm được bạn và có động lực học tập, thi đua hơn.
Dù là học ở nhà, trực tuyến hay trung tâm thì các bậc phụ huynh cũng cần áp dụng các phương pháp học toán tư duy phù hợp với trình độ của từng bé. Một địa tin cậy cùng phương pháp khoa học sẽ tạo tiền đề để cho con phát triển tư duy não bộ một cách toàn diện nhất

2. Học toán tư duy ở đâu tốt

Khi đã lựa chọn được phương pháp học toán tư duy hiệu quả là các trung tâm uy tín, các bậc phụ huynh lại có nỗi băn khoăn và lo lắng về việc tìm trung tâm nào giá thành hợp lý mà chất lượng phải chuẩn.
Ngày nay có nhiều trung tâm dạy trẻ tư duy, tuy nhiên các bậc phụ huynh cần cân nhắc, so sánh chương trình học để tránh việc con không được dạy đúng phương pháp. Khi các bé học tại trung tâm kém chất lượng ắt hẳn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tư duy của trẻ ở cả hiện tại và tương lai.

Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Việt Nam được biết đến là một chương trình với những phương pháp học chất lượng, giúp trẻ phát triển tối đa cũng như toàn diện khả năng tư duy của não bộ. Chương trình có nguồn gốc từ Malaysia và được áp dụng độc quyền tại Việt Nam bởi hệ thống hơn 180 trung tâm của UCMAS Việt Nam, phân bố rộng khắp 42 tỉnh thành.

chương trình học toán tư duy ở ucmas tốt nhất cho bé

Chương trình học được áp dụng tại UCMAS

Hiện nay, chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ đã được cập nhật phiên bản mới theo chuẩn quốc tế, đảm bảo phù hợp với khả năng của từng bé. Theo đó với chương trình tư duy não bộ dành cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi thông qua công cụ bàn tính gảy các bé sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

  • Khóa học dành cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi sẽ được học 5 cấp độ: KG0, KG1, KG2, KG3, KG4. Các em học sinh đủ 4 tuổi đã có thể học UCMAS. Nếu chưa biết viết số thì vào khóa KG0, nếu đã biết viết số từ 0 đến 9 thì vào khóa KG1.

  • Khóa học dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi sẽ được học 10 cấp độ: Cơ bản, Sơ cấp A, Sơ cấp B, Trung cấp A, Trung cấp B, Cao cấp A, Cao cấp B, Nâng cao A, Xuất sắc A, Xuất sắc B. Đặc biệt, học sinh từ 8 tuổi bắt đầu học UCMAS sẽ học từ khóa Cơ bản.

  • Cả hai khóa học giúp trẻ rèn luyện trí não, kích thích sự phát triển của não đồng thời phát triển nhiều kỹ năng cần thiết như: quan sát, hình dung tưởng tượng, tập trung, ghi nhớ và tính toán siêu nhanh cho bé.

Ngoài ra, học ở UCMAS các bé còn được rèn luyện 3 phương pháp cả ở trên lớp cũng như ở nhà, giúp bé nhớ lâu hơn: phương pháp tập luyện não bộ thông qua bàn tính gảy, 30 phút tập thể dục não bộ mỗi ngày và rèn luyện não toàn diện thông qua 4 kỹ năng.

Đặc biệt, học ở UCMAS Việt Nam các bé còn được học trong môi trường giáo dục tốt, sạch sẽ, thoải mái, trang thiết bị tiện nghi, thầy cô, bạn bè thân thiện và được tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Chính vì thế, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho các bé học tập và rèn luyện toán tư duy ở UCMAS Việt Nam.
Xem thêm: Học UCMAS ở đâu tốt? Địa chỉ uy tín, chất lượng

Quý phụ huynh quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Việt Nam hoặc có thắc mắc về vấn đề học toán tư duy ở đâu tốt? có thể truy cập website https://ucmasvietnam.com/ hoặc gọi đến 0967868623 để được tư vấn.

Bạn đang xem bài viết: Học toán tư duy ở đâu tốt? Lựa chọn nào cho trẻ nhỏ?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts