Nữ Sinh Trường Chuyên Ở Nghệ An Ra Đi Để Giải Thoát Khỏi Bế Tắc: Hé Lộ Tin Nhắn Cuối Cùng | SKĐS
Nữ Sinh Trường Chuyên Ở Nghệ An Ra Đi Để Giải Thoát Khỏi Bế Tắc: Hé Lộ Tin Nhắn Cuối Cùng | SKĐS

Hội nghị hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Nhằm ký kết và triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo cơ sở để 2 bên hỗ trợ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các Viện, Nhóm nghiên cứu của Trường với địa phương, giới thiệu và chuyển giao các công nghệ mới phù hợp theo nhu cầu xã hội góp phần tăng các giá trị kinh tế và phát triển bền vững, chiều ngày 08/12/2022 tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công Hội nghị trao đổi hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An & Trường, chương trình được tổ chức bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom

Tham dự Hội nghị, về phía Sở KH&CN tỉnh Nghệ An có ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở; ông Ngô Hoàng Linh – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Bá Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Quý Hiếu – Trưởng phòng Quản lý Khoa học.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện và chủ trì của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng cùng với đại diện lãnh đạo của phòng ban, trung tâm phụ trách hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Nhà trường.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào mừng đến đoàn lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Nghệ An đến làm việc tại Trường và giới thiệu sơ lược tình hình hoạt động, những vấn đề đặt ra về nhu cầu hợp tác, đặc biệt là lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học, chuyển giao công nghệ vào sản xuất có hiệu quả và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại hội nghị

Trao đổi tại hội nghị, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng cũng kỳ vọng thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 2022 – 2025 giữa 2 đơn vị là cơ sở để các bên cùng nhau xây dựng và triển khai được các chương trình hợp tác có chiều sâu, hiệu quả, thúc đẩy các dự án hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên NTTU trong thời gian tới, góp phần nhiều hơn nữa vào sự phát triển trên các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh công tác khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn liền với thực tiễn đời sống.

Nhằm tập trung đổi mới hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, chuyển giao công nghệ cao gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở cũng có những chia sẻ: “Sở mong muốn trong thời gian tới có cơ hội để hợp tác toàn diện, sử dụng lực lượng tri thức và nguồn lực đến từ Nhà trường nhằm hỗ trợ Sở trong công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ thực hiện các đề tài, dự án mà Nhà trường triển khai trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhằm lồng ghép đào tạo nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng thực hiện đề tài, dự án hướng tới sự phát triển bền vững, đẩy mạnh nghiên cứu trong lĩnh vực ứng dụng”.

Ông Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Nghệ An

Qua trao đổi và thảo luận, hai bên thống nhất ký kết chương trình hợp tác phát triển toàn diện nhằm triển khai thực hiện nhiều lĩnh vực từ nay đến năm 2025 và hướng đến năm 2030 với các nội dung hợp tác như sau: (1) Lĩnh vực tập huấn, đào tạo, hội thảo, xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực, tạo điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm và tham dự các cuộc hội thảo lẫn nhau để từ đó nâng cao chất lượng trong quá trình đào tạo, nghiên cứu khoa học; (2) Đổi mới công nghệ, phối hợp nghiên cứu ứng dụng chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ cao trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản,…; (3) Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ nhằm hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp chủ lực, nông nghiệp công nghệ cao, kết nối cung – cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp của tỉnh với các đối tác trong và ngoài nước đồng thời phát triển nguồn nhân lực, các đề tài nghiên cứu đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương

Sau gần 2 giờ làm việc, Hội nghị hợp tác giữa Sở KH&CN tỉnh Nghệ An và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, bản ghi nhớ hôm nay sẽ mở ra một trang mới trong việc thúc đẩy sự phát triển, hợp tác ngày càng mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần vào sự phát triển của từng đơn vị nói riêng, của ngành giáo dục đào tạo, cũng như nền kinh tế xã hội của đất nước nói chung.

Ngọc Giàu (Phòng KHCN)

Bạn đang xem bài viết: Hội nghị hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.