hợp đồng lao động

5 LỖI vi phạm pháp luật lao động ở CÔNG TY thường mắc phải – Check ngay Công ty mình có không?
5 LỖI vi phạm pháp luật lao động ở CÔNG TY thường mắc phải – Check ngay Công ty mình có không?

Khi được tăng lương, tôi có phải ký lại hợp đồng lao động?

Tôi mới được công ty tăng lương nhưng không thấy bộ phận nhân sự cập nhật vào phụ lục hợp đồng hay thông báo ký lại hợp đồng lao động mới.

Tôi mới được công ty tăng lương nhưng không thấy bộ phận nhân sự cập nhật vào phụ lục hợp đồng hay thông báo ký lại hợp đồng lao động mới.

Tôi đang nghỉ thai sản 6 tháng thì tìm được công việc mới, yêu cầu đi làm luôn nhưng tôi phân vân vì vẫn chưa chấm dứt hợp đồng với công ty cũ.

Anh Hưng, 40 tuổi, làm việc 11 năm tại một công ty, bị tạm hoãn hợp đồng 2 tháng nay do nhà máy giảm đơn hàng. Công ty nói “có việc sẽ gọi” đi làm trở lại.

Trong thư mời thử việc, công ty nói trong hai tháng nếu đạt yêu cầu sẽ ký hợp đồng 12 tháng. Hiện, tôi đã làm việc hơn 4 tháng mà được chưa đề cập việc này, dù lương nhận đầy đủ.

Em ký hợp đồng vô thời hạn với công ty. Hiện công ty cắt giảm nhân sự muốn chuyển em qua công ty khác để làm thời vụ.

Anh Tấn là cha đơn thân, nuôi mẹ già, nhiều năm được cơ quan tạo điều kiện làm gần nhà. Nay bị điều đi làm xa hơn 1.000 km, anh khó xử, không muốn đi.

Tôi là cha đơn thân, nuôi mẹ 72 tuổi và con 10 tuổi, sống tại TP HCM. Tôi có trình bày gia cảnh với Tổng giám đốc để được ưu tiên không công tác xa nhà.

Bị bắt vì ép nhân viên làm quá nhiều, chủ tiệm cho rằng nhà nước không thể can thiệp vào thoả thuận lao động. Vụ án tạo cú xoay chuyển quan điểm về Hiến pháp Mỹ trong hơn 100 năm qua.

Tôi là chuyên viên tại một cơ sở giáo dục đại học cấp tỉnh. Hồi đầu năm, đơn vị gặp khó khăn tài chính, vận động cán bộ “chia sẻ gánh nặng”.

Em làm việc tại kho một công ty vận chuyển hàng hóa, không gian hạn hẹp, xưởng mái tôn và rất nhiều đồ đạc nhưng không có điều hòa hay quạt.

Bố tôi phải phẫu thuật ung thư gấp, nhà neo người, tôi làm đơn nghỉ phép nhưng giám đốc không đồng ý do nhiều việc, thiếu nhân lực.

Đầu tháng 3, tôi ký hợp đồng lao động thời hạn 12 tháng với công ty, tuy nhiên bên Nhân sự vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với tôi kể từ tháng sau. (Ngọc Tình)

Tôi được công ty báo sẽ ký hợp đồng lao động không thời hạn sau 4 năm làm việc song nhiều người khuyên không nên đồng ý.

Phòng tôi có 17 người, nhưng tôi và một đồng nghiệp thường xuyên không hoàn thành công việc được giao. (Thái Hiện)

Tôi được hoãn nghĩa vụ quân sự năm 18 tuổi do đỗ đại học. Hiện, tôi 24 tuổi, làm tại một doanh nghiệp tư nhân và tiếp tục nhận được giấy gọi nhập ngũ. (Hải Chiến)

Mỗi năm, tôi đều được công ty thưởng Tết Âm khoảng 50 triệu đồng nhưng năm nay tôi bị cắt thưởng với lý do nghỉ việc cuối tháng 12. (Nguyễn Trường)

Gần hết năm 2021, công ty tôi vẫn chưa khám sức khoẻ hằng năm cho nhân viên. Công ty có phạm luật không? Liệu tôi có thể được đền bù bằng tiền hoặc hình thức khác? (Việt Chung)

Giải đáp các thắc mắc để tìm hiểu quy định về chế độ lương, quyền lợi cho người lao động khi ký, chấm dứt hợp đồng làm việc.

Nhiều người vì mong muốn có việc làm nên chấp nhận những yêu cầu trái pháp luật của người sử dụng lao động.

Tôi đang nuôi con nhỏ, bị chấm dứt hợp đồng lao động từ giữa tháng 5 do Covid-19. Ngoài khoản hỗ trợ thông thường, tôi có được hưởng thêm gì không? (Đỗ Diệu)

Bạn đang xem bài viết: hợp đồng lao động. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts